SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659035 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
141 - 160 of 2817 Posts
Bộ gtvt ra đề bài xây nhà ga t2 cát bi, công suất 8-10t khách: ACV trả lời làm mất 6000 tỷ, thi công 4 năm; VJ thì 4000 tỷ làm trong 2 năm. Các bác biết HP ủng hộ ai rồi đấy :lol:


Chuyên gia thả thính. Bác cho anh em tí thông tin đi
Đọc thì ai cũng nghĩ HP ủng hộ VJ nhưng khả năng thì ACV vẫn ôm T2 thôi vì thực chất Cục HKVN, ACV, VNA như người cùng một nhà, sếp của 3 đơn vị này vẫn thường xuyên được điều động, luân chuyển cho nhau. Trừ khi VJ và HP lobby cực mạnh, không thì ACV không dễ gì để cho VJ bành trướng sang lĩnh vực mà mình đang gần như nắm độc quyền đâu. Và một điều đáng buồn là tiềm lực của ACV không mạnh như ta tưởng.
Đọc thì ai cũng nghĩ HP ủng hộ VJ nhưng khả năng thì ACV vẫn ôm T2 thôi vì thực chất Cục HKVN, ACV, VNA như người cùng một nhà, sếp của 3 đơn vị này vẫn thường xuyên được điều động, luân chuyển cho nhau. Trừ khi VJ và HP lobby cực mạnh, không thì ACV không dễ gì để cho VJ bành trướng sang lĩnh vực mà mình đang gần như nắm độc quyền đâu. Và một điều đáng buồn là tiềm lực của ACV không mạnh như ta tưởng.
Nếu năm nay HP mà VJ xây nhà ga T2, thì đó là điều sung sướng và vinh dự nhất, thoát khỏi lợi ích nhóm, bàn tay độc quyền, cho tư nhân đầu tư thì còn gì sướng bằng. ACV thì lắm phốt, lắm dự án, nó mà xây T2 chắc đến mùa quít mà T1 thì đã quá tải rồi. Không bao h tin tưởng được ông 100% nhà nước, toàn giải ngân nhỏ giọt, tiền thì toàn húp với nhau, còn tí còn lại giải ngân vào dự án trọng điểm như Long Thành, còn lại kiểu như Cát Bi lại nhỏ giọt, nhỏ giọt, 6 năm ah để ACV xây phải 8 năm chứ ít.

Xưa anh Hà Nội có mỗi cái nhà ga, tăng trường cũng 1 triệu một năm thôi, xây cái T2 với nhiều vị trí đỗ mới tăng một phát năm 3 triệu, cứ to, cứ hoành tráng là hút khách. Mong là VJ xây 2 năm xong, tư nhân nói không bao giờ sai.
  • Like
Reactions: 1
Volkswagen Việt Nam Hải Phòng là đại lý chuẩn 4S đầu tiên tại Hải Phòng nằm tại số 356A đường Đà Nẵng, quận Hải An, Tp. Hải Phòng, tổng diện tích 2,200 m2, trong đó khu vực trưng bày rộng 400 m2, khu dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa rộng hơn 1,800 m2. Khu vực dịch vụ tiêu chuẩn gồm 6 khoang bảo dưỡng và sửa chữa chung, 4 khoang sửa chữa thân vỏ xe và đồng sơn.


http://dep.com.vn/volkswagen-viet-nam-ram-ro-khai-truong-4-dai-ly-tren-toan-quoc/
See less See more
  • Like
Reactions: 2
Tình hình công viên rồng biển có làm tiếp không mà thấy dọn máy móc đi ba bốn ngày rồi.
4
Update tiến độ Khách sạn 5 sao Chuo :D Vẫn đang âm thầm làm :D
myphoto
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Khu đất của TTTM AEON MALL quây tôn :D

myphoto
See less See more
  • Like
Reactions: 1
2
Rạp Galaxy tại TTTM Nguyễn KimView từ rạp Galaxy của Nguyễn Kim
See less See more
  • Like
Reactions: 1
LG Display có lẽ là công trình tập trung nhiều cẩu tháp nhất HP hiện tại :cheers:

See less See more
  • Like
Reactions: 4
Theo thông tin vỉa hè thì khu cung Việt Tiệp đã có anh Vin lấy phần. Dự khoảng 1 năm nữa sẽ triển khai thì phải :cheers:
Tự nhiên thấy khu công viên rồng biển dừng thi công. Ko biết có gì thay đổi ko
Với các tiêu chí lựa chọn như trong bài liệu Hải Phòng sẽ là nơi đặt bản doanh cho nhà máy mới của Mitsubishi?

http://bnews.vn/hoan-nghenh-mitsubi...san-xuat-o-to-thu-hai-tai-viet-nam/73677.html
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Tập đoàn Mitsubishi Motors triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam, thị trường có nhiều tiềm năng trong tiêu thụ ô tô.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Motors Nhật Bản Kozo Shiraji. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN.

Chiều 15/1, tại buổi tiếp ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Motors Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Tập đoàn triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam, thị trường có nhiều tiềm năng trong tiêu thụ, sử dụng ô tô.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hợp tác trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô và công nghiệp phụ trợ là lĩnh vực mà cả Việt Nam và Nhật Bản đều quan tâm thúc đẩy, đây là lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Việc mở rộng sản xuất ô tô tại Việt Nam của Mitsubishi góp phần thực hiện Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

"Đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam, Mitsubishi Motors không chỉ tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng của Việt Nam mà còn được hưởng các ưu đãi về thuế suất.

Trong nội khối các nước ASEAN, hiện nay theo nguyên tắc một nơi sản xuất, nhiều thị trường, nếu tỷ lệ nội địa hóa đạt tiêu chuẩn (40%) thì có thể xuất khẩu sang các nước mà không phải đóng thuế”, Phó Thủ tướng nói.Mitsubishi Việt Nam ra mắt bộ đôi Mirage và Attrage cắt giảm trang thiết bị để giảm giá bán. Ảnh: MMV

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam là một trong 6 lĩnh vực mà Việt Nam được Nhật Bản hợp tác giúp đỡ, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản và Tập đoàn Mitsubishi Motors triển khai những dự án thuận lợi, bảo đảm phù hợp với quy tắc thương mại của thế giới, bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Chính phủ Việt Nam đối với Mitsubishi Motors thời gian qua, ông Kozo Shiraji cho biết: Việt Nam là một trong những địa bàn sản xuất quan trọng, thị trường tiềm năng của Tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á với lợi thế nguồn lao động trẻ, có tay nghề.

Hiện Mitsubishi Motors đang tìm kiếm địa điểm thích hợp để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, công suất dự kiến 30.000 - 50.000 chiếc/năm.

Để đảm bảo kế hoạch đưa nhà máy vào hoạt động năm 2020, Tập đoàn Mitsubishi Motors mong muốn tìm địa điểm đặt nhà máy tại khu kinh tế hoặc khu công nghiệp đã phát triển, gần cảng biển, có khả năng vận chuyển hàng khối lượng lớn cho nội địa và quốc tế, thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu linh kiện và ô tô nguyên chiếc; trong đó, ưu tiên vị trí gần các nhà máy thuộc các ngành công nghiệp hỗ trợ về ô tô đang hoạt động.


Đồng thời, địa điểm cũng phải thuận tiện cho việc đi lại làm việc và sinh sống của chuyên gia, cán bộ và công nhân viên làm việc tại nhà máy.

Với dự án này, Mitsubishi Motors sẽ góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam, đồng thời chia sẻ về khả năng hợp tác sản xuất xe điện thân thiện với môi trường tại Việt Nam thời gian tới./.
See less See more
Thành phố Detroit (bang Michigan) là một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất của Mỹ cũng có tới 4-5 khu sản xuất của các hãng xe lớn như Ford, Chrysler, Huyndai, GM và hàng chục nhà máy của các hãng xe nhỏ khác tập trung với mật độ dày đặc trong toàn khu đô thị. Vậy nên nếu HP có 2 nhà máy sản xuất ô tô ở cùng 1 khu kinh tế cũng không có gì là ko ổn, thậm chí là 2 hãng có thể hỗ trợ qua lại lẫn nhau như các hãng khác lớn vẫn làm. CSHT đồng bộ, hợp nhất và đầy đủ mọi loại hình đủ sức cạnh tranh với các KCN khác trong cả nước. Nếu không về HP thì chỉ có 1 lý do là các bác nhà ta lobby chưa đủ mạnh. Hiện tại thì ứng cử viên nặng ký nhất mà Mitsu đang nhắm tới là KKT Dung Quất và KCN Visip Quảng Ngãi nên HP chắc còn ít hy vọng. Quỹ đất 100ha cũng là cả 1 vấn đề. Nếu ko đc thì cũng ko buồn lắm vì 1 nhược điểm việc của tập chung nhiều nhà máy trong cùng 1 phân khúc là nếu rơi vào suy thoái kinh tế thì toàn bộ khu vực sẽ đua nhau phá sản, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cả thành phố. Nên đa dạng hóa đầu tư thì tốt hơn.

http://bnews.vn/hoan-nghenh-mitsubi...san-xuat-o-to-thu-hai-tai-viet-nam/73677.html
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Tập đoàn Mitsubishi Motors triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam, thị trường có nhiều tiềm năng trong tiêu thụ ô tô.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Motors Nhật Bản Kozo Shiraji. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN.

Chiều 15/1, tại buổi tiếp ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Motors Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Tập đoàn triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam, thị trường có nhiều tiềm năng trong tiêu thụ, sử dụng ô tô.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hợp tác trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô và công nghiệp phụ trợ là lĩnh vực mà cả Việt Nam và Nhật Bản đều quan tâm thúc đẩy, đây là lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Việc mở rộng sản xuất ô tô tại Việt Nam của Mitsubishi góp phần thực hiện Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

"Đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam, Mitsubishi Motors không chỉ tận dụng được nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng của Việt Nam mà còn được hưởng các ưu đãi về thuế suất.

Trong nội khối các nước ASEAN, hiện nay theo nguyên tắc một nơi sản xuất, nhiều thị trường, nếu tỷ lệ nội địa hóa đạt tiêu chuẩn (40%) thì có thể xuất khẩu sang các nước mà không phải đóng thuế”, Phó Thủ tướng nói.Mitsubishi Việt Nam ra mắt bộ đôi Mirage và Attrage cắt giảm trang thiết bị để giảm giá bán. Ảnh: MMV

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam là một trong 6 lĩnh vực mà Việt Nam được Nhật Bản hợp tác giúp đỡ, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản và Tập đoàn Mitsubishi Motors triển khai những dự án thuận lợi, bảo đảm phù hợp với quy tắc thương mại của thế giới, bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Chính phủ Việt Nam đối với Mitsubishi Motors thời gian qua, ông Kozo Shiraji cho biết: Việt Nam là một trong những địa bàn sản xuất quan trọng, thị trường tiềm năng của Tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á với lợi thế nguồn lao động trẻ, có tay nghề.

Hiện Mitsubishi Motors đang tìm kiếm địa điểm thích hợp để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, công suất dự kiến 30.000 - 50.000 chiếc/năm.

Để đảm bảo kế hoạch đưa nhà máy vào hoạt động năm 2020, Tập đoàn Mitsubishi Motors mong muốn tìm địa điểm đặt nhà máy tại khu kinh tế hoặc khu công nghiệp đã phát triển, gần cảng biển, có khả năng vận chuyển hàng khối lượng lớn cho nội địa và quốc tế, thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu linh kiện và ô tô nguyên chiếc; trong đó, ưu tiên vị trí gần các nhà máy thuộc các ngành công nghiệp hỗ trợ về ô tô đang hoạt động.


Đồng thời, địa điểm cũng phải thuận tiện cho việc đi lại làm việc và sinh sống của chuyên gia, cán bộ và công nhân viên làm việc tại nhà máy.

Với dự án này, Mitsubishi Motors sẽ góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam, đồng thời chia sẻ về khả năng hợp tác sản xuất xe điện thân thiện với môi trường tại Việt Nam thời gian tới./.
See less See more
hồi trước nhớ không nhầm thì bác Zoo có nói là Mit Mit su su gì đó về HP đây :lol:
LG Display có lẽ là công trình tập trung nhiều cẩu tháp nhất HP hiện tại :cheers:
Cầu Bạch Đằng chứ bác:)
Hay do cầu đó k phải của HP nên k dc tính
Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng với quy mô diện tích 1.566,33ha, trong đó: KCN là 597,6 ha và Khu đô thị là 1.058,73ha.

Theo phạm vi lập quy hoạch, khu vực phía Bắc sẽ giáp khu dân cư hiện hữu, gồm các xã: Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và Lập Lễ; phía Nam giáp sông Cấm, sông Ruột lợn; phía Tây giáp Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đường tỉnh 359; và phía Đông giáp kênh Phán Đạt, xã Lập Lễ.

Việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên là một phần của điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 về chức năng cảnh quan và kết cấu hạ tầng.

Theo nội dung điều chỉnh Quy hoạch, các công trình cao tầng dự kiến sẽ được phân bố hợp lý dọc tuyến đường trục Đông – Tây ven sông Cấm (lộ giới 60m) kết nối với tuyến đường trục từ Khu đô thị mới Bắc sông Cấm sang để xây dựng hình ảnh một khu đô thị hiện đại ven sông Cấm, tạo sự đột phá về kiến trúc giữa khu đô thị mới vào trung tâm đô thị cũ qua dòng sông Cấm, kết nối đồng bộ về không gian cảnh quan, phân bố giao thông hợp lý.

Mật độ các công trình khu thương mại và phục vụ thương mại tại đây sẽ đa dạng, chiều cao các toàn nhà theo đó cũng rất đa dạng, chiều cao đến 40 tầng, mật độ xây dựng trung bình 40% gần trung tâm thương mại và vành đai thương mại, qua đó tạo nên hình thái kiến trúc của một trung tâm thương mại sôi động.

Quy hoạch bổ sung thêm 2 Khu đô thị phức hợp, kết hợp hài hòa giữa không gian ở và du lịch sinh thái gắn liền với cảnh quan cây xanh, mặt nước ven sông, tạo không gian chuyển tiếp giữa Khu đô thị Bắc sông Cấm, Khu vui chơi giải trí đảo Vũ Yên với Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Bên cạnh đó, tổ chức không gian xanh sẽ được mở rộng tối đa để tạo thành khu đô thị thân thiện với môi trường, các công viên nhỏ cũng sẽ được bố trí xuyên suốt khu vực nhằm tạo không gian mở, thư giãn cho dân cư, bố trí các dải cây xanh như những công viên kết nối nhằm cung cấp các đường giao an toàn cho khách bộ hành và xe đạp khi qua các nút công cộng….
http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-9372/119800/dieu-chinh-quy-hoach-chi-tiet-ty-le-12000-du-an-kh


Minh Hảo
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Cố gắng còn đủ răng để chờ đến lúc Bắc Sông Cấm vun vút skyline :lol: :lol:
141 - 160 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top