Skyscraper City Forum banner
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 454 Posts

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Đài THVN và đối tác Nhật Bản ký kết Dự án đầu tư xây tháp truyền hình Việt Nam

Ngày 19/8, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Đài Truyền hình Việt Nam đã ký hợp đồng chọn nhà thầu tư vấn thiết kế cho “Dự án đầu tư xây tháp truyền hình Việt Nam”.

Lễ ký kết này là bước khởi đầu cho việc xây dựng một công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam. Sự ra đời của tháp truyền hình Việt Nam cũng được dự báo sẽ đem lại những ảnh hưởng to lớn với du lịch, đầu tư và xã hội của những khu vực lân cận.

Theo nội dung bản thỏa thuận, Đài Truyền hình Việt Nam chọn công ty Niken Sekkei của Nhật Bản làm đơn vị thực hiện gói thầu “Lập dự án đầu tư” xây dựng tháp truyền hình Việt Nam. Tháp truyền hình Việt Nam dự kiến sẽ được đặt tại trung tâm đô thị mới Tây Hồ Tây, với tổng diện tích đầu tư vào khoảng 14 ha.

Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Tôi hy vọng đến năm 2020, Việt Nam sẽ có một công trình tháp truyền hình hàng đầu khu vực châu Á và thế giới về quy mô, độ cao và công nghệ, đạt được hiệu quả cả về kinh tế, du lịch và truyền dẫn phát sóng truyền hình - phát thanh. Tôi cũng tin rằng công trình kiến thúc đặc biệt này còn mang tính biểu tượng nổi bật, tương xứng với Thủ đô Hà Nội và Việt Nam đang vươn lên ở thời kỳ phát triển mới”.

Công ty Niken Sekkei là nhà tư vấn thiết kế cho nhiều công trình nổi tiếng thế giới, trong đó nổi bật là tháp Skytree tại Tokyo, ngọn tháp cao nhất thế giới với độ cao lên tới 634 m. Kiến trúc sư trưởng Shigeru Yoshino bày tỏ mong muốn xây dựng tại Hà Nội một công trình kiến thúc có tầm cỡ tương đương Skytree, đồng thời làm nổi bật các nét văn hóa Việt Nam.

Ông Shigeru Yoshino, Kiến trúc sư trưởng công ty Niken Sekkei, phụ trách tư vấn thiết kế tháp truyền hình Việt Nam cho biết: "Mọi công việc vừa mới bắt đầu, nhưng trong suy nghĩ của tôi, tháp truyền hình Việt Nam sẽ phải mang những nét văn hóa riêng biệt của Việt Nam. Chúng tôi cũng hết sức coi trọng phát triển khu vực không gian hài hòa xung quanh tháp vì đây là một vùng đất trống chưa được khai thác".

Tại nhiều nước trên thế giới, tháp truyền hình là công trình kiến trúc nổi bật mang tầm cỡ quốc gia, có sức thu hút đặc biệt về du lịch. Trong tuần đầu tiên sau khi mở cửa, tháp Skytree đã đón 1,6 triệu lượt khách tham quan, và trở thành một trong những biểu tượng cho thành phố Tokyo. Công trình tháp truyền hình Việt Nam được kỳ vọng sẽ đem lại những ảnh hưởng tích vực tương tự, góp phần thúc đẩy du lịch, đầu tư kinh tế cho thành phố Hà Nội và các vùng phụ cận.

http://vtv.vn/thoi-su/dai-thvn-va-d...hinh-viet-nam/129796.vtv#sthash.Kx20mA2x.dpuf
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #3 ·
Tìm vị trí tối ưu xây tháp truyền hình Việt Nam

Theo đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, vị trí dự kiến xây dựng tháp truyền hình Việt Nam nằm ở những khu vực: Phía Tây hồ Tây, gần nhà hát Thăng Long; bán đảo Tây Hồ thuộc phường Quảng An (quận Tây Hồ) hoặc ở khu vực Mễ Trì; khu vực bên kia cầu Nhật Tân. Ngoài ra còn 2 phương án khác…

Giao cơ quan chức năng của TP tiếp tục nghiên cứu để sớm trình UBND TP phê duyệt địa điểm đặt tháp truyền hình Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, nếu khai thác được lợi thế mặt nước khu vực hồ Tây, thì sẽ phát huy được lợi thế mặt nước mà hiện nay chưa khai thác được nhiều.

Tuy nhiên, đây là công trình có độ cao lớn, lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị nghiên cứu kỹ để đảm bảo được tiêu chí về an ninh, trật tự.

http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2009/5/220085.cand
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #4 ·
Ngoài tháp VTV ra thì Nikken Sekkei của Nhật cũng được chọn làm Nhà thầu lập quy hoạch, lập dự án đầu tư, thiết kế Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam ở Tây Hồ Tây. ^^

 

·
Banned
Joined
·
1,471 Posts
Thật sự mình không hiểu cái tháp truyền hình này chỉ có chức năng phát thanh truyền hình hay còn cả chức năng làm văn phòng nữa? cái tháp Skytree Tokyo thì chỉ có chức năng phát thanh truyền hình, cái đài quan sát và một số nhà hàng ăn uống...không có chức năng làm văn phòng.
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
Discussion Starter · #6 ·
Thật sự mình không hiểu cái tháp truyền hình này chỉ có chức năng phát thanh truyền hình hay còn cả chức năng làm văn phòng nữa? cái tháp Skytree Tokyo thì chỉ có chức năng phát thanh truyền hình, cái đài quan sát và một số nhà hàng ăn uống...không có chức năng làm văn phòng.
Theo mình thì nó sẽ có chức năng tương tự Skytree Tokyo và cái ở Quảng Châu (Khựa). Nếu xây tháp kiêm văn phòng thì gọi gì là tháp truyền hình nữa, gọi là trụ sở VTV thôi. :cheers:

-P/s: Em này sẽ là công trình (ko phải tòa nhà) cao nhất Việt Nam trong tương lai chăng??? ^^
 

·
Registered
Joined
·
25 Posts
theo em đc biết tháp truyền hình ngoài mục đích chính là truyền hình ra thì nó làm điểm nhấn cộng thêm 1 chút dịch vụ thôi chứ ai lại đi làm văn phòng, như tháp ở Tokyo và Quảng Châu ấy
 

·
Banned
Joined
·
107 Posts
Ý tưởng đặt ở khu Tây hồ tây hình như mới, lúc khởi công có thấy nói gì đâu, đặt ở đây bọn chủ đầu tư cũng sướng vì nhu cầu mua nhà và văn phòng gấp nhiều lần nếu ko có tháp truyền hình.

Éo hiểu sao bọn nó còn có ý tưởng đặt ở chỗ khác, tháp TH dặt gần Hồ Tây là chuẩn ko phải nghĩ.
 

·
Banned
Joined
·
898 Posts
^^ Thap lam landmark, điểm nhan skyline, chuc nang tham quan, du lich, va phat trien cong nghe ve tinh, chu ko xay van phong, giong nhu bên Thưong Hai hay Sydney day. tốt qua, VN sắp co một cong trinh kiên trúc đẹp roi.
 

·
Banned
Joined
·
580 Posts
Tháp này chỉ có 2 chỗ để đặt là đẹp nhất. 1 là trong trung tâm khu Tây Hồ Tây. 2 là bán đảo Tây hồ

Nếu bán đảo mà quy hoạch lại đc giải tỏa đc nhiều diện tích, đặt cái tháp này thì quá chuẩn, làm thành khu công viên giải trí giữa bán đảo, xây thêm cây cầu đi bộ giữa hồ nối liền Bán đảo với Tây Hồ Tây thì quá đẹp, phải biết tận dụng triệt để hồ Tây làm skyline mới đẹp đc
 
1 - 20 of 454 Posts
Status
Not open for further replies.
Top