SkyscraperCity Forum banner
7641 - 7660 of 8163 Posts

·
Registered
Joined
·
2,647 Posts
แล้วมีอะไรใหม่บ้าง
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
อนาถโกงที่ดิน! เอื้อโรงโม่ปูน TPIอดีต ขรก.ที่ดินสารภาพได้ค่าลายเซ็น 7 แสน

23 June 2018


อนาถโกงที่ดิน! เอื้อโรงโม่ปูน TPIอดีต ขรก.ที่ดินสารภาพได้ค่าลายเซ็น 7 แสน

พล.ต.ต. กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการตำรวจป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) ได้ร่วมมือกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานกรมป่าไม้ที่ 5 กรมที่ดินจังหวัดสระบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านพักของนายจรูญศักดิ์ เอกสวัสดิ์ อดีตข้าราชการกรมที่ดิน หลังพบหลักฐานออกแบบพิมพ์โฉนดที่ดินผิดกฎหมาย นายจรูญศักดิ์ ยอมรับว่า เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์เดินสำรวจออกโฉนดจังหวัดสระบุรี ได้นำแบบพิมพ์โฉนดที่ดินมาทำการแก้ไขข้อมูล ด้วยการกรอกข้อมูลตามที่ได้รับแจ้งจากผู้ว่าจ้าง พร้อมลงลายมือชื่อรับรอง ก่อนจะมอบโฉนดปลอมให้กับเอกชนผู้ว่าจ้าง โดยได้รับเงินว่าจ้าง 7 แสนบาท


วานนี้ พล.ต.ต.กมล เหรียญรา ผบก.ปปป.พร้อมกำลังทหาร กอ.รมน.จ.สระบุรี, ชุดรักษาความสงบแห่งชาติ, ทหารมณฑลทหารบกที่ 18, ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้, สำนักงานจัดการป่าไม้ที่ 5, เจ้าหน้าที่ที่ดินแก่งคอย และเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ รวมพลกันที่ด่านบริการตำรวจทางหลวงทับกวาง (ถนนมิตรภาพ) ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี พร้อมมอบหมายแบ่งชุดตรวจค้นออกเป็น 3 ทีม
พื้นที่ตรวจค้น 3 จุดหลักได้แก่ ตรวจเอกสารที่สำนักงานออฟฟิตโรงงานปูน TPI ตรวจบ้านพักผู้บริหาร ตรวจเหมืองแร่ บริเวณหมู่ที่ 10 ตำบลมิตรภาพ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ตรวจสอบตามโฉนดที่ออกโดยมิชอบด้วยกฏหมายตามที่ผู้ต้องหารับสารภาพ และลงพื้นที่ตรวจการบุกรุกพื้นที่ดังกล่าวพร้อมระงับการดำเนินการต่างๆ ทุกกรณี เพื่อที่จะหาทางดำเนินคดีเพิ่มเติมจากกระบวนการแก๊งออกโฉนดปลอมให้หมดสิ้นไป

จุดที่ 1 ตรวจเอกสารที่สำนักงานออฟฟิตโรงงานปูน TPI พล.ต.ต.กมล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปง.ลงตรวจสอบด้วยตนเอง โดยได้ซักถามนายไพศาล พินเกาะ ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและธุรการ และเข้าตรวจค้น นายจักราวุธ นิตยสุทธิ ที่ปรึกษาบริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน ) และอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปี 2549 และนายณรงค์พล แก้วสาร ผู้ร่วมสนับสนุนผู้ต้องหาคนแรกให้ปลอมโฉนดที่ดิน โดยจะแจ้งข้อกล่าวหา ไม่จับกุม และ ปล่อยตัวให้กลับมาต่อสู้คดี ฐานความผิดตามมาตรา 188 นำเอกสารของผู้อื่นไปใช้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ และการปลอมเอกสารสิทธิ์เอกสารราชการ


จุดที่ 2 ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเป้าหมายคือ นายณรงค์พล แก้วสาร อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 89/2 หมู่ 2 ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานบริษัท ปูนทีพีไอ โพลีน จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย แต่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน

จุดที่ 3 นายสมศักดิ์ สรรพโกศลกุล ผอ.สจป.ที่ 5 สระบุรีนำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าทำการตรวจสอบ เนื่องจากในแปลงที่ดินที่ยังมีการฟ้องร้องอยู่ 54ไร่ นั้นปรากฏว่ายังคงไม่มีบุกรุกเพิ่มเติม และเจ้าหน้าที่ยังคงตรวจสอบบริเวณที่ดินที่คาดว่ามีการบุกรุกเพิ่มจำนวนอีก 8 จุด พบว่ายังไม่มีการบุกรุกเพิ่ม

http://www.thansettakij.com/content/292395
 

·
Registered
Joined
·
622 Posts
-ปั้ม ปตท.จิฟฟี่ ดงจำปา ตรงป้ายใหญ่มีการถอดเปลี่ยนแบรนด์ออก (ใต้โลโก้ ปตท.) คิดว่าจะน่าจะมีการเพิ่มเติมร้านค้า&การบริการใหม่ๆ มีการรีโนเวทพื้นที่ให้ใหญ่ขึ้น มีป้ายเตรียมพบกับโฉมใหม่ด้วย ส่วนของด้านหลังปั้มยังมีการล้อมรั้วอยู่ตลอด จะมีอะไรใหม่มารอดูกันครับ
อ้าๆ..... ขอเบอเกอร์ใหม่ๆมากินหน่อยเด้อ :lol::lol:

-คอนโดมิเนียม พัทธ ลิฟวิ่ง ขึ้นทาวเวอร์เครนแล้ว


______________
" ลพบุรี "เมืองเล็กๆ ที่ครบเครื่อง
 

·
Registered
Joined
·
617 Posts
บุญถาวรลพบุรี
เจอกันไตรมาส 4/61


เต็มพื้นที่เลย
ราวๆ3ชั้น+อาคารจอดรถ ไปเลยนะครับ
ขอบคุณเจ้าของภาพเป็นอย่างสูงครับ
 

·
Registered
Joined
·
617 Posts
จะว่าไป ทำเลทองดักคนไปห้างทุกห้างจากตัวเมือง
ก็คงไม่พ้นปั๊นเก่าแก่ ใจกลางเมือง
กว้างขวางเหลือเกิน อิอิ

 

·
Registered
Joined
·
622 Posts
^^ที่ดังกล่าวในกรอบสีเหลือง เป็นอู่รถ+ปั้มเก่า และติดๆกันถ้าจำไม่ผิดเป็นที่ทำการพรรคของ สส.ชื่อดังในอดีต ปัจจุบันก็เหมือนจะปิดตัวทิ้งร้างไปแล้ว หากถ้าได้มาพัฒนาใหม่ก็จะโดดเด่นมากๆ เพราะห่างจากวงเวียนพระนารายณ์เพียง 1 กม. จัดว่าเป็นทำเลทองจริงๆ

ถ้าพูดถึงพื้นที่ว่างๆในเขตเมือง นอกเหนือจากกรอบสีเหลืองในรูปแล้ว ยังมีอยู่ด้วยกันอีก 4 จุดที่น่าสนใจ
-ตรงข้างโรงแรม Hopinn ก่อนถึง ปตท.ที่บริเวณนี้ก็เพิ่งจะเอารั้วออกไปแล้ว ที่อาจจะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็จัดว่าเป็นพื้นที่น่าสนใจอีกแห่งของเมืองลพบุรี เพราะห่างจากบิ๊กซี 1 เพียงไม่กี่เมตร
-ที่ดินว่างที่ถมแล้ว ติดโตโยต้าอุดมชัย ตรงข้ามโฮมโปร ทำเลชานเมืองพื้นที่นี้ยังรอการพัฒนาอะไรบางอย่างเพราะมีการถมที่อัดแน่นเรียบร้อยแล้ว
-ที่ดินข้าง ซอย รพ.เบญจรมย์ อันนี้ถมกว้างมากที่ ที่บริเวณนี้น่าจะพอๆเกือบเท่าพื้นที่ ของ รพ.เลยทีเดียว แต่ยังไม่มีการปักหมุดใดๆ ก็จัดว่าเป็นพื้นที่เกิดใหม่และน่าจับตาในย่าน 5แยกสะพาน 33
-ปั้มเอสโซ่เก่า ตรงแถวๆละโว้เยื้องๆกับโตโยต้านารายณ์แกรนด์ปัจจุบันนี้กำลังรื้อแล้ว หลังจากร้างมานานหลายปี ถ้าพัฒนาดีๆ ในย่านโซนฝั่งเหนือนี้ จะใกล้แหล่งชุมชนทหารมากที่สุด เพราะตลอดแนวพหลโยธิน ทั้ง 2 ข้างทาง แวดล้อมไปด้วยค่ายทหารที่มีมากกว่า 11 หน่วย ทั้งบกและอากาศ (คนเมืองเรียกโซนทหาร)
ส่วนทางด้านอสังหาฯพื้นที่ของทั้งเมือง ก็กำลังมีโครงการออกมาเรียกแขกกันหนาตาในช่วงนี้ แต่ที่จะเห็นกันจนชินตาก็คงเป็นโครงการใหญ่ของเครือสิรัญญาที่เปิดโครงการบ้านหรู เกือบรอบเมืองลพบุรี ซะเป็นส่วนใหญ่ ล่าสุดกำลังจะปักหมุดเส้นถนนจอมพล ด้านหลังบิ๊กซี สาขา 1 อีกหนึ่งจุด


______________
" ลพบุรี "เมืองเล็กๆ ที่ครบเครื่อง
 

·
Registered
Joined
·
24 Posts
กำหนดเปิดโลตัสโคกสำโรงโฉมใหม่ วันที่ 31 สิงหาคมครับ ไวกว่ากำหนดมาก ส่วนจะมีอะไรบ้าง ต้องคอยดูที่แน่ๆ เมเจอร์ล็อคพื้นภายในที่ไว้เยอะพอสมควร
 

·
Registered
Joined
·
2,098 Posts
พฤกษาฯ พร้อมลุยตลาดทาวน์เฮาส์ 20 จังหวัดเป้าหมาย
วันที่ 28 มิถุนายน 2561 - 20:33 น.


นายธีรเดช เกิดสำอางค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอด 25 ปีของพฤกษาฯได้โอนบ้านทาวน์เฮาส์ให้ลูกค้าอยู่อาศัยแล้ว 128,000 ยูนิต จาก 378 โครงการทำให้ปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งอันดับหนึ่งในตลาดทาวน์เฮาส์ในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 23% จากมูลค่าตลาดรวม 7.8 หมื่นล้านบาท

โดยภาพรวมตลาดทาวน์เฮาส์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลปีนี้ ยังมีแนวโน้มที่เติบโตเพิ่มขึ้นและมีความต้องการซื้อทาวน์เฮาส์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่ามูลค่าตลาดรวมทาวน์เฮาส์ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ในปีนี้จะเติบโตจากปีก่อน 14% หรืออยู่ที่ 8.87 หมื่นล้านบาท

ขณะเดียวกันแผนในระยะ 2-3 ปีจากนี้บริษัทจะรุกทำตลาดโครงการทาวน์เฮาส์ให้ครบ 20 จังหวัด โดยเฉพาะในจังหวัดที่มีขนาดของตลาดทาวน์เฮาส์ประมาณ 5,000 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา และอยุธยา ที่บริษัทได้เข้าไปเปิดโครงการทาวน์เฮาส์แล้ว จะมีจังหวัดเชียงราย พิษณุโลก สระบุรี นครปฐม ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี สุราษฏร์ธานี สงขลา นครศรีธรรมราช ขอนแก่น โคราช อุดรฯ อุบลฯ และจันทบุรี ซึ่งล่าสุดได้ซื้อที่ดินเพื่อรองรับการพัฒนาไปแล้วมากกว่า 10 จังหวัดเป้าหมาย“ปัจจุบันพฤกษาฯ มีการก่อสร้างและส่งมอบทาวน์เฮาส์ให้ลูกบ้านในแต่ละปีประมาณ 8,000-9,000 ยูนิต ซึ่งในปีนี้บริษัทตั้งเป้ายอดขายทาวน์เฮาส์ 2.2 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายในต่างจังหวัด 3,000 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมามียอดขายทาวน์เฮาส์แล้วกว่า 9,000 ล้านบาท ในขณะที่สัดส่วนยอดขายของทาวน์เฮาส์คิดเป็น 45% ของเป้าหมายยอดขายรวมของบริษัทในปีนี้ที่ 5.37 หมื่นล้านบาท”

นอกจากนี้ กลยุทธ์การพัฒนาโครงการทาวน์เฮาส์ของบริษัทจะเน้นไปที่การพัฒนาโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมขาย เป็นส่วนใหญ่ เพื่อทำให้การรับรู้รายได้มีความแน่นอน และสร้างรายได้กลับมาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาอัตราการปฏิเสธสินเชื่อไม่ให้เพิ่มขึ้นหรือทรงตัวอยู่ที่ 16-17% เนื่องจากธนาคารมีความมั่นใจในตัวของลูกค้าที่ยื่นกู้มากขึ้น ขณะที่ยอดโอนของโครงการทาวน์เฮาส์ของบริษัทในปีนี้คาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่ 2.3 หมื่นล้านบาท จากเป้าหมายยอดโอนรวม 5.05 หมื่นล้านบาท โดยยอดโอนของโครงการทาวน์เฮาส์ในปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ 2.2 หมื่นล้านบาท

https://www.khaosod.co.th/economics/news_1274568
เท่าที่เห็นทางพฤกษาหาทำเลทางเฟซบุ๊ค มี 2 ทำเล คือ ตัวเมืองสระบุรี กับ รอบๆนิคมเหมราชสระบุรี อ.หนองแค
ทำเลไหนจะมาก่อน รึมาพร้อมกัน
 

·
Registered
Joined
·
622 Posts
เด็กนร.-ปทุมธานี อันดับ 1 วิศวะจุฬาฯ ลพบุรีได้ที่ 1 มหิดล
เปิดตัวเด็กเก่งปี 2561 มีทั้งเด็กสกลนคร ขอนแก่น ลพบุรี คว้าที่เรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังได้สำเร็จ นักเรียนวอนปรับปรุงระบบทีแคส ลดระยะเวลาการรับสมัคร ชี้เด็กรอผลนานทำให้เครียด เด็กเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ที่สอบติดนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ด้วยคะแนนสูงลิ่วถึง 91.29 ไม่หวั่นนิเทศฯเป็นช่วงขาลง แต่จะใช้ความเป็นคนรุ่นใหม่กับความพยายามทำให้พบความสำเร็จ

https://www.thairath.co.th/content/1327526

______________
" ลพบุรี "เมืองเล็กๆ ที่ครบเครื่อง
 

·
Registered
Joined
·
617 Posts
@โคกสำโรง


ศุนย์อาหารก็มา ทั้งๆที่สาขาหลักลพบุรีไม่มี
โคกสำโรง รอพัฒนากว่านี้สักเท่าตัวนึง พอจะได้ท๊อปพลาซ่าไหมครับ
 

·
Registered
Joined
·
622 Posts
^^เป็นเรื่องดีครับสำหรับการปรับปรุงตลาดโลตัสโคกสำโรงเดิม มีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆเข้าไป บางสิ่งบางอย่างสาขาในเมืองยังไม่มีเลย ก็อย่างที่ว่าละครับ โลตัสในเมืองโฉมใหม่เปิดมาเป็นอาทิตย์ละ ยังไม่รู้เลยว่ามีอะไรใหม่บ้าง แต่ก็แปลกครับสาขาโลตัสลพบุรีที่ว่าปรับใหม่ก็ไม่เห็นติดป้ายโฆษณาอะไรเลย..

อ.โคกสำโรง จริงๆศักยภาพในอนาคต ก็น่าจะเป็นไปได้ครับ ที่จะมีท้อปซ่า แต่ในปัจจุบันได้เท่านี้ถือว่าดีแล้ว ทว่ายิ่งมีมาเปิดมาก อาจจะยิ่งโอเวอร์ซัพพลายมากตามไปด้วย ตลาดระดับอำเภอถือว่ากลางๆแล้วถ้าได้ประมาณนี้ ถ้าจะมีห้างมาเพิ่มอีก ส่วนตัวขอมองข้ามไปอีกอำเภอหนึ่งใกล้เคียงกัน คือ ชัยบาดาล จริงๆแล้วศักยภาพของที่นี่ก็ไล่ๆกับ อำเภอโคกสำโรงและอำเภอเมืองบางส่วน ประชากรทั้งอำเภอ 9 หมื่นกว่าคนเศษ (เกือบแสนคน) ถือว่ามีประชากรมากที่สุดในบรรดาอำเภอของลพบุรี กำลังซื้อก็ถือว่าระดับกลางๆ เพราะ 90% ถืออาชีพเกษตรกร อาจจะมีการจับจ่ายใช้สอยแบบพอดีๆ อำเภอชัยบาดาลในปัจจุบันถือว่ามีศักยภาพแบบเงียบๆ ทำเลเป็นทางผ่านทางหลวง 21 และ 205 ขึ้นไปยังเพชรบูรณ์-ชัยภูมิ-เลย มีศาลจังหวัด มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร เรือนจำฯลฯ แต่ไม่มีห้างค้าปลีกใหญ่ไปเปิดให้บริการ อันนี้ไม่ทราบสาเหตุ อาจจะติดเรื่องที่ดิน/ทำเลหรืออะไรก็ไม่รู้แน่ แต่ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ถ้าจะมาเดี๋ยวก็คงมาเอง


______________
" ลพบุรี "เมืองเล็กๆ ที่ครบเครื่อง
 

·
Registered
Joined
·
2,098 Posts
เล็กๆน้อยๆ
- รถตู้ หมอชิต2-สระบุรี เปลี่ยนเป็นมินิบัสแล้ว...อย่างน้อย 1 คัน (วันนี้พึ่งเห็น กำลังออกจากบขส.พอดี)
- เซเว่นริมทางรถไฟสระบุรี(เทศบาล2) ปิดบริการแล้ว สอบถามวินฯแถวๆนั้นได้ความว่า เจ้าของแฟรนไชน์ย้ายสาขาไปเปิดใหม่ที่หินกอง (ซึ่งเซเว่นที่หินกองนี่เยอะพอๆกับอำเภอขนาดใหญ่บางอำเภอไปแล้วนะนั่น)
- ในขณะเดียวกัน ตึกยูนิเก่า(ริมทางรถไฟ หลังสถานีตำรวจ) ก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อย บางทีทาง CPAll อาจจะมาเปิดเซเว่นใหม่เอง ทดแทนสาขาเดิมที่ปิดไป ก็เป็นได้
 

·
Registered
Joined
·
622 Posts
-โครงการสะพานยกระดับข้ามทางรถไฟ เส้นไปบ้านแพรก บริเวณหน้าโรงแรมวินเซอร์ปาร์ค ตอนนี้ความเป็นไปได้ที่จะก่อสร้างก็มีมากแล้ว หลังจากเปิดทำการประชาพิจารณ์ไปสักระยะหนึ่ง ส่วนรวมยังไม่มีการคัดค้านแต่อย่างใด ตอนนี้ยังรอในส่วนของการศึกษาทางผลกระทบสิ่งแวดล้อมอยู่ คาดว่าไม่น่าเกินสิ้นปีนี้ คงจะได้ฤกษ์สร้าง

-บุญถาวร ลพบุรี มองจากไซต์งานมุมสูงแล้ว ด้านหน้าทางเข้าอาจจะคับแคบ ส่วนที่ด้านหลังเดาว่าขยายเป็นที่จอดรถน่าจะกว้างและลานจอดห่างจากตัวอาคารอยู่พอสมควร

-เทสโก้ โลตัส โคกสำโรง ตอนนี้กำลังเดินหน้ากันไม่มีหยุดหย่อน เพื่อให้ทันเปิดที่กำลังจะมาถึงข้างหน้านี้ เตรียมพบกับโรงหนังเมเจอร์และร้านค้าแบรนด์ต่างๆ
______________
" ลพบุรี "เมืองเล็กๆ ที่ครบเครื่อง
 

·
Registered
Joined
·
617 Posts
-ตอนนี้โลตัสโคกสำโรงไม่มีอะไรให้ซื้อแล้วครับ มีไม่กี่อย่าง เพราะถึงจุดผสานตึกเก่าตึกใหม่ ทางสาขาให้ช้อปที่โลตัสเอ็กซ์เพรสกันไปก่อน
 
7641 - 7660 of 8163 Posts
Top