SkyscraperCity Forum banner
1 - 20 of 21 Posts

·
Registered
Joined
·
1,713 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Cầu gần 350 tỷ lại hỏng sau một năm sửa chữa


Hai nhánh biên cầu Rạch Chiếc bị hư hỏng ngay khi đưa vào sử dụng (6/2011) và đã được khắc phục, song đúng một năm sau tình trạng sụt lún, bong tróc lại xảy ra.
> Cầu gần 350 tỷ mới 6 tháng sử dụng đã bị hỏng/ Tháng 7 khánh thành cầu Rạch Chiếc

Hiện tại nhánh biên từ TP HCM ra Thủ Đức mặt đường ở các khe co giãn bị rạn nứt, bong tróc bê tông nhựa. Còn trên nhánh biên hướng từ Thủ Đức vào trung tâm TP HCM có chỗ bê tông nhựa bị bong tróc nhiều. Ngoài ra, mặt đường phần dốc cầu ở phía quận Thủ Đức bị lún gần 10 cm. Nhiều chỗ hố ga nhô lên, gây nguy hiểm cho xe cộ lưu thông.


Tại các khe co giãn, bê tông bị bong tróc lòi cả lõi sắt. Ảnh: VTC.
Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (chủ đầu tư xây dựng cầu Rạch Chiếc), hiện nay nhánh giữa cầu Rạch Chiếc đang thi công nên phần lớn xe tải trên xa lộ Hà Nội tập trung đổ dồn vào hai nhánh cầu biên, gây hư hỏng khe co giãn.

"Cầu đang trong thời gian bảo hành nên Khu sẽ yêu cầu nhà thầu khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện. Sau khi đưa vào sử dụng nhánh giữa cầu Rạch Chiếc, chúng tôi sẽ khắc phục triệt để hư hỏng", đại diện Khu 2 cho biết.


Tại các vị trí trước đây đã được sửa chữa xuất hiện những "ổ gà" gây nguy hiểm cho phương tiện. Ảnh: H.C.
Trước đó vào tháng 6/2011, sau 6 tháng sử dụng, 2 nhánh biên cầu Rạch Chiếc đã bị bong tróc, sụt lún. Tại thời điểm đó, theo Khu 2, nguyên nhân là tác động của sự chênh lệch nhiệt độ làm cho dầm cầu bị co giãn. Ngoài ra còn do lực tác động của các xe qua lại tại những điểm này.

Cầu Rạch Chiếc nằm trên xa lộ Hà Nội, tuyến huyết mạch từ nội thành ra miền Đông Nam Bộ ở cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn. Hai nhánh biên cầu Rạch Chiếc dài 295 m, gồm 2 làn xe hỗn hợp với tổng vốn đầu tư 346 tỷ đồng. Hiện tại, nhánh giữa cầu sắp hoàn thành, dự kiến thông xe vào giữa tháng 7. Tổng vốn xây cầu Rạch Chiếc hơn 1.000 tỷ đồng.

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/06/cau-gan-350-ty-lai-hong-sau-mot-nam-sua-chua/
 

·
Registered
Joined
·
1,713 Posts
Discussion Starter · #2 ·
Đại lộ hiện đại nhất TP HCM hư hỏng nặng

Sau nửa năm thông xe toàn tuyến, đại lộ Đông Tây đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến cầu vượt Cát Lái (quận 2) đang bị sụt lún nặng tạo nên nhiều rãnh sâu, nhựa đường bị trồi lên gồ ghề, lượn sóng.
> Nhếch nhác trên đại lộ hiện đại nhất TP HCM/ Đại lộ hiện đại nhất TP HCM thành điểm họp chợ, tập kết rác


Đại lộ Đông Tây, đoạn từ hầm vượt sông Sài Gòn đến cầu vượt Cát Lái, dài khoảng 6,5 km được đưa vào sử dụng từ ngày 20/11/2011. Riêng đoạn từ đường Liên tỉnh lộ 25B (nay là đường Đồng Văn Cống) đến nút giao Cát Lái được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2010.

Tuy nhiên, sau đó mặt đường bắt đầu bị lún và ngày càng trầm trọng.

Lún nặng nhất là đoạn từ ngã ba đường dẫn vào hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) đến ngã tư Lương Định Của - đại lộ Đông Tây (dài gần một km).

Mặt đường bên thấp bên cao, có chỗ chênh nhau 10-15 cm. Theo các tài xế khi chở hàng từ cảng Cát Lái ra xa lộ Hà Nội, lưu thông qua đoạn đường này phải giảm tối đa tốc độ vì rất sợ xe lật.

Cùng một vị trí, nhưng mặt đường chênh nhau tạo thành một góc khoảng 15 độ.

Nhiều đoạn nhựa đường bị trồi lên, cao hẳn so với phần đường còn lại, gây nguy hiểm.

Dù Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị thành phố (Ban quản lý) đã sửa chữa tạm không dưới 3 lần bằng cách cắt bỏ các khu vực trồi nhựa và thảm bù bê tông nhựa vào 2 rãnh đường bị lún sâu. Song, sau mỗi lần sửa chữa tạm, "bệnh" cũ tái phát, mặt đường tiếp tục lún sâu sau một thời gian ngắn sử dụng.

Theo Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị thành phố, nguyên nhân ban đầu gây lún mặt đường là xe quá tải. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia giao thông đã phản bác vì nếu đại lộ Đông Tây bị lún do xe quá tải thì xa lộ Hà Nội và Liên Tỉnh lộ 25B (đường Đồng Văn Cống) cũng phải chịu số phận tương tự. Trong khi đó, 2 tuyến đường trên không có dấu hiệu lún và trồi nhựa.
Khởi công ngày 31/1/2005, đại lộ Đông Tây xẻ dọc thành phố, được ví như "con rồng" uốn lượn nối từ Đông sang Tây Sài Gòn, với chưa đầy 30 phút chạy xe. Trong quá trình thực hiện, các hạng mục công trình của dự án đã sử dụng khoảng 61.000 tấn thép, 450.000 m3 bê tông, đào đắp 3 triệu m3 đất, xây dựng hơn một triệu m2 diện tích mặt đường. Hơn 1.500 cán bộ tham gia thực hiện dự án với tổng cộng 5,1 triệu ngày công, trên 400 chuyên gia trong nước và quốc tế đã tham gia với hơn 7,4 nghìn ngày công để nghiên cứu, thiết kế và triển khai thực hiện dự án.

Từ ngày 21/5, nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) đã thuê các thầu phụ sửa chữa tạm đại lộ Đông Tây. Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress.net sáng 22/5, một kỹ sư đang làm việc tại đây cho biết việc sửa chữa này chỉ mang tính tạm thời, khả năng tình trạng sụt lún sẽ xuất hiện trở lại rất cao nếu không có biện pháp xử lý triệt để.

Theo Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị thành phố, căn cứ trên ý kiến của Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước, tư vấn và nhà thầu đang hoàn chỉnh phương án xử lý triệt để hiện tượng trồi nhựa. Đồng thời, để bảo đảm tính chính xác, khách quan trong việc xác định nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan làm cơ sở cho các bước xử lý tiếp theo, Ban quản lý đã chọn một đơn vị tư vấn độc lập để tiến hành công tác trên.

Dự kiến, việc này sẽ hoàn thành trong quý II/2012.

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/dai-lo-hien-dai-nhat-tp-hcm-hu-hong-nang/
 

·
Registered
Joined
·
1,713 Posts
Discussion Starter · #3 ·
Cầu Thanh Trì lại lún, nứt nghiêm trọng

Nhiều vết rạn kéo dài, những rãnh sụt lún chưa được khắc phục nay càng nghiêm trọng trên mặt cầu Thanh Trì (Hà Nội), khiến các phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn.


Cầu Thanh Trì được đưa vào khai thác chưa lâu, nhưng đã 2 lần xuất hiện các vệt lún. Vệt lún đầu tiên được phát hiện vào tháng 10/2009, vệt lún lần thứ hai được phát hiện vào tháng 7/2010.

Hiện những vệt lún cũ lan rộng và kéo dài trên mặt cầu tại cả hai hướng Yên Sở - Gia Lâm và ngược lại.

Những vệt lún này rộng tới nửa mét, tạo thành những gờ mấp mô.

Đoạn đường dẫn phía gần đầu cầu hướng (Gia Lâm - Yên Sở) lún sâu trên 20cm.

Không chỉ xuất hiện những rãnh lún sâu mà trên mặt cầu hướng (Yên Sở - Gia Lâm) xuất hiện những vết rạn nứt.

Có vết nứt rộng, kéo dài khoảng 5m (hướng Gia Lâm - Yên Sở).

Trước đó vào tháng 11/2010 lớp nhựa trên mặt cầu đã được lấy mẫu để tìm nguyên nhân.

Tuy nhiên cho đến nay những vết sụt lún cũ chưa được khắc phục, thì lại xuất hiện những vết rạn nứt mới nghiêm trọng hơn, khiến nhiều phương tiện qua đây gặp khó khăn.
Trao đổi với VnExpress.net, lãnh đạo Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết cầu Thanh Trì đã hết hạn bảo hành và đã bàn giao cho phân khu quản lý đường bộ II tiếp nhận và quản lý. Tuy nhiên lãnh đạo Phân khu quản lý đường bộ II lại cho biết cầu Thanh Trì do công ty 248 trực tiếp giám sát nên không nắm rõ.

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/cau-thanh-tri-lai-lun-nut-nghiem-trong/
 

·
Registered
Joined
·
1,822 Posts
do phần thi công nền đường ẩu,móng đường ko chắc,khi có tải trọng bên trên,đường sụt lún ,co kéo lớp nhựa bên trên là diều dễ hiểu...hầu hết các công trình giao thông trên cả nước đều có chung 1 tình trạng như trên...chưa làm đã ăn bớt thì lấy đâu ra tốt???chán
 

·
Registered
Joined
·
17 Posts
Nguyên nhân chính cũng do Luật mình chưa nghiêm, chưa có chế tài xử phạt hoặc các ràng buột về chất lượng công trình đối với các nhà thầu XD, có chăng thì các chế tài này cũng rất nhẹ không đủ răng đe.:bash:

VD: Công trình thi công xong phải bảo hành toàn bộ công trình ít nhất là 20-40% tuổi thọ công trình (VD thôi nhé) công trình tuổi thọ 50 năm thì phải bảo hành ít nhất 10 năm. Nếu xảy ra hư hỏng nhà thầu phải tự bỏ tiền ra sửa (quy định thời gian xử lý và sửa phải nhanh chóng) phạt thật nặng nếu công trình xây xong phải sửa từ 2 lần trở lên. cấm tham gia đấu thầu các công trình có vốn đầu tư từ Ngân Sách NN trong 10 năm,...
xử luôn thằng giám sát...

có mạnh tay với việc quản lý chất lượng thì mới có "hàng" chất lượng được.
quan trọng là các "bác ấy" có làm được không khi mà công ty này có phần của anh 2, tổng công ty kia có phần của anh 3,...:eek:hno:
 

·
Registered
Joined
·
959 Posts
Thread này hay nè. Cá nhân tui nghĩ, cái này là do bọn "phản động" và "dân chủ" gây ra.
Chứ Đảng công tâm,
chế độ chúng ta ưu việt,
Đảng Viên chúng ta ưu tú,
tư tưởng của lãnh đạo Hồ Chí Minh vĩ đại,
dân tộc ta anh hùng đánh Mỹ cút, nguỵ nhào,
lại còn anh em 16 chữ vàng với Trung Hoa Anh Hùng,
đồng thời là bạn và là đồng chí tốt với Cuba và Bắc Triều Tiên ....

thì không có lý do gì mà chúng ta lại làm đường không được cả.
 

·
Banned
Joined
·
7 Posts
Moderno một trong những công ty hàng đầu cung cấp noi that go trong thị trường nội thất Việt Nam. Chúng tôi cung cấp một cách toàn diện, cùng giải pháp, ý tưởng thiết kế độc đáo của những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn mang đến không gian hoàn hảo cho mỗi gia đình, văn phòng hay ngôi nha cho thue của bạn!
Sau đây là một số kinh nghiệm mà được rất nhiều người quan tâm:
Khi bạn chọn mua tu bep các nhà thiết kế đưa ra rất nhiều mẫu mã khác nhau, những mẫu mã đẹp nhưng bạn lại không có đủ căn cứ để để lựa chọn về chất lượng. Việc lựa chọn của bạn không chỉ phụ thuộc vào mẫu mã, ngân sách, không gian bếp nhà mình.
- Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2,4-2,5 m. Thấp thì khoảng 2 m.
- Chọn loại có module có thể ráp ngắn, dài để linh động điều chỉnh khi lắp ráp.
- Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi đi mua để chọn loại hình chữ L, chữ U hay dọc tường.
- Chọn màu sắc phù hợp màu tường nhà bếp, thông thường có 2 cách chọn phù hợp nhất: màu tương phản hoặc màu cùng tông màu.
- Tùy khí hậu mà chọn chất liệu tủ, kệ bếp. Nếu rất nóng hoặc rất ẩm ướt thì không nên dùng chất liệu gỗ/ván nhân tạo vì dễ bị cong mối.
- Tùy các công cụ thiết bị nấu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có các phần hỗ trợ hoặc thiết kế phù hợp.Ngoài những cách nêu trên, chúng ta cần lưu ý thêm về công năng cất giữ bảo quản đồ đạc. Bên trong các tủ bếp, những ngăn kéo phải được thiết kế với hệ thống ray trượt tốt. Mỗi ngăn kéo âm có thể chứa tới 50 kg mà vẫn có thể kéo ra thật nhẹ nhàng.

Còn khi bạn chọn san go cho gia đình bạn thì sao?
Nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì nên xin tư vấn thêm từ các nhà thiết kế thật kỹ vì nó đẹp, sang trọng, tiện dụng, nhưng vẫn có thể bị mối mọt, cong vênh, co ngót và giá thành rất cao. Mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định. Cũng như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng do hạn chế và nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc còn hạn chế.
Còn chọn sàn gỗ công nghiệp thì lắp đặt nhanh hơn!
tab: thông tắc cống
 

·
Registered
Joined
·
4 Posts
Việt Nam mình là vậy mà. hầu như công trình nào mới làm xong chưa được bao lâu đã xuống cấp rùi. Thế này còn phải học bên nước ngoài nhìu.:cheers:
--------------
Relax with friv
 

·
Registered
Joined
·
384 Posts
QL51 hỏng do trời mưa!?


QL51 có tổng chiều dài toàn tuyến là 72,7km, được khởi công xây dựng từ năm 2009, với vốn đầu tư ban đầu là 3.300 tỷ đồng, hiện tại đã được điều chỉnh tăng vốn lên hơn 3.970 tỷ đồng, tăng trên 20%. Công trình do Cty CP Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng BOT, đến ngày 02/8/2012 công trình sẽ hoàn thành, tuy nhiên đến nay đã sang tháng 9 nhưng việc thi công vẫn ì ạch.

QL51 đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai.

Thi công cẩu thả

“Con đường này thi công đã quá lâu, sau khi thi công xong thì một số đoạn công nhân lại phải bóc lên hàng chục mét, đề nghị các cơ quan chức năng và các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành con đường để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, tránh ùn tắc cũng như tai nạn giao thông”, một người dân ở xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT cho biết.

Điều đáng nói là dự án mở rộng QL51 đang trong giai đoạn hoàn thiện, về cơ bản, toàn tuyến đã mở rộng xong, trải thảm nhựa, được sơn kẻ vạch tuyến. Nhưng nhiều đoạn đã có dấu hiệu hư hỏng, phải bóc lên làm lại do mặt đường bị thủng lỗ, hoặc lồi lõm, sống trâu, ổ gà… Điển hình là đoạn tuyến thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai và đoạn tuyến thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT.

Chất lượng kém

Tình trạng vừa thi công đã hư hỏng của nền QL51 là kết quả của chất lượng nhựa thảm không đảm bảo; việc thi công nền đường không tuân thủ quy trình, khi nền chưa đủ độ chịu lực đã vội vã thảm nhựa; trong khi trời đang mưa, nền đường chưa ráo nước, vẫn thi công. Khi phủ nhựa, giữa lớp nhựa thảm và nền đường xen một lớp nước, không ăn nhập nhau. Khi các phương tiện lưu thông mật độ dày gây áp lực lớn ép xuống làm lớp nhựa bong khỏi mặt nền hạ, tạo nhiều “lỗ thủng” như trên.

Đại diện của BVEC, ông Trần Duy Nhân - Phó tổng giám đốc thừa nhận: Việc áp dụng bê tông nhựa rỗng R25 trong việc thảm mặt đường không tuân thủ nghiêm yêu cầu kỹ thuật. Ở các đoạn đường cong hoặc địa hình phức tạp khi thi công không triệt tiêu chỗ mưa đọng, các điểm tụ thủy, nhất là năm 2011 là năm mưa nhiều, kéo dài với lượng mưa lớn, khiến nước đọng xâm nhập bê tông, phá hỏng mặt nhựa thảm. Để khắc phục sự cố, BVEC đã thuê Cty CP Đầu tư xây dựng BMT đánh giá khắc phục sửa chữa cho dự án. BMT là đơn vị đã có kinh nghiệm trong công tác khắc phục sự cố hư hỏng tại dự án đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và đại lộ Đông Tây - TP.HCM.

“Với kiểu thi công không tuân thủ các quy trình, trong khi lại áp dụng loại vật liệu mới vào công trình như này thì chuyện cứ vá xong chỗ này thì chỗ khác hỏng, chỉ còn cách bóc hẳn lớp nhựa lên thảm lại thì mới không còn cảnh sửa chữa nữa“, một chuyên gia trong ngành giao thông nói.


Lúc chưa vá, mặt đường QL51khu vực Đồng Nai “thủng lỗ chỗ“ .

Đòi phí cao

Trong khi chưa hoàn thành toàn tuyến, nhưng BVEC đã có Công văn 156 gửi Bộ Tài chính đề nghị ban hành mức thu phí mới trên các trạm QL51 và thành lập trạm thu phí mới. Trên cơ sở đề nghị của BVEC, trung tuần tháng 8 vừa qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 134. Theo Thông tư hướng dẫn mức thu phí sử dụng đường bộ các trạm thu phí QL51 từ ngày 01/10/2012 đến 07/4/2013, mức thu phí đối với xe dưới 12 ghế ngồi; Xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 20 nghìn đ/vé/lượt, Xe từ 12 - 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn có mức phí là 30 nghìn đ/vé/lượt; Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet chịu mức thu phí cao nhất 160 nghìn đ/vé/lượt.

Ngoài việc tăng mức thu phí, BVEC còn lập 2 trạm thu phí trên QL này chỉ trong khoảng cách chưa đầy 40km, lý giải cho chuyện này, đại diện BVEC cho biết: Trạm thu phí khu vực Đồng Nai (T1), là trạm nhận chuyển nhượng quyền thu phí QL51 cũ nên vẫn hoạt động thu cho phần 400 tỷ chuyển nhượng, trạm thu phí khu vực gần ngã 3 Long Sơn, thuộc tỉnh BR-VT (T3) mới là trạm thu hoàn vốn cho dự án mở rộng QL51 giai đoạn II này.

Theo Sở GTVT BR-VT, đây là điều hết sức vô lý bởi theo luật thì khoảng cách tối thiểu giữa 2 trạm thu phí phải là 60km. Chính vì vậy nên vừa qua tại cuộc họp với BVEC, ông Vũ Ngọc Thảo - Giám đốc Sở GTVT BR-VT đã không ký vào biên bản thống nhất với đơn vị này vì sẽ gây bất lợi cho hàng ngàn DN khác có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên QL51.

Với hàng loạt bất cập trong quá trình thi công nâng cấp, mở rộng QL51 của BVEC. Cuối tháng 7 vừa qua, trong văn bản gửi UBND tỉnh BR-VT về việc góp ý cho dự thảo Thông tư quy định mức phí cho dự án BOT đầu tư xây dựng mở rộng QL51, Sở GTVT BR-VT đã có hai kiến nghị UBND tỉnh BR-VT, cụ thể như sau: Đề nghị Trung ương xem xét mua lại dự án BOT này rồi giao cho một đơn vị Nhà nước quản lý. Hoặc xem xét giữ nguyên mức thu phí trên QL51 như hiện nay. Đối với chi phí đầu tư tăng do biến động giá và những hạng mục phát sinh so với hợp đồng BOT đã ký trước đây, kiến nghị Trung ương hoàn vốn cho nhà đầu tư.Dự án nâng cấp, mở rộng QL51, tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng do Cty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) với chiều dài 72,7km, rộng 39m, được thiết kế 8 làn xe gồm: 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, tốc độ tối đa 80km/h. Khởi công từ tháng 9/2009, dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2012, sau 3 năm thi công, dự án được điều chỉnh lên 3.970 tỷ đồng.
 

·
Banned
Joined
·
9 Posts
Mình làm bên xây dựng nên rất rành về vấn đề này. Mấy ông bên trên thì ăn 1 kiểu, khi xuống dưới mấy ông bé bé ăn 1 kiểu => vậy mà luôn la lối " Chất lượng công trình phải đảm bảo", thép đan A10 mà còn chưa thấy đâu, các ổng bắt đan sắt A 20
 

·
Registered
Joined
·
7 Posts
Mình làm bên xây dựng nên rất rành về vấn đề này. Mấy ông bên trên thì ăn 1 kiểu, khi xuống dưới mấy ông bé bé ăn 1 kiểu => vậy mà luôn la lối " Chất lượng công trình phải đảm bảo", thép đan A10 mà còn chưa thấy đâu, các ổng bắt đan sắt A 20
phải chỉ mặt, gọi tên được các ông to ông bé tại cá dự án này ra thì mới khá dc
 
1 - 20 of 21 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top