Skyscraper City Forum banner
1 - 14 of 14 Posts

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #1 ·
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #2 ·
.........
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #3 ·
ปักหมุดสนามบินใหม่'มุกดาหาร'

2018-07-17

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ทย. ได้จัดงบประมาณ 6 ล้านบาท จ้างที่ปรึกษาศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างท่าอากาศยานมุกดาหาร ซึ่งจะเป็นสนามบินพาณิชย์แห่งใหม่ลำดับที่ 30 ของ ทย. ตามนโยบายนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม หลังจากก่อนหน้านี้ รมว.คมนาคม ได้ลงพื้นที่ และมีเสียงเรียกร้องจากประชาชนใน จ.มุกดาหารจำนวนมากต้องการให้ก่อสร้างสนามบิน อีกทั้ง จ.มุกดาหาร ยังเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพและโอกาสทางการค้าและการลงทุนสูง เชื่อมต่อไปยังเมืองสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้ด้วย ทั้งนี้การศึกษาความเป็นไปได้ฯ ใช้เวลาศึกษา 9 เดือน คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือน มี.ค.62

นายดรุณ กล่าวต่อว่า การศึกษาความเป็นไปได้ฯ จะเริ่มจากการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 23 ก.ค.61 ที่ห้องประชุมดุสิตา โรงแรมมุกดาหารแกรนด์ อ.เมือง จ.มุกดาหาร จากนั้นจะศึกษาทางด้านวิศวกรรม เศรษฐศาสตร์ และสิ่งแวดล้อม เช่น การเลือกพื้นที่ว่าจะก่อสร้างบริเวณใดของ จ.มุกดาหาร, ความยาวรันเวย์ควรเป็นเท่าใดจึงจะเหมาะกับการใช้งานสนามบิน, ประมาณการงบประมาณที่จะใช้ในการก่อสร้าง และความคุ้มค่าในการลงทุน เป็นต้น เมื่อศึกษาแล้วเสร็จจะนำกลับมารับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่อีกครั้ง ก่อนจัดทำเป็นร่างรายงานฉบับสมบูรณ์การศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างท่าอากาศยานมุกดาหาร เสนอกระทรวงคมนาคมพิจารณาต่อไป

นายดรุณ กล่าวอีกว่า หากกระทรวงคมนาคมมีมติเห็นชอบ ก็จะเดินหน้าออกแบบการก่อสร้าง รวมทั้งดำเนินการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม(อีไอเอ) และตั้งงบประมาณในการก่อสร้างต่อไป อย่างไรก็ตามปัจจุบัน จ.มุกดาหาร มีท่าอากาศยานที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง 2 แห่ง ประกอบด้วย ท่าอากาศยานนครพนม และท่าอากาศยานสกลนคร มีระยะห่างจากแต่ละสนามบินประมาณ 120 กิโลเมตร หากการก่อสร้างท่าอากาศยานมุกดาหารแล้วเสร็จ คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน นักธุรกิจ และนักท่องเที่ยว เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ทั้งการท่องเที่ยว และการขนส่งสินค้าได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

https://www.dailynews.co.th/economic/655339
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #4 ·
ครม. เห็นชอบ แผนพัฒนาสนามบินอุบล เฟส 2-3 วงเงิน 2.3 พันล้าน

วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 - 13:09 น.

ครม. เห็นชอบ แผนพัฒนาสนามบินอุบล เฟส 2-3 วงเงิน 2.3 พันล้าน จี้เร่งศึกษาสร้างสนามบินแห่งใหม่มุกดาหารและยกระดับเลิงนกทา เป็นสนามบินพาณิชย์ –ด้าน ทย. คาดเม.ย ปีหน้ารู้ผลการศึกษา รัฐหรือเอกชนลงทุน ระบุมุกดาหารคาดใช้งบ4พันล้าน

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่าที่ประชุมครม. มีมติให้ศึกษาความเหมาะสมในการปรับปรุงสนามบินเลิงนกทา จ.ยโสธรซี่งเป็นสนามบินของกองทัพบก ให้เป็นสนามบินเชิงพาณิชย์ เบื้องต้น ทย.จะนำโครงการดังกล่าวเข้าไปศึกษาร่วมกับโครงการศึกษาความเหมาะสมก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ คือมุกดาหารเลย ทั้งนี้ผลการศึกษาจะแล้วเสร็จประมาณเดือนเม.ย.2562

ซึ่งจะบอกได้ว่ารัฐบาลจะลงทุนเองหรือเปิดให้เอกชนเข้าร่วมทุนในรูปแบบพีพีพี โดยสนามบินมุกดาหารคาดว่าจะใช้งบลงทุนราว 4 พันล้านบาท บนพื้น 2.5 พันไร่ ทั้งนี้หากมีการก่อสร้างจะช่วยส่งเสริมการค้า การท่องเที่ยวบริเวณชายแดนไทย-ลาว รวมทั้งยังสามารถรองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษสะหวัน-เซโนของลาวด้วย

นอกจากนี้ ครม.ยังเห็นชอบแผนการพัฒนาสนามบินอุบลราชธานี เฟส2และ3 สำหรับแผนเฟส2 จะเริ่มดำเนินการในปี 2563 คือ การขยายลานจอดอากาศยาน วงเงิน 300 ล้านบาท ส่วนเฟส3 จะดำเนินการในปี 2565-67 คือการก่อสร้างอาคารผู้โดยสานแห่งใหม่หลังที่ 2 วงเงินราว 2010 ล้านบาท เพื่อเพิ่มความสามารถรองรับผู้โดยสารให้ได้ 5 ล้านคน/ปี รวมทั้งเห็นชอบให้มีการก่อสร้างถนนเชื่อมต่อเข้ามายังบริเวณด้านทิศเหนือของสนามบินเพิ่มเติมด้วย

https://www.khaosod.co.th/economics/news_1371118
 

·
Registered
Joined
·
2,846 Posts
^^

ทั้งมุกดาหาร ทั้งเลิงนกทา สร้างกันขนาดนี้จะไหวไหม

ลำพังสนามบินบริเวณใกล้เคียงผลการดำเนินงานก็ยังขาดทุนกันทุกปียกเว้นที่อุบลฯ
 

·
The Train Photo Spotter
Joined
·
8,751 Posts
^^
ทย.จะนำโครงการดังกล่าวเข้าไปศึกษาร่วมกับโครงการศึกษาความเหมาะสมก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ คือมุกดาหาร
ผมเข้าใจว่า ทย. ขอเอาไปศึกษาก่อน ว่าจะสร้างสนามบินใหม่เลย หรือปรับปรุงและยกระดับสนามบินเก่า อะไรจะดีกว่ากัน มากกว่าจะสร้างทั้ง 2 แห่งนะครับ
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #7 ·
รายงานข่าวจาก ทย. แจ้งความคืบหน้าการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างท่าอากาศยานมุกดาหารด้วยว่าขณะนี้ผ่านการรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ครั้งที่ 1 แล้ว ซึ่งประชาชน และนักธุรกิจในพื้นที่ต้องการให้สร้างสนามบินมากมีแนวโน้มว่าสนามบินแห่งนี้เกิดขึ้นเป็นสนามบินแห่งที่ 30 ของ ทย.แน่นอน โดยเร็วๆ นี้จะจัดรับฟังความคิดเห็นฯ ครั้งที่ 2 คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปเดือน ม.ค. 62 และเสนอรายงานฉบับสมบูรณ์ให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาในเดือนเม.ย.62 ก่อนเสนอรัฐบาลใหม่พิจารณาต่อไป ส่วนความคืบหน้าการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างท่าอากาศยานสตูลนั้นคาดว่าจะได้ตัวที่ปรึกษา และเริ่มศึกษาฯ เดือน ม.ค. 62 และปลายปี 62 น่าจะได้ข้อสรุปว่าจะสร้างหรือไม่สร้าง

10/12/2561 https://www.dailynews.co.th/economic/681552
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #8 ·
มี.ค. 62 ได้ผลศึกษาสร้างสนามบินมุกดาหาร รองรับท่องเที่ยว-เขตเศรษฐกิจพิเศษ

เผยแพร่: 8 ก.พ. 2562 12:32 ปรับปรุง: 8 ก.พ. 2562 12:48 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มุกดาหาร - เดินหน้าเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการสร้างสนามบินมุกดาหาร เผยเพื่อรองรับพื้นที่พัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษและค้าชายแดน-ท่องเที่ยวขยายตัวต่อเนื่อง คาดศึกษาความเป็นไปได้และเลือกสถานที่สร้างแล้วเสร็จเดือน มี.ค. 62

วันนี้ (8 ก.พ. 62) ที่ห้องพลอยบอลรูม โรงแรมพลอยพาเลซ อ.เมืองมุกดาหาร นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 2 ซึ่งการประชุมสรุปผลการศึกษาของ “โครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งสนามบินมุกดาหาร” โดยนายจรุณ มีสมบูรณ์ รอง ผอ.ท่าอากาศยานด้านมาตรฐาน พร้อมด้วย นายอาทิตย์ วินิจสาร ผอ.กองก่อสร้างและบำรุงรักษากรมท่าอากาศยาน หัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้ศึกษา และประชาชนชาวมุกดาหาร เข้าร่วมเวทีในครั้งนี้ร่วม 300 คน

นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวถึงการจัดตั้งสนามบินดังกล่าวว่า ช่วงปีที่ผ่านมากรมท่าอากาศยานเข้าศึกษา คัดเลือกพื้นที่ที่เหมาะสม มีการสอบถามความคิดเห็น สำรวจสภาพความเป็นอยู่ รวมไปถึงราคาที่ดิน ทำให้หลายคนเกิดความสงสัย และต้องการทราบว่าสนามบินจะมาตั้งที่ไหน เมื่อไหร่ ใกล้บ้านเราหรือไม่ จะเกิดผลกระทบอย่างไร และหัวข้อที่พูดคุยกันมากก็คือจะได้ค่าเวนคืนเท่าไหร่แล้วราคาที่ได้รับจะเป็นที่พอใจหรือไม่

“ในวันนี้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่านจะได้รับฟังสรุปผลการศึกษาของโครงการ และเป็นโอกาสดีในการแก้ไข ข้อข้องใจ หรือสอบถามสิ่งที่สงสัยจากคณะผู้ศึกษาครั้งนี้ให้เกิดประโยชน์ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะมีผลต่อชาวมุกดาหารโดยตรง” นายชยันต์กล่าว และว่านายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร
นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร

การคัดเลือกพื้นที่ที่เหมาะสม ได้พิจารณาทั้งลักษณะทางกายภาพ ข้อจำกัดต่างๆ รวมถึงนโยบายและข้อคิดเห็นจากการรับฟังความคิดเห็น ซึ่งแต่ละพื้นที่ทางเลือก เมื่อเปรียบเทียบกันจะเห็นว่ามีข้อดีข้อเสียมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งในวันนี้จะได้นำผลการศึกษามาแจ้งให้ทราบ พร้อมทั้งงานที่เกี่ยวเนื่องหลังจากคัดเลือกพื้นที่ที่เหมาะสมแล้วคือการประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน ซึ่งหากมีผลกระทบต้องจัดให้มีมาตรการลดผลกระทบและมาตรการติดตามตรวจสอบเพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด

ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยานได้ว่าจ้างกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา ประกอบด้วย บริษัท แอมเพิลคอนซัลแทนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท ออมนิ โซลูชั่นส์ จำกัด เป็นที่ปรึกษาโครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งสนามบินมุกดาหาร และต้องดำเนินการประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อให้ประชาชนและหน่วยงานในพื้นที่มีส่วนร่วมในโครงการ อันจะเอื้นประโยชน์สูงสุดในการศึกษาฯ และสอดคล้องตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ. 2548

สำหรับพื้นที่เหมาะสมสำหรับการก่อสร้างสนามบินมุกดาหาร ต.คำป่าหลาย อ.เมือง ขนาด 4.5 ตารางกิโลเมตร (2,812.5 ไร่) เป็นที่ราบ ใช้ประโยชน์ทางการเกษตร ระยะห่างจากตัวเมืองมุกดาหาร 15 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ไม่มีสิ่งกีดขวางที่เป็นอุปสรรคต่อการบิน ห่างจากท่าอากาศยานโดยรอบ ได้แก่ นครพนม 94 กม. สกลนคร 146 กม. ขอนแก่น 209 กม. และอุดรธานี 223 กม.

ทั้งนี้ ในการก่อสร้างสนามบินพาณิชย์แห่งใหม่ลำดับที่ 30 ของ ทย.ตามนโยบายนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม หลังจากก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ และมีเสียงเรียกร้องจำนวนมากต้องการให้ก่อสร้างสนามบิน อีกทั้ง จ.มุกดาหารยังเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ และโอกาสทางการค้าและการลงทุนสูง

สามารถเชื่อมต่อไปยังเมืองสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้ด้วย ทั้งนี้ การศึกษาความเป็นไปได้ฯ ใช้เวลาศึกษา 9 เดือน คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนมีนาคม 2562 นี้

https://mgronline.com/local/detail/9620000013745
 

·
Registered
Joined
·
3,500 Posts
ไกลจากตัวเมืองไป 30 โลซึ่งค่อนข้างมากสำหรับสนามบินขนาดเล็ก หากจะสร้างจริงๆ ควรหาที่หลวงที่ใกล้เมืองมากกว่านี้
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #11 ·
ปักหมุด'คำป่าหลาย'บินมุกดาหาร

2019-03-12

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยความคืบหน้าการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างท่าอากาศยานมุกดาหาร ซึ่งจะเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ลำดับที่ 30 ของ ทย.ว่า ขณะนี้ผ่านการรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ครบ 2 ครั้งแล้ว อยู่ระหว่างการสรุปจัดทำร่างรายงานฉบับสมบูรณ์การศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างท่าอากาศยานมุกดาหาร คาดว่าจะแล้วเสร็จและเสนอให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาได้ภายในเดือน เม.ย.62 ก่อนจะเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.) ต่อไป เพื่อพิจารณาว่าจะเห็นชอบให้มีการก่อสร้างท่าอากาศยานแห่งนี้หรือไม่

นายจรุณ กล่าวต่อว่า การรับฟังความคิดเห็นครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการก่อสร้างท่าอากาศยาน แต่มีชาวบ้านบางส่วนยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องที่ดินที่จะก่อสร้าง จึงขอให้มีความชัดเจนในรายละเอียดเรื่องนี้โดยเร็ว เพราะจะได้ทราบว่าที่ดินของตนเองได้รับผลกระทบหรือไม่ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นคัดเลือกพื้นที่แล้วอยู่บริเวณ ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร พื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มีระยะห่างจากตัวเมืองมุกดาหาร ประมาณ 20 กิโลเมตร(กม.) ผลการศึกษาระบุ เป็นพื้นที่ที่ไม่มีสิ่งกีดขวางที่เป็นอุปสรรคต่อการบิน อีกทั้งการสร้างท่าอากาศยานดังกล่าว มีความคุ้มค่า และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ได้อย่างดี

นายจรุณ กล่าวอีกว่า ผลการศึกษาระบุด้วยว่า ท่าอากาศยานแห่งนี้จะมีผู้โดยสารมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก แม้ จ.มุกดาหาร จะมีประชากรประมาณ 3 แสนคน แต่จะมีผู้โดยสารจากพื้นที่อื่นมาใช้บริการมากมาย โดยเฉพาะจากเมืองสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ซึ่งมีประชากรเป็นล้านคน เหมือนกับประชาชนจากเมืองเวียงจันทน์ สปป.ลาว ที่มาขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานอุดรธานี นอกจากนี้ท่าอากาศยานมุกดาหาร ยังช่วยทำให้ประชาชนประหยัดเวลาในการเดินทาง เพราะจากเดิมหากจะเดินทางทางอากาศ ต้องไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี ใช้เวลาเดินทางไปขึ้นเครื่อง 2-3 ชั่วโมง(ชม.) หรือหากไปใช้ท่าอากาศยานสกลนคร หรือท่าอากาศยานนครพนม ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชม.

นายจรุณ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามในระหว่างที่เสนอ ครม. พิจารณานั้น ทาง ทย. จะทำการจ้างออกแบบรายละเอียดการก่อสร้างควบคู่กันไป วงเงินประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการศึกษาและวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) ประมาณ 1 ปี ตามมาด้วยการซื้อที่ดิน ใช้เวลาประมาณ 2 ปี เมื่อจัดการเรื่องที่ดินเรียบร้อยจะเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดประมูลโครงการก่อสร้างท่าอากาศยาน และดำเนินการก่อสร้างทันที ใช้เวลาประมาณ 3 ปี คาดว่าท่าอากาศยานมุกดาหารจะแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดให้บริการได้อีกประมาณ 7 ปีข้างหน้า หรือประมาณปี 69.

https://www.dailynews.co.th/economic/697853
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
Discussion Starter · #12 ·
ปักหมุด “คำป่าหลาย” 2,812 ไร่ สร้างสนามบินมุกดาหาร 4.5 พันล้าน

วันที่ 16 ตุลาคม 2563“ศักดิ์สยาม” ลุยอีสานใต้ ประกาศผุดสนามบินแห่งใหม่ ”มุกดาหาร” ต.คำป่าหลาย ลงทุน 4,535 ล้านบาท ผุดเทอร์มินัล 3.7 หมื่นตารางเมตร หนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ บูมท่องเที่ยว เปิดประตูสู่อินโดจีน

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดอีสานใต้ อำนาจเจริญ ยโสธร และมุกดาหาร ว่า แผนงานในอนาคตกรมท่าอากาศยาน (ทย.) กำลังศึกษาก่อสร้างสนามบินที่ จ.มุกดาหาร บริเวณ ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร วงเงิน 4,535 ล้านบาท มีพื้นที่อาคารผู้โดยสาร 37,200 ตร.ม. ความยาวทางวิ่ง 2,500 เมตร

เพื่อสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนไทย-สปป.ลาว และเป็นทางเลือกในการเดินทางและเสริมศักยภาพ จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นประตูสู่อินโดจีนอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในผลการศึกษาระบุว่าสำหรับพื้นที่เหมาะสมสำหรับการก่อสร้างสนามบินมุกดาหาร อยู่ต.คำป่าหลาย อ.เมือง ขนาด 4.5 ตร.กม. หรือ 2,812.5 ไร่ เป็นพื้นที่ราบ ใช้ประโยชน์ทางการเกษตร ระยะห่างจากตัวเมืองมุกดาหาร 15 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ไม่มีสิ่งกีดขวางที่เป็นอุปสรรคต่อการบิน ห่างจากท่าอากาศยานโดยรอบ ได้แก่ นครพนม 94 กม. สกลนคร 146 กม. ขอนแก่น 209 กม. และอุดรธานี 223 กม.

 

·
Registered
Joined
·
4,771 Posts
คำป่าหลาย อยู่ตอนเหนือของมุกดาหาร ซึ่งเป็นทางไปนครพนม/สกลนคร ในขณะที่นครพนม/สกลนครมีสนามบินอยู่แล้ว
แทนที่จะหาที่ทางขยับไปทางยโสธร-อำนาจเจริญ ซึ่งสองจังหวัดนี้ยังไม่มีสนามบินน่าจะดีกว่าอีก
 

·
Registered
Joined
·
2,846 Posts
ผมว่าขยับยังไงก็ยังลำบาก
ถ้าขยับลงมาก่อนถึงนิคมคำสร้อย ระยะทางจากจุดนี้ไปอำนาจเจริญกับยโสธรมันพอๆกับที่คนจากสองจังหวัดนั้นเดินทางไปสนามบินอุบลราชธานีซึ่งตัวเลือกเรื่องสายการบินและเที่ยวบินก็มีให้เลือกมาก
 
  • Like
Reactions: uno
1 - 14 of 14 Posts
Top