SkyscraperCity Forum banner

HANOI | BIDV Diamond Tower | 30 fl | Pre

7019 Views 16 Replies 14 Participants Last post by  khctower
BIDV Diamond Tower/30 floor
-------------------------------------
Tầng cao: 34 tầng = 30 tầng nổi + 4 tầng hầm
Địa điểm: Đường Phạm Hùng
Chủ đầu tư: Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tình trạng: sắp khởi côngHoàn thành việc thẩm tra thiết kế kỹ thuật công trình tháp BIDV diamond Hà Nội

Dự án được thực hiện nhằm tạo diện tích văn phòng làm việc cho BIDV và phục vụ mục đích kinh doanh cho thuê... Đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, Trung tâm tư vấn trắc địa và xây dựng – Viện KHCN Xây dựng đã hoàn thành việc thẩm tra thiết kế kỹ thuật công trình BIDV diamond Hà Nội tuân thủ các văn bản hiện hành của Nhà nước.

Công trình được xây dựng tại đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội trên diện tích khu đất 3,344m2, tổng diện tích sàn 40,128m2 (không kể tầng hầm và tầng kỹ thuật), gồm 30 tầng nổi và 04 tầng hầm. Trong đó, tầng B4~B1 là khu vực để xe máy và xe ô tô và tầng kỹ thuật; tầng 1 sử dụng làm văn phòng của BIDV, sảnh cho khối văn phòng BIDV, cửa hàng; tầng 2 sử dụng làm văn phòng BIDV, sảnh khối văn phòng cho thuê, cửa hàng; tầng 3 sử dụng làm văn phòng BIDV, cửa hàng; tầng 4~5 là văn phòng BIDV; tầng 6 sử dụng làm phòng họp, trung tâm hội họp cho thuê; tầng 7-29 làm văn phòng cho thuê; tầng 30 là nhà ăn, quầy bar và vườn trên mái. Chủ đầu tư là Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Doul international LTD, architects & consultants và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị việt nam (VCC).

Source: http://www.ibst.vn/Story/vn/tintucsukien/tintucsukien/2010/9/920.html
More: http://www.idoul.com/
See less See more
1 - 17 of 17 Posts
vay la BIDV se khoi cong 2 toa nha cung 1 luc? 1 cai o SG, 1 cai o HN
Không hổ danh là BIDV , render nào cũng đẳng cấp :banana:
Tòa nhà này nằm ở ngã tư mà thế này thì quá là ko chấp nhận
Chèm chẹp, thấp quá thấp quá. Gấp đôi thì được.
Cái này có phải ở khu "IT", gần FPT Cầu Giấy? Thấy nhiều nhà tên Diamond quá. By the way, cái nhà sát FPT CG đã top-out mới đổi render cũng glassy đó.
BIDV làm 1 quả này ở HN đẹp đó... đúng là hiện tại ko thể nào mường tượng đc hình ảnh của con đường Phạm Hùng trong vòng 5 năm tới ^^
3
Cái này có phải ở khu "IT", gần FPT Cầu Giấy? Thấy nhiều nhà tên Diamond quá. By the way, cái nhà sát FPT CG đã top-out mới đổi render cũng glassy đó.
Cái toà nhà TTC này từ lúc làm đến giờ thấy đổi render 3 lần rồi

Render1Render2Và mới treo lại

See less See more
BIDV sao cứ xây lẻ tẻ lè tè thế nhỉ? Làm cái hoành tráng 200+ m coi nào?
BIDV sao cứ xây lẻ tẻ lè tè thế nhỉ? Làm cái hoành tráng 200+ m coi nào?
Ko cao nhưng mà nhiều ( và đẹp ) ạ :D . So vs các ngân hàng khác thì BIDV chăm chỉ xây nhà lắm, hệ thống tháp BIDV của nó sắp xuất hiện ở khắp các thành phố lớn. Với tiềm lực tài chính của nó thì việc xây 1 skyscraper chắc chỉ còn là vấn đề thời gian thôi :).
no ma xay nhu toa nha BIDV doan duong Tran Quang Khai thi xau om.
BIDV Trần Quang Khải trông được mà. 8/10
Băc trung nam mỗi nơi đều co 1 BIDV đẳng câp
vay cu the em nay` nam o cho nao tren PH ha cac bac?ke ra thi 30fls thi hoi coi`???tam nay phai co 50 fls moi duoc goi la ok...
BIDV Thăng Long bỏ hoang hàng nghìn m2 đất "vàng"
Xuất bản: Thứ ba, 21/6/2011, 00:55 [GMT+7]
Theo Khuyến học & Dân trí


Kết luận của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có kết luận thanh tra về mảnh đất “vàng” của Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Thăng Long (BIDV Thăng Long) tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy và xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm.

Theo đó, sau 7 năm được giao đất, BIDV Thăng Long vẫn để toàn bộ 3.344m2 đất cho cỏ mọc.

Theo tài liệu thu thập được cho thấy: Kết luận số 1137/KLTTr-BTNMT của Bộ TN&MT cho biết: Ngày 25/12/2002, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 8917/QĐ-UB về việc thu hồi 3.344m2 đất tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy và xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm giao cho BIDV Thăng Long thuê để xây dựng văn phòng làm việc và giao dịch. Công trình được phê duyệt ban đầu cao 13 tầng, hệ số sử dụng đất 12 lần, mật độ xây dựng 40%. Sau các thủ tục, BIDV Thăng Long chính thức tiếp nhận bàn giao đất tại thực địa vào tháng 11/2003.

Gần 4 năm sau, tháng 8/2007, BIDV lại có Công văn số 4465/CV-BQLCT gửi UBND TP. Hà Nội, Sở Quy hoạch và Kiến trúc điều chỉnh mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất tại khu vực này. Cụ thể: “Tăng chiều cao của công trình từ 13 tầng lên 30 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 50.000m2, hệ số sử dụng đất khoảng 15 lần, mật độ xây dựng khoảng 50 - 55%”.

Ngày 24/3/2009, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định 2318/UBND-KT “thống nhất tiếp tục sử dụng để làm văn phòng, trụ sở giao dịch. Đồng ý chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng để thực hiện dự án (D.A) đầu tư xây dựng tháp BIDV khu vực Tây Hà Nội. Việc lập và triển khai D.A đầu tư phải theo tiến độ của pháp luật”.

Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng vẫn không được BIDV Thăng Long tiến hành. Chính vì lẽ đó, ngày 13/1/2010, Sở TN&MT TP. Hà Nội đã có thông báo gửi BIDV Thăng Long với nội dung: “Trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 1/2/2010, nếu NH vẫn không thể đưa diện tích đất được giao vào sử dụng thì phải trả lại đất cho TP”.

Kết luận Thanh tra số 1137/KLTTr-BTNMT, Bộ TN&MT đã khẳng định: BIDV Thăng Long chưa đưa đất vào sử dụng sau 7 năm được bàn giao đất tại thực địa. Mặc dù đã được TP. Hà Nội gia hạn, BIDV Thăng Long vẫn để cỏ mọc trên toàn bộ diện tích này. Cơ quan thanh tra chỉ rõ, điều này là vi phạm Luật Đất đai. Nguyên nhân chính là do đơn vị xin điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch đất đai, xây dựng.

Kết luận trên cũng nêu rõ: Việc BIDV Thăng Long có D.A và các quyết định điều chỉnh mục tiêu D.A có một phần kinh doanh bất động sản, nhưng chưa báo cáo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép là không đúng với quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và không đúng với chức năng và giấy đăng ký kinh doanh của NH được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thanh tra Bộ TN&MT đã yêu cầu BIDV Thăng Long tập trung hoàn chỉnh các thủ tục về đầu tư xây dựng để nhanh chóng đưa đất vào sử dụng trước ngày 30/5/2011. Văn bản trên cũng nêu rõ: Nếu quá thời hạn trên mà BIDV Thăng Long chưa đưa đất vào sử dụng thì Bộ TN&MT đề nghị UBND TP Hà Nội ra quyết định thu hồi đất để giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất của TP quản lý theo quy định.

Ngày 20/6, làm việc với PV Dân trí, bà Phạm Thị Quý, Phó Giám đốc BIDV Thăng Long cho biết: Từ khi thực hiện chỉ đạo của BIDV về việc chuyển chủ đầu tư do thay đổi về qui mô vốn lên đến 1.200 tỷ đồng, BIDV đã chuyển toàn bộ hồ sơ D.A lên trên. Về phía chủ quan, BIDV Thăng Long rất mong muốn D.A sớm trở thành hiện thực, bởi lẽ, hàng năm, đơn vị đang phải chi trả gần 20 tỷ đồng để thuê trụ sở làm việc.

Liên quan đến việc thực hiện kết luận sau thanh tra, bà Quý cho hay, BIDV vừa nhận được Quyết định số 2484/QĐ-UBND ngày 2/6/2011 của UBND TP. Hà Nội về việc điều chỉnh hình thức sử dụng đất về tên người sử dụng đất tại Quyết định số 8917/QĐ-UB ngày 25/12/2002.

Theo đó, người sử dụng đất thay đổi từ Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam sang Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; thời hạn sử dụng đất từ 30 năm sang giao đất thu tiền sử dụng đất với thời hạn 50 năm kể từ ngày 16/2/2011.

Trở lại câu chuyện trên cho thấy, việc xin đất làm D.A của BIDV đã tốn nhiều văn bản chỉ đạo và bút mực của các cơ quan chức năng. Trong khi nhiều doanh nghiệp, đơn vị không có đất kinh doanh, sản xuất thì việc BIDV Thăng Long bỏ hoang một diện tích đất không nhỏ ở một vị trí đẹp là gây thất thoát, lãng phí trong suốt 7 năm trời.

http://landtoday.net/vn/tintuc/29615/bidv-thang-long-bo-hoang-hang-nghin-m2-dat-vang.aspx

P/S: Dự án này đang bị thổi còi :D
See less See more
DIAMOND TOWER
Quy mô: 30 tầng
Địa điểm: TP Hà Nội
Hợp tác Quốc tế cùng Công ty Doul Hàn Quốc

Phạm vi công việc: Lập dự án đầu tư xây dựng công trình; thiết kế bản vẽ thi công, tư vấn luật và các quy chuẩn xây dựng Việt Nam.


http://www.vcc.com.vn/default.asp?t...nu_1=150&menu_2=191&id=118&path=DIAMOND TOWER
See less See more
xấu bỏ mie...nhưng top out hoàn thiện còn hơn chết
1 - 17 of 17 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top