SkyscraperCity Forum banner
1 - 7 of 7 Posts

· Registered
Joined
·
8,482 Posts
Công ty Miền Nhiệt Đới Nha Trang tổ chức buổi thuyết trình và Lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng Thiết kế Dự án “Tropicana Nha Trang”
Tác giả: PV NCĐT 26/04/2013 08:50

Diễn ra Buổi Thuyết trình Ý tưởng Thiết kế Dự án “Tropicana Nha Trang” và Lễ trao giải Cuộc thi này vào ngày 26/04/2013 tại Khách sạn Rex 114 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng Thiết kế Kiến trúc được Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang tổ chức với quy mô quốc tế nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế tốt nhất cho dự án Tropicana Complex - một trong những công trình trọng điểm, tiêu biểu ở Nha Trang.

Dự án Tropicana Complex gồm khách sạn 4 - 5 sao và khu căn hộ dịch vụ cao cấp được kết nối với nhau bằng một Trung tâm Thương mại - Dịch vụ ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch cao cấp trong và ngoài nước đến nghỉ ngơi tại Nha Trang ngắn và dài hạn, cũng như nhu cầu về phòng nghỉ cao cấp cho các sự kiện, hội nghị, lễ hội, mua sắm… ngày càng được tổ chức thường xuyên ở thành phố Nha Trang.

Với tiêu chí giới hạn có chọn lọc các đơn vị dự thi, Ban tổ chức đã nhận được 5 tác phẩm của 5 đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới như: Aedas, Korn Architects, CPG, R Design, Clarke & Associates.

Cuộc thi được bảo đảm tính công bằng với sự cố vấn của ban Giám khảo là những người có uy tín trong ngành Kiến trúc: TS. KTS Trịnh Duy Anh, Trưởng khoa Kiến trúc trường Đại học Kiến trúc TP.HCM (Chủ tịch Hội đồng); Ông Lê văn Dẻ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà; Ông Paul Stoll, Đại diện chủ đầu tư Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang; Ông Victor Sidy, Trưởng khoa Kiến trúc Trường Đại học Kiến trúc Frank lloyd Wright; Ông Lee Young IL, Giáo sư trường Đại học Kobe và Takarazuka; Thạc sĩ-Kiến trúc sư Hồ Đình Chiêu - Phó trưởng khoa Kiến trúc Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang là công ty liên doanh giữa Công ty tư nhân Toàn Hải Nam và Công ty Du lịch Khánh Hòa, hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày, hoạt động vui chơi giải trí, điều hành tour du lịch, vận tải hành khách ven biển, viễn dương và đường thủy nội địa. Dự án “Tropicana Complex” nằm ở vị trí chiến lược, được nhắm tới là công trình tiêu biểu của thành phố du lịch đầy tiềm năng Nha Trang. Đại diện chủ đầu tư với lịch sử đã vận hành tốt những công trình mang tầm quốc tế cho biết đây là công trình được đầu tư rất kỹ lưỡng từ khâu thiết kế, xây dựng, đến khai thác và vận hành sẽ làm hài lòng giới đầu tư cũng như các đơn vị cùng hợp tác.

Thời gian diễn ra buổi thuyết trình và chấm thi: từ 8h đến 18h ngày 26/4/2013.

Lễ trao giải và tiệc chiêu đãi: từ 18h đến 21h ngày 26/04/2013


ĐT: (08) 3821 5893 - Ext: 106. Email: [email protected] | [email protected].

http://nhipcaudautu.vn/article.aspx...i-y-tuong-thiet-ke-du-an-tropicana-nha-trang-
 

· Registered
Joined
·
8,482 Posts
Nha Trang sẽ có thêm khách sạn năm sao

Đình Dũng
Thứ Bảy, 27/4/2013, 11:49 (GMT+7)Phối cảnh dự án khu phức hợp Tropicana Nha Trang trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang. Ảnh do chủ đầu tư cung cấp.
(TBKTSG Online) - Những người đi du lịch thành phố biển Nha Trang sắp tới sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc tìm chỗ ở khi điểm đến du lịch này dự kiến sẽ có thêm một khu phức hợp quy mô lớn trong đó có khu khách sạn năm sao.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang, một liên doanh giữa Công ty tư nhân Toàn Hải Nam và Công ty du lịch Khánh Hoà, đã công bố thiết kế cho dự án khu phức hợp Tropicana Nha Trang tọa lạc trên đường Trần Phú của thành phố Nha Trang.

Đã có năm công ty thiết kế lớn bao gồm Aedas, Korn Architects, CPG, R Design và Clarke & Associates tham gia cuộc thi thiết kế dự án này. Cuối cùng Công ty Korn Architects của Đức đã được dành được giải nhất tại buổi công bố kết quả tổ chức ngày 26-4 tại TPHCM.

Theo bản thiết kế, khu phức hợp Tropicana Nha Trang gồm hai khối nhà cao 50 tầng, mô phỏng hình cánh buồm vươn ra biển Nha Trang.


Ông Paul Stoll, đại diện chủ đầu tư, cho biết khoảng 200 triệu đô la Mỹ sẽ được đầu tư để biến khu đất rộng hơn 10.000 mét vuông thành khu phức hợp gồm khu khách sạn năm sao với 400 phòng, khu căn hộ cao cấp có quy mô 900 căn và khối đế là khu trung tâm thương mại.

Ông Stoll cho biết các thủ tục cần thiết cho việc xây dựng đang được tiến hành và dự kiến đầu năm tới sẽ khởi công xây dựng khu phức hợp này. Dự kiến khi hoàn thành vào năm 2016, Tropicana Nha Trang sẽ là điểm đến của khách du lịch cao cấp trong và ngoài nước đến du lịch tại Nha Trang, và cũng là nơi tổ chức các sự kiện, hội nghị và mua sắm.

Theo ông Stoll, dự kiến sẽ có mời một tập đoàn quản lý khách sạn lớn, không phải những thương hiệu đã có tại Việt Nam, để quản lý, vận hành khách sạn tương lai này.

Nói về việc bán căn hộ, ông Stoll nhận định mặc thị trường bất động sản hiện nay còn khó khăn, song mỗi dự án đều có thị trường riêng của mình. Ông kỳ vọng với vị trí và thiết kế của mình, dự án Tropicana Nha Trang sẽ được nhà đầu tư quan tâm trong thời gian tới.

http://www.thesaigontimes.vn/home/dothi/nhadat/95432/

Kiểu này lo giấy tờ thủ tục, thiết kế chi tiết nữa chắc sang năm 2014 mới khởi công
 
1 - 7 of 7 Posts
Top