SkyscraperCity banner

1 - 20 of 4636 Posts

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
113,074 Posts
Discussion Starter #3 (Edited)
First Segment For Production Ceremony

24/05/2010 CKTC JOINT VENTURE

โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยกิจการร่วมค้า ซีเคทีซี (สัญญาที่ 1) ได้มีพิธีหล่อ Segment ตัวแรก เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน โดยมีประธานเปิดงานคือคุณปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงานและเทปูนคอนกรีตเพื่อเป็นส่วนผสมในการหล่อ Segment ตัวแรกในการก่อสร้างโครงสร้างยกระดับ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
113,074 Posts
Discussion Starter #4
INSEE Concrete to supply Purple Line construction

1/04/2010

Siam City Concrete Company Limited gave a warm welcome to officials from the Mass Rapid Transit Authority of Thailand (MRTA) and CKTC Joint Venture (a collaboration between Ch. Karnchang Public Company Limited and Tokyu Construction Co., Ltd.) at the INSEE plant on Rajapruek Road. The purpose of the visit was to observe the concrete trail mix test for supply to the Purple Line mass transit (Bangyai-Taopoon-Ratburana).

The Purple Line will incorporate both underground and above-ground sections. The project is divided into two phases – the Bangyai-Taopoon section now under construction and the planned Taopoon-Ratburana section. INSEE Concrete is proud to play a part in supplying ready-mixed concrete to this momentous project from our INSEE plants at Bangyai, Rajapruek, Chaeng Wattana and Jatujak.
 

·
Registered
Joined
·
541 Posts
สวยดี แต่มันจะโค้งเป็นก้นถ้วยแบบนั้นตามแบบจริงรึป่าวครับ กลัวจะเหลี่ยมเหมือนเดิม
 

·
Since 2552
Joined
·
1,816 Posts
ดูจากแบบที่เขากำลังหล่อกันอยู่ (รูปเล็กๆ) ดูแล้วเป็นเหลี่ยมๆเหมือนของ บีทีเอส นี่แหละครับ ไม่เหมือนในเรนเดอร์สักเท่าไร
 

·
Registered
Joined
·
480 Posts
ข้อสังเกต

บนถนนรัตนาธิเบศร์ การสร้างถนน สะพานต่างๆ ใช้การตอกเสาเข็ม

แต่ทำไมรถไฟฟ้าถึงต้องใช้วิธีเจาะ
 

·
Registered
Joined
·
299 Posts
ผมว่าคงเป็นในในโมเดลอ่าครับ ที่เห็นคงเป็นช่วงที่ทางรวมกัน
แต่ในทางแยกก็เป็นมนๆๆแหละครับ

แต่พูดจริงๆ ไม่ชอบเลย แบบ BTS น่ะดีแล้ว

แบบใหม่มันรก เต็มถนน ยิ่งแถวๆ วงสว่างยิ่งแย่
 

·
Registered
Joined
·
715 Posts
เสาที่สถานีท่าอิฐ

เริ่มสร้างแล้วครับ

กำลังดัดเหล็กอยู่เลย
 

·
Memory Time Approved
Joined
·
1,085 Posts
ทำแบบสถานีตรงกลาง สงสัยเต็มถนนพอดี
 

·
Registered
Joined
·
1,497 Posts
เสาที่สถานีท่าอิฐ

เริ่มสร้างแล้วครับ

กำลังดัดเหล็กอยู่เลย
ชุดเจาะเอาส่วนปูนออกเหลือแต่เหล็กแล้วใช่ไหมครับ
 

·
Registered
Joined
·
19 Posts
ช่วนกันคิดดีกว่า เอาสะพานลอยไว้ตรงให&#36

ผมเสนอเอาไว้ตรงกลางระหว่างสถานีบางรักใหญ่กับสถานีบางพลู
เนื่องจากบริเวณสถานีใช้ของรถไฟฟ้าได้อยู่แล้วแถมเป็นบันไดเลื่อนด้วย

http://www.komchadluek.net/detail/20100407/55039/%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99.html

คมชัดลึก : จุดตั้งสถานีรถไฟฟ้า บางรักใหญ่ ถ.รัตนธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ตามแนวพิกัดที่ กม.14+911.734 กรมทางหลวง เป็นพิกัดที่ออกมาจากแบบกรมทางหลวง การสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ชึ่งเป็นจุดที่จะย้ายสะพานลอยมาตั้งใหม่

ชนินทร ชูขวัญ ผู้อำนวยการสำนักงานบำรุงทางนนทบุรี และวิศวกร ต่างยืนยันว่า สร้างตรงนี้ดีแล้ว ระยะห่างสะพานลอยกับสถานีรถไฟฟ้าเหมาะสมทั้ง 2 ฝั่ง ด้านซ้ายและขวาได้ประโยชน์ทั้ง 2 สะพาน จึงตั้งป้ายบอกตำแหน่ง
เวลาผ่านไป 1 เดือน จู่ๆ ท่าน ผอ.และวิศวกร ที่ออกมาสำรวจ ได้เปลี่ยนคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ย้ายพิกัดใหม่ ไปลงหน้าบ้านผมแทน พอไปถาม ท่าน ผอ.ตอบแบบข้าราชการที่ดีว่า ถ้าไม่พอใจก็ไปฟ้องร้อง ทราบมาว่ามีการใช้เงินและกำลังภายในผักดันให้พ้นจากจุดเดิม
มีสะพานลอยห่างกัน 2 ด้าน ด้านหนึ่งใช้ของรถไฟฟ้า ระยะห่างไม่กี่เมตร อีกด้านหนึ่งใช้ของกรมทางหลวงก็ได้ ประชาชนเลือกใช้แล้วแต่ความสะดวกสบาย ประตูรถไฟฟ้าปิดก็มาใช้ของกรมทางหลวงได้
พิกัดเดิมก็ดีอยู่แล้ว จะย้ายมาใกล้ๆ กันทำไม จุดที่ย้ายไปก็ห่างไกลกันไม่กี่เมตร สะพานลอยรถไฟฟ้ามีบันไดเลื่อนฝั่งละ 1 ตัว เอามาใกล้ๆ กันประชาชนก็ใช้ของรถไฟฟ้าเพราะสะดวกสบาย แล้วสะพานที่ย้ายมาใกล้ๆ กัน ประชาชนไม่ได้ใช้ จะสร้างไปทำไม ไม่อายสายตาชาวบ้านกันหรือครับ
มนตรี
ตอบ
นายชนินทร ชูขวัญ ผู้อำนวยการสำนักงานบำรุงทางนนทบุรี ชี้แจงว่า ในจุดที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะมาลง เดิมเป็นสะพานลอยของกรมทางหลวง แต่ที่ต้องรื้อออกเนื่องจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ขอเวนคืนตรงจุดนี้พอดี ฉะนั้นสะพานลอยของกรมทางหลวงจะต้องรื้อออก แล้วสร้างใหม่ใกล้ๆ จุดเดิม โดย รฟม.เป็นผู้รับผิดชอบในก่อสร้าง ตอนแรกการกำหนดจุดสร้างสะพานลอย รฟม.เป็นผู้กำหนดและออกแบบเอง
จากนั้นสำนักงานบำรุงทางนนทบุรี ลงพื้นที่และเห็นว่า จุดที่จะสร้างสะพานลอยใหม่ ที่ รฟม.กำหนดไว้ อยู่ห่างจากจุดเดิมมาก ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในซอยไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งก่อนหน้านี้พอออกจากซอยก็เดินเลี้ยวขวาขึ้นสะพานลอยได้เลย ไม่ต้องเดินไกล อีกทั้งฝั่งตรงข้ามก็มีหมู่บ้าน และผู้พักอาศัยจำนวนมากไม่ได้รับความสะดวก จึงได้ทำการกำหนดจุดสร้างสะพานลอยใหม่ ให้ใกล้สะพานลอยเดิมมากที่สุด
การกำหนดจุดสร้างสะพานลอยนี้ ไม่ได้ยึดจากว่ามีสะพานลอยของสถานีรถไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่จะดูความเป็นไปได้ และประโยชน์ใช้สอยของชุมชนมากที่สุด สะพานลอยของรถไฟฟ้าจะปิดตอนเที่ยงคืน ประชาชนไม่สามารถข้ามไปมาได้
ผู้อำนวยการสำนักงานบำรุงทางนนทบุรี บอกว่า บริเวณริมถนนมีบ้านพักและร้านค้าทำธุรกิจ ไม่รู้จักใครเป็นพิเศษ ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น
ขณะนี้ได้ทำหนังสือแจ้งให้ รฟม.ทำประชาพิจารณ์สอบถามประชาชนในพื้นที่อีกครั้งแล้ว
 

·
Registered
Joined
·
715 Posts
ขอรูปๆ อิอิ
แต่ดูโครงเหล็กแล้วเหมือนในรูปเป๊ะเลย

ใหญ่ๆๆ(อยากได้เสาแบบตากสิน-วงเวียนใหญ่มากกว่า)
 

·
Registered
Joined
·
102 Posts
เสาต้นใหญ่
อาจจะ ออกแบบมาใช้รับน้ำหนักมาก อาทิ การเพิ่มจำนวนโบกี้รถไฟมากกว่า 3 มั๊ง
 

·
Registered
Joined
·
158 Posts
ขออัพเดตภาพบ้างครับแต่ไม่ค่อยมีความรู้ทางเทคนิคเท่าไหร่ เชิญชมครับ (โพสต์รูปใหญ่ๆไม่เป็นครับโพสต์แล้วมันใหญ่ไปคลิ๊กที่ภาพนะครับ)

บริเวณแยกเตาปูนครับ (27 May 2010)บางซ่อน กรุงเทพ-นนท์ (13 May 2010)

 

·
Registered
Joined
·
715 Posts
รูปใหญ่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ครับ

แต่ก็ดีครับเอามาแชร์ๆๆกัน
 

·
Registered
Joined
·
102 Posts
โครงการสีม่วง ท่าทางไปโลด
ขอให้ผ่านฉลุย ไม่มีสะดุด
จนสำเร็จเสร็จสิ้นนะ :lol:
 
1 - 20 of 4636 Posts
Top