Skyscraper City Forum banner
1 - 20 of 146 Posts

·
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
Joined
·
31,012 Posts
Discussion Starter · #1 ·
$150m F1 track for Vietnam?

Vietnam could be the next country vying to join the ever-growing F1 calendar.

Hans Geist, linked in the past with F1 forays in Russia, Austria and Bahrain, has proposed a $150-million project to Vietnam's ministry of planning and investment.The proposal is for an F1 circuit near Nha Trang Bay in central Khanh Hoa province, according to vietnamvet.vn. The city is known for its beautiful beaches, warm ocean and scuba diving - nothing like the constant cinematographic depictions of the once war-ravaged country.

'INTERNATIONAL RECOGNITION'

"The dynamic economy of Vietnam and tourism potential are good reasons for building a circuit here," Geist said, without explaining when the proposal would move forwards but adding that construction would take three years.

"F1 will guarantee professional business communication for Vietnam and its international recognition, he added. "It will certainly stimulate Vietnam's economy, tourism and infrastructure."

http://www.wheels24.co.za/FormulaOne/150m-F1-track-for-Vietnam-20101214

Dự án đường đua F1 tại Việt Nam chờ phê duyệt

Dự án này do ông Hans Geist, giám đốc đường đua F1 ở Nga, đề xuất, đang trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét phê duyệt.

Vịnh Nha Trang được ông Hans Geist chọn làm nơi triển khai dự án đường đua F1 tại Việt Nam (Ảnh: oursurprisingworld.com)

Ông Hans Geist là người thực hiện các dự án xây dựng đường đua F1 tại Nga, Áo và Bahrain. Theo Báo Đầu tư bản tiếng Anh, VIR, tuần trước ông Geist đã trình dự án tương tự trị giá 150 triệu USD lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư.


Hiện chưa rõ dự án đã được ông chủ giải F1, Bernie Ecclestone, xem trước chưa. Những gì ông Geist muốn là làm một đường đua đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn đua ô tô quốc tế (FIA) để có thể tổ chức các giải đua tầm cỡ quốc tế, dự kiến triển khai ở gần Vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trên diện tích 300 hécta.“Nền kinh tế Việt Nam năng động và tiềm năng phát triển ngành du lịch là lý do để xây dựng một đường đua ở đây,” ông Geist cho biết. “Giải đua xe Công thức 1 (F1), với hơn 200 đối tác là các thương hiệu quốc tế, sẽ trở thành cầu nối thương mại chuyên nghiệp cho Việt Nam. F1 cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, du lịch và cơ sở hạ tầng của Việt Nam.”Nếu được phê duyệt, dự án sẽ mất khoảng 3 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, ông Geist cũng không tiết lộ thời gian dự kiến triển khai xây dựng, nếu dự án được phê duyệt. Đây là lần đầu tiên một dự án đường đua ô tô được xây dựng cho Việt Nam và ông Geist cho rằng đường đua có thể đem giải F1 tới Việt Nam.Giải F1 thu hút sự theo dõi của khoảng 600 triệu khán giả vào dịp cuối tuần, thông qua truyền hình, báo giấy và báo mạng. Chương trình truyền hình trực tiếp thu hút 250 triệu khán giả vào mỗi cuộc đua cuối tuần.Theo tính toán của ông Geist, mỗi cuộc đua F1 đem lại thêm doanh số hơn 100 triệu USD cho khu vực tổ chức giải trong suốt tuần thi đấu và giá trị quảng cáo hơn 300 triệu USD mỗi cuộc đua.
 

·
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
Joined
·
31,012 Posts
Discussion Starter · #8 ·
Happy Nha Trang nhưng Harry lập thread này ở đây làm chi??? :bash: dự án này đưa sang Projects and Construction
thì cái nì cũng là 1 project mà :D tại thấy cũng có mấy cái ko phải cao ốc dzô đây nên em đua đòi làm theo :D ai bik đâu ...:nuts:
 

·
Registered
Joined
·
15,634 Posts
thì cái nì cũng là 1 project mà :D tại thấy cũng có mấy cái ko phải cao ốc dzô đây nên em đua đòi làm theo :D ai bik đâu ...:nuts:
OK,với lại mod và admin cũng có cấm đâu,mod còn chẳng biết cái nào nên cấm lập nữa,xưa có mấy bác dùng nick ảo,lập thread tràn lan ở khu này,mod cũng mặc kệ,không move đi,cũng không xóa thread,tui phải nhờ đến mod Nihonkitty gỡ hộ,sau đó nhờ vả nhiều quá,thấy ngại nên tui mặc kệ :lol:
 

·
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
Joined
·
31,012 Posts
Discussion Starter · #11 ·
tin từ tuổi trẻ

"Việt Nam sẽ là đường đua F1 mới"

TTO - Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành quốc gia tiếp theo tham gia danh sách các đường đua thể thức 1 (F1) thế giới. Dự án này được Hans Geist trình lên Bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét trong tuần vừa qua.

Hans Geist từng là giám đốc thực hiện các dự án đường đua F1 Moscow Raceway tại Nga, A1 Ring tại Áo và Sakhir tại Bahrain.


“Nền kinh tế phát triển nhanh và tiềm năng du lịch của Việt Nam là các yếu tố giúp việc quyết định xây dựng tại đây một đường đua F1 mới”, Hans phát biểu.

Ông cũng nhấn mạnh với danh tiếng của giải thi đấu này cùng với một lực lượng hùng hậu các đối tác có tầm cỡ quốc tế, đây là cơ hội cho Việt Nam nâng cao vị thế của mình cùng lúc thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và cơ sở hạ tầng.

Theo lenta.ru, nếu dự án này được thông qua, đường đua sẽ được đặt tại tỉnh Khánh Hòa, cách không xa vịnh Nha Trang trên một diện tích 300ha. Kinh phí của dự án ước tính khoảng 150 triệu USD với thời gian thi công ba năm. Số tiền này được xem là ở mức thấp nhất nếu so sánh với kinh phí Chính phủ Nga định xây một đường đua tương tự tại Sochi dành cho tổ hợp các công trình phục vụ Olympic 2014 - từ 160-200 triệu USD.
 

·
Registered
Joined
·
428 Posts
Cách đây 4 năm đã có thông tin này rồi nè. Nhưng không thành...


VTC – Thứ hai, 04 Tháng mười hai 2006, 17:14 GMT+7 Tập đoàn Green Equity của Australia vừa liên hệ với UBTDTT để đề nghị xây dựng một đường đua ô tô công thức 1. Số vốn đầu tư dự kiến từ 500-750 triệu USD.

Theo đó, tập đoàn này sẵn sàng bỏ ra 500-750 triệu USD để đầu tư xây dựng một đường đua ô tô công thức 1 cùng các hạng mục liên quan khác. Địa điểm xây dựng sẽ được quyết định sau khi khảo sát tại 5 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hưng Yên và Hải Dương.

Nếu dự án này trở thành hiện thực, Việt Nam sẽ là nước Đông Nam Á thứ 2 sau Malaysia có đường đua công thức 1. Tính đến thời điểm này, thế giới có 18 đường đua F1 trong đó châu Á có 4 là Nhật Bản, Malaysia, Thượng Hải (Trung Quốc) và Bahrain.

UBTDTT đã trả lời theo hướng tích cực trong thẩm quyền cho phép và hứa sẽ đệ trình lên Chính phủ cũng như các cơ quan hữu quan, đặt biệt là Bộ Kế hoạch – Đầu tư và Bộ Tài chính để xin ý kiến.
 

·
Hue city - Truly Vietnam
Joined
·
45,587 Posts
1 - 20 of 146 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top