SkyscraperCity Forum banner

HA DONG | Hesco Dominium | 2 x 50fl | 45fl | Approved

7476 Views 23 Replies 13 Participants Last post by  NTA82


Dự án trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư cao tầng Hesco Dominium có tổng diện tích hơn 21.200 m2, là một tổ hợp kiến trúc thống nhất với những không gian cây xanh đan xen.

Trong đó, diện tích xây dựng các công trình công cộng (nhà trẻ, hội trường, khu vui chơi…), quảng trường, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, bãi đỗ xe chiếm đến gần 11.000 m2.

Phía bắc dự án giáp Quốc lộ 6 (đường Nguyễn Trãi); phía đông nam giáp khu đô thị Văn Quán; phía đông bắc giáp khu nhà ở trường Đại học Kiến trúc, phía tây giáp đường đôi Nguyễn Khuyến – Công an TP Hà Đông. Công trình cũng gần đường 72 nối liền Hà Đông - Pháp Vân và hồ điều hoà Văn Quán.

Sau khi hoàn thành, Hesco Dominium có tòa tháp đôi 50 tầng và tòa nhà 45 tầng, hầm làm khu để xe, khu kỹ thuật được thiết kế thông với nhau. Chung cư ở đây có 3 loại diện tích: 87 m2, 95 m2 và 134 m2. Để đảm bảo lưu thông giao thông, ngoài 6 thang bộ, toà nhà còn bố trí giàn thang máy tốc độ cao được các chuyên gia nước ngoài lắp đặt. Công năng các căn hộ được thiết kế hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành, tầm nhìn thoáng…

Bên cạnh đó, dự án còn thừa hưởng nhiều tiện ích từ các công trình xunh quanh như công viên cây xanh rộng hơn 1.000 m2; hệ thống chợ, trung tâm thương mại (Hà Đông, Cầu Mới, Siêu thị Big C Thăng Long…); trường học các cấp và nhiều trường đại học; bệnh viện (Viện Quân y 103, Bệnh viện Xây Dựng…); hệ thống giao thông đã được hoàn thiện đồng bộ, gần bến xe Hà Đông, Yên Nghĩa… Nếu đảm bảo tiến độ dự kiến, dự án Hesco Dominium sẽ được khởi công vào quý IV.

(Nguồn: Ban quản lý dự án Hesco Dominium)
Hanoi City People’s Committee has issued document No 1954/UBND-XD allowing the joint venture of Irrigation Equipment Joint Stock Co and Megastar Real Property Joint Stock Co (Megastar Land) to carry out the construction on Hesco Dominium project in Van Quan Ward, Ha Dong Dist, Hanoi.
The project includes trade centre, office and apartment buildings to be built in an area of 21,294 square metres. There will be a 50-storey twin tower, a 45-storey building and other public facilities of kindergarten, meeting halls, squares, technical facilities, green parks.
The investors have already completed the compensation and ground clearance works. The project was supposed to be kicked off in Q4 of 2010.
1 - 1 of 1 Posts
Chung cư Hesco Dominium vẫn là dự án "hứa"

cho thang nay vao thread ve cho vui duoc roi!!

14:30' 27/12/2010

Mặc dù chủ đầu tư dự án Hesco Dominium tại Q.Hà Đông được Megastar Land kỳ vọng sẽ khởi công dự án vào quý IV/2010. Tuy nhiên hiện nay, khu đất thực hiện dự án vẫn chưa thể GPMB và dự án chưa có GPXD.

>> Lao đao với dự án của Tập đoàn Megastar

Dự án Hesco Dominium (tên cũ là Hesco Văn Quán) được xây dựng trên diện tích 21.294,7m2. Đây là khu đất nhà xưởng, cơ sở sản xuất của Công ty CP Thiết bị Thủy lợi.

Đơn vị này đã được UBND Thành phố Hà Nội cho phép liên danh với Công ty CP Bất động sản Megastar (Megastar Land) làm đồng chủ đầu tư thực hiện dự án.

Ngày 15/7/2010, UBND TP Hà Nội đã có công văn số 5458/UBND-CT, chấp thuận để Cty CP Thiết bị Thủy lợi di dời cơ sở sản xuất ở vị trí hiện tại đến cụm công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Theo thiết kế mà Công ty CP Bất động sản Megastar (Megastar Land), đơn vị đồng chủ đầu tư dự án công bố: "Hesco Dominium sẽ tạo thành 1 điểm nhấn của khu vực với toà tháp đôi 50 tầng và toà nhà 45 tầng".

Trên một tờ báo, Megastar Land cũng phát đi thông điệp: "Công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đang được gấp rút thực hiện để đảm bảo được tiến độ dự kiến, dự án Hesco Dominium sẽ được chính thức khởi công vào quý IV năm 2010.”

Đây được xem là động thái "trấn an" nhà đầu tư dự án này đã huy động của hàng vài chục nhà đầu tư cách đây hàng năm trời.


Tuy nhiên, cho tới ngày 25/12/2010, dự án Hesco Dominium vẫn không có dấu hiệu gì của khởi công xây dựng. Các nhà xưởng vẫn sản xuất của Công ty CP Thiết bị Thủy lợi không có dấu hiệu di dời.

Chị N.T.H - một nhà đầu tư có máu mặt ở Hà Nội - sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ pháp lý do chủ đầu tư Megastar cung cấp, mới ngã ngửa người ra, tự hỏi sao mình lại quá hồ đồ khi tham gia dự án khi những giấy tờ quan trọng nhất liên quan đến “sinh mệnh” của dự án hoàn toàn không có.

Trong tập hồ sơ pháp lý của dự án Hesco, văn bản nặng ký nhất là về việc phê duyệt quy hoạch dự án lại là Quyết định số 1044/QĐ-UBND ký ngày 24.4.2008 của UBND tỉnh Hà Tây cũ, phê duyệt chấp thuận quy hoạch 1/500 Trung tâm thương mại – văn phòng – chung cư cao tầng Hesco tại phường Văn Mỗ - TP.Hà Đông, tỉnh Hà Tây.

Khi sáp nhập tỉnh Hà Tây vào Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 240/TB-VPCP ngày 5.9.2008 của Văn phòng Chính phủ, UBND TP.Hà Nội đã phối hợp với Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra, rà soát lại các đồ án quy hoạch, các dự án đầu tư trên địa bàn TP.Hà Nội sau hợp nhất.

Đến nay, UBND TP.Hà Nội đã hoàn thành việc kiểm tra, rà soát, đánh giá các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng nằm trong giai đoạn I (từ vành đai 3 đến sông Đáy). Tuy nhiên, trong số 240 dự án được chỉ đạo tiếp tục triển khai thì không có dự án toà chung cư cao tầng Hesco.

Chính vì vậy, văn bản để có thể thuyết phục nhà đầu tư nhất là báo cáo số 145/BC-KHĐT ngày 8.2.2010 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc nghiên cứu, đề xuất phương án đề nghị được tiếp tục triển khai dự án của một số nhà đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có đề xuất UBND TP xem xét, chấp thuận nhưng là chấp thuận đưa dự án này vào danh mục các dự án đề xuất tiếp tục triển khai đợt 2 của công tác rà soát các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư trên địa bàn Hà Nội mở rộng, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Sau đó, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản số 818/VP-XD ngày 25.2.2010 đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản trên.

Rất nhiều nhà đầu tư đã nhầm khi đọc vội vàng cho rằng dự án đã được UBND TP.Hà Nội chấp thuận cho phép xây dựng, trong khi thực tế là còn đợi xem xét trong rà soát đợt 2 mới biết có được phép triển khai hay không.

Cũng từ sự mập mờ này mà chủ đầu tư Megastar nhanh chân ký các hợp đồng cung cấp điện, nước, phòng cháy chữa cháy... để rồi cung cấp vào tập hồ sơ pháp lý cho nhà đầu tư như thể dự án đã được chấp thuận và đã có giấy phép xây dựng.

Được biết, dự án này hiện đã bán qua nhiều công ty thứ cấp dưới hình thức hợp đồng vay vốn, trong khi dự án vẫn hoàn toàn trên giấy!

Nhiều nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa khi "ném" cả đống tiền vào một dự án "hứa" và đây là một dự án lập kỷ lục về thời gian huy động vốn sớm, mà cho đến nay vẫn không thể khởi công sau nhiều lần hứa hẹn của chủ đầu tư.
M.H

http://landtoday.net/vn/tintuc/26821/index.aspx
1 - 1 of 1 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top