Skyscraper City Forum banner
1 - 20 of 62 Posts

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Hanoi ICT Tower

Tọa lạc tại Lô đất 3 - E9 Khu đô thị mới Cầu Giấy, đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia thuộc Tuyến đường Phạm Hùng - một tuyến đường quy hoạch đẹp và hiện đại nhất Việt Nam và khu vực trong những năm tới, Dự án Hanoi ICT TOWER là một tổ hợp Trung tâm Thương mại, dịch vụ và văn phòng cao cấp được thiết kế hiện đại bởi Tập đoàn INROS LACKNER AG (Germany) và Tập đoàn ARCHITYPE (France). Đây cũng sẽ là tòa nhà trụ sở chính của Thanglong Invest Group và các công ty thành viên, công ty liên kết, các đối tác và cổ đông lớn.

Dự kiến 5 tầng trung tâm thương mại của tòa nhà với gần 8000m2 sàn sẽ hình thành một trung tâm thương mại lớn chuyên giới thiệu và phân phối các sản phẩm công nghệ cao như CNTT, điện tử, tin học, viễn thông, đồng thời tập trung hệ thống các sàn giao dịch các sản phẩm tài chính, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng….Tháp văn phòng với tổng diện tích khoảng 35.000m2 sàn văn phòng cao cấp sẽ là nơi làm việc của các doanh nhân doanh nghiệp thành đạt, các công ty trong lĩnh vực CNTT, chứng khoán, tài chính, ngân hàng… Với các gói sản phẩm chuyển nhượng sàn văn phòng 100m2, 200m2, 500m2 cho đến cả tầng (1.500 m2) trong suốt vòng đời dự án (50 năm++) sẽ là một sản phẩm hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành đạt muốn an cư lạc nghiệp đồng thời mang lại giá trị sinh lời cao.

Ngoài ra, dự kiến tòa nhà sẽ bố trí không gian ở khoảng đến 35.000 m2 gồm một số căn hộ cho thuê cao cấp riêng biệt, tiện nghi, một số căn hộ Penthouse đặc biệt để dành cho các gia đình doanh nhân thành đạt, các chuyên gia làm việc tại tòa nhà, ngoài ra sẽ có một số phòng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao phục vụ cho các đối tượng khách doanh nhân đến Hà Nội lưu trú, làm việc, du lịch. Với thiết kế hiện đại, kết hợp hài hòa giữa không gian làm việc tiện nghi và không gian sống gần gũi với thiên nhiên, dự án sẽ là một công trình độc đáo và hấp dẫn tại khu vực Phạm Hùng - trung tâm hành chính, kinh tế hiện đại nhất của Thủ đô Hà Nội.

Các thông số kỹ thuật dự ánChủ đầu tư : Công ty CP Tòa nhà CNTT - TT Hà Nội (TIG chiếm 50%)
Vị trí : Lô đất 3 - E9, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Đường Phạm Hùng, Hà Nội
Tổng diện tích đất : 3.871m2
Mật độ xây dựng : 40%
Tầng cao công trình dự kiến : 45 tầng nổi, 4 tầng hầm
Tổng diện tích sàn xây dựng : ~ 82.000m2
Tổng mức đầu tư khoảng : 1.000 tỷ đồng
Thời gian thực hiện dự án : 2010 - 2013

http://thanglonginvestgroup.vn/inde...noi-ict-tower&catid=37:du-an-dau-tu&Itemid=99
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #4 ·
Hanoi ICT Tower sẽ khởi công vào quý III/2010

Cao ốc đa năng Hanoi ICT Tower dự kiến sẽ được chủ đầu tư khởi công vào quý III/2010.

Tòa nhà Hanoi ICT Tower (đối diện Trung tâm hội nghị Quốc gia, Đường Phạm Hùng, Hà Nội) sẽ là một tổ hợp đa năng với tổng diện tích sàn khoảng 56.000 m2, tạo thành một trong những trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng….quy tụ hoạt động giao dịch, thương mại, giới thiệu trưng bày sản phẩm về điện tử, tin học, viễn thông lớn nhất thủ đô của nhiều doanh nghiệp CNTT hàng đầu, đồng thời là địa điểm tập trung các sàn giao dịch chứng khoán, bất động sản, tài chính ngân hàng của các đối tác tham gia dự án.

Các đơn vị đối tác hợp tác đầu tư là Hội Tin học Viễn Thông Hà Nội, Thanglong Invest Group, Công ty cổ phần Hà Nội ICT Plaza và Công ty Chứng khoán Thương mại & Công nghiệp Việt Nam - VICS (VIG) đã ký hợp đồng lựa chọn đối tác hợp tác thực hiện dự án là Tập đoàn Intros Lackner AG, đại diện là Intro Lackner Vietnam LLC. cùng đối tác Việt Nam là CDC Corp. (Bộ Xây dựng).

Hiện dự án đang được khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư để phấn đấu khởi công vào quý III/2010.

Theo Đô Thị
http://www.bantinnhadat.vn/hanoi-ict-tower-se-khoi-cong-vao-quy-iii2010_795.html
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #8 ·
ủa,sao web ghi 45 tầng mà đếm trên tất cả render có được chỉ 30 tầng thôi nhỉ????:)
Khu này gần trung tâm hội nghị quốc gia,xưa bị giới hạn chiều cao 30 tầng thôi nhưng mới được chấp thuận cho phép nâng chiều cao lên 45 :cheers:
 

·
Registered
Joined
·
102 Posts
Bên trái là Keangnam,ở giữa là Vimeco Hanel 45f,bên cạnh bên phải là ICT 45fVị trí


Em này hình dáng hiện tại đến đâu rồi các bác.
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #11 ·
Em này hình dáng hiện tại đến đâu rồi các bác.
Mới quây tường rào ,dựng cổng và quây pano render xung quanh thôi,giờ sắp hết năm chủ đầu tư nghỉ ăn tết roy :lol:
 

·
Registered
Joined
·
9,661 Posts
Điều chỉnh thiết kế và đổi tên tòa nhà Hanoi ICT Tower

Thứ 3, 18/01/2011, 15:25

CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) công bố chính thức lựa chọn phương án thiết kế điều chỉnh và tên gọi dự án Hanoi ICT Tower.Ngày 18/1/2011, TIG cùng Công ty CP Toà nhà CNTT - TT Hà Nội (thành viên của TIG), các đối tác là VICS, ARCHETYPE đã chính thức lựa chọn phương án thiết kế điều chỉnh cho dự án Hanoi ICT Tower tại lô 3-E9 Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội.

Phương án thiết kế chấn chỉnh dự án Hanoi ICT Tower được chủ đầu tư và Tập đoàn Tư vấn thiết kế ARCHETYPE (Pháp) xây dựng và hoàn chỉnh dựa trên các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cho phép điều chỉnh của Sở QHKT Hà Nội tại Văn bản số 2099/QHKT-TH Ngày 1/7/2010

Theo phương án điều chỉnh được chọn, dự án sẽ là một tổ hợp trung tâm thương mại, văn phong cao cấp, căn hộ và hệ thống dịch vụ với tổng diện tích sàn xây dựng là 84.944m2, với 3 tầng hầm (trong đó có 2 tầng kép), 2 tầng kỹ thuật và 45 tầng nổi gồm các chức năng là Trung tậm thương mại, Văn phòng và Căn hộ dịch vụ.

Phương án điều chỉnh này đã được chủ đầu tư chính thức nộp lên cơ quan chức năng xin thông qua, đồng thời là phương án cuối cùng đang được khai trương triển khai hoàn thiện để thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công.

Ngoài ra, dự án cũng đã được chủ đầu tư và các đối tác thống nhất điều chỉnh tên dự án, trong đó Toà nhà sẽ được gọi là TIG Tower, đồng thời các Tổ hợp Trung tâm Thương mại, dịch vụ phía dưới gọi là Hanoi ICT plaza.

Trước đó, tháng 11/2010, trong văn bản khuyến cáo nhà đầu tư giao dịch sản phẩm dự án này, TIG đưa ra thiết kế dự kiến dự án sẽ là tòa nhà phức hợp đa năng cao 45 tầng với tổng diện tích sàn 91.336m2, trong đó có 7 tầng đế là TTTM dịch vụ 10.836m2 sàn, cùng 2 khối tháp trong đó tháp văn phòng 35 tầng 32.508m2 sàn và khối căn hộ dịch vụ và khách sạn 35 tầng 32.508m2 sàn gồm một số phòng khách sạn và căn hộ cho thuê. Ngoài ra, dự án còn bố trí các căn hộ cao cấp diện tích từ 35m2, 45m2,…120m2

Kiều Thuật

Theo TIG

http://cafef.vn/20110118110214396CA35/dieu-chinh-thiet-ke-va-doi-ten-toa-nha-hanoi-ict-tower.chn
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #13 · (Edited)
new render :cheers:

Chỉnh thiết kế, đổi tên dự án Hanoi ICT Tower

Ngày 18/1/2011, TIG cùng Công ty CP Toà nhà CNTT - TT Hà Nội (thành viên của TIG), các đối tác là VICS, ARCHETYPE đã chính thức lựa chọn phương án thiết kế điều chỉnh cho dự án Hanoi ICT Tower.

Phương án thiết kế chấn chỉnh dự án HN ICT Tower được chủ đầu tư và Tập đoàn Tư vấn thiết kế ARCHETYPE (Pháp) xây dựng và hoàn chỉnh dựa trên các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cho phép điều chỉnh của Sở QHKT Hà Nội tại VB số 2099/QHKT-TH Ngày 1/7/2010

Theo phương án điều chỉnh được chọn, dự án sẽ là một tổ hợp trung tâm thương mại, văn phong cao cấp, căn hộ và hệ thống dịch vụ với tổng diện tích sàn xây dựng là 84.944m2, với 3 tầng hầm (trong đó có 2 tầng kép), 2 tầng kỹ thuật và 45 tầng nổi gồm các chức năng là Trung tậm thương mại, Văn phòng và Căn hộ dịch vụ. (P/S: Vậy = 47 tầng :))

Phương án điều chỉnh này đã được chủ đầu tư chính thức nộp lên cơ quan chức năng xin thông qua, đồng thời là phương án cuối cùng đang được khai trương triển khai hoàn thiện để thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công, phấn đấu sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Ngoài ra, dự án cũng đã được chủ đầu tư và các đối tác thống nhất điều chỉnh tên dự án, trong đó Toà nhà sẽ được gọi là TIG Tower, đồng thời các Tổ hợp Trung tâm Thương mại, dịch vụ phía dưới gọi là Hanoi ICT plaza.

http://thanglonginvestgroup.vn/inde...a-ten-gi&catid=45:tin-hoat-dong-tig&Itemid=86
 

·
Registered
Joined
·
3,045 Posts
Diện tích xây dựng có vẻ hơi nhỏ hay sao mờ cao zữ zậy, như là supertall :) mà bề mặt của tòa tháp này nhìn hay hay, lạ lạ, ông nào thiết kế cái này chắc thik học môn cơ sở tạo hình lém :lol:.
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #16 ·
Nhìn render hình như tòa tháp này sẽ được quét vôi :lol:
 

·
Viva Vietnam!
Joined
·
2,233 Posts
Nhìn render hình như tòa tháp này sẽ được quét vôi :lol:
ai lại quét vôi,bác bôi bác quá :lol: cùng lắm là nó lăn sơn...nhưng hy vọng chất liệu ngoại thất sẽ khác. :lol:
 

·
Registered
Joined
·
1,822 Posts
nhìn giống chung cư quá...hơi đơn giản,vị trí đẹp thế,thay đổi thiết kế mà ko tiện thay luôn toàn kính đi...phí!!!
 
1 - 20 of 62 Posts
Top