SkyscraperCity banner

2541 - 2552 of 2552 Posts

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
111,564 Posts
Discussion Starter #2,541
ไข้เลือดออกระบาดอินโดนีเซีย ป่วยทั่วประเทศกว่า 10,000 ราย

วันที่ 5 เมษายน 2563


สำนักข่าวซินหัวรายงานอ้างอิงการเปิดเผยของสื่อท้องถิ่นของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 เมษายน 2020) ซึ่งระบุว่า ทางบริเวณจังหวัดนุสาเตงการาตะวันออกของประเทศอินโดนีเซียกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสเดงกีที่ทำให้เกิดโรคไข้เลือดออก นับตั้งแต่ต้นปี 2020 ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยสะสม 4,518 ราย และเสียชีวิต 48 ราย

โดย ทางฝ่ายโฆษกของรัฐบาลท้องถิ่นได้เปิดเผยข้อมูลสถิติของหน่วยงานทางด้านสาธารณสุข พบว่า ภายในช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมามีจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกในจังหวัดนุสาเตงการาตะวันออกเพิ่มขึ้นมากกว่า 200 ราย ส่งผลให้ปัจจุบันมียอดผู้ป่วยสะสมนับตั้งแต่ต้นปี 4,518 ราย

ทั้งนี้ โรคไข้เลือดออกเกิดจากเชื้อไวรัสเดงกีที่มียุงลายเป็นพาหะนำโรค ขณะที่การระบาดมักพบในพื้นที่ภูมิอากาศเขตร้อนและกึ่งร้อน โดยการระบาดที่อินโดนีเซียมักเกิดขึ้นเป็นประจำทุกฤดูฝนของประเทศ ซึ่งสำหรับปี 2020 นอกเหนือจากการระบาดที่จังหวัดนุสาเตงการาตะวันออกแล้วนั้น ยังพบว่ามีผู้ป่วยทั่วประเทศรวมกันมากกว่า 10,000 คน

 

·
Registered
Joined
·
9,295 Posts
[List of JCI-Accredited Hospitals (Joint Commision International) in Southeast Asia 2020 - Best Hospitals in Southeast Asia]

JCI is the highest hospital-accredited organizations that used as a reference for a best hospital & healthcare system around the world. JCI identifies, measures, and shares best practices in quality and patient safety with the world. JCI provide leadership and innovative solutions to help healthcare organizations across all setting improve performace and outcomes. If in airlines settings we know Skytrax Ranking, in Healthcare settings we have JCI.

1. Thailand: 62 Hospitals, First Accredited Hospital : 27 January 2007 (Samitivej Sukhumvit Hospital, Bangkok)
2. Indonesia: 30 Hospitals, First Accredited Hospital : 19 September 2007 (Siloam Hospitals Lippo Village. Tangerang)
3. Malaysia: 16 Hospitals, First Accredited Hospital : 16 November 2007 (Penang Adventist Hospital, Penang).
4. Singapore: 8, First Accredited Hospital: 16 July 2005 (Singapore General Hospital)
5. Philippines: 5, First Accredited Hospital: 22 November 2003 (St. Luke's Medical Center Quezon, Metro Manila)
6. Vietnam: 5, First Accredited Hospital: 04 July 2009 (Cao Thang Eye Hospital, HCMC)
7. Brunei Darussalam: 2, First Accredited 21 March 2014 (Jerudong Park Medical Centre, Bandar Sri Begawan)
8. Myanmar: 2, First Accredited 01 July 2017 (Pun Hlaing Siloam Hospital Indonesia Group, Yangon)
9. Cambodia: 1, First Accredited 02 June 2017 (Royal Phnom Penh Hospital, Phnom Penh)
10. Laos: 0
Source: https://www.jointcommissioninternational.org/…/accredited-…/#

 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
111,564 Posts
Discussion Starter #2,544
อินโดฯประกาศ ให้โรคระบาดไวรัสโคโรนา เป็นภัยพิบัติแห่งชาติ

15 เม.ย. 2563

อินโดฯประกาศ - วันที่ 14 เม.ย. สเตรตส์ไทมส์ และ จาการ์ตาโพสต์ รายงานว่า ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย ประกาศให้การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศเป็นภัยพิบัติแห่งชาติ

ท่ามกลางความพยายามยับยั้งโรคระบาดของคณะการทำงานเฉพาะกิจโดยประธานาธิบดี ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน และคณะกรรมการจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียระบุว่า มีผู้เสียชีวิตรายวันอีก 60 ราย เป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุด ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตตสะสมเพิ่มเป็น 459 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อรายวันอีก 282 คน ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 4,839 คน ขณะที่ผู้รักษาหายอยู่ที่ 426 คน

 

·
Registered
Joined
·
23,210 Posts
ญี่ปุ่นพูดถึงโรงงานผลิตรถจักรรถพ่วง ของ PT Inka อินโดนิเซียที่รับงานผลิตรถโดยสารให้บังคลาเทศ ทั้งแบบราง 1 เมตรและราง 1.676 เมตร รวมทั้งผลิตรถโดยสารให้ฟิลิปปินส์ รวมถึงปรับปรุง รถไฟมือสองจากญี่ปุ่นมาติดเครื่องปรับอากาศ และ รถมือหนึ่ง เพื่อส่งให้ฟิลิปปินส์ ด้วย นอกเหนือจากการทำรถไฟชานกรุงจาการ์ตา อีกทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงจาการ์ตาด้วย โดยสามารถทำได้ 100 หลังต่อปี ที่ทำได้เพราะใช้ทั้งวิศวกรที่จบจาก ญี่ปุ่น เยอร์มัน และ สหรัฐ และ จ้างวิศวกรต่างชาติด้วย โดยการผลิตโครงประธานอลูมิเนียมและเหล็กสแตนเลสเบา ได้จากญี่ปุ่น ตอนนี้มีโรงงานที่ Madiun จังหวัดชวาตะวันออก เพื่อใช้ในประเทศ โดยมีแบบสำหรับส่งออกด้วย และ กำลังทำโรงงาน Banyunwangi เพื่อการส่งออก โดยทำรถไฟฟ้า แบบราง 3 ฟุต 6 นิ้วเพื่อใช้กับทางชาวงจาการ์ตาไปสุราบายา ที่กำลังปรับปรุง ด้วย และ คนงานโรงงาน Madiun ก็ได้รับการฝึกที่ญี่ปุ่นด้วย
 

·
Registered
Joined
·
9,295 Posts
Jatinegara Station, East Jakarta
The Jatinegara Station is being upgraded in order to support the separation program of inter-city and commuter rail lines. The entire program was initiated by the Ministry of Transportation (Id: Kemeterian Perhubungan) and is expected to be completed in early 2021.


 

·
Registered
Joined
·
23,210 Posts

นี่ครับหน้าตาโรงงานประกอบรถจักรรถพ่วง INKA ที่ Banyuwangi เพื่อการส่งออกไปประเทศต่างๆ โดยลงท่าเรือตันหยงวังกี (Tanjung Wangi) ไม่ไกลจากท่าเรือข้ามฟากระหว่าเกาะชวา และ เกาะบาหลี
 

·
Registered
Joined
·
23,210 Posts
รถไฟความไวสูง จาการ์ตา- บันดุง จะใช้ระบบสัญญาณ CTCS ของจีน

ประธานาธิบดี โจโกวิโดโด้อนุมัติโครงการรถไฟความไวสูง บันดุง - สุราบายา ถ้าญี่ปุ่นได้งานก็ต้องทำระบบสัญญาณ CTCS [ECTS-2] เหมือนกับทางช่วงกวางเจา - เสิ่นเจ้น - ฮ่องกง
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
111,564 Posts
Discussion Starter #2,551
‘เฟซบุ๊ก’ ลงทุนครั้งใหญ่ ‘โกเจ็ก’ ดันเศรษฐกิจดิจิทัลอินโดฯ

วันที่ 3 มิถุนายน 2563

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า “เฟซบุ๊ก” (Facebook) บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ระดับโลกและ “เพย์พาล” (PayPal) ผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ ร่วมลงทุนในบริษัท “โกเจ็ก” (Gojek) สตาร์ทอัพผู้ให้บริการแพลตฟอร์มมัลติเซอร์วิสรายใหญ่ของ “อินโดนีเซีย”

การลงทุนครั้งนี้นับเป็นการลงทุนในต่างประเทศครั้งที่ 2 ของเฟซบุ๊กในช่วงเวลาเพียง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้ธุรกิจท้องถิ่นเข้าสู่ระบบออนไลน์มากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กยังได้ลงทุนในบริษัท “รีไลแอนซ์ จิโอ” (Reliance Jio) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมรายใหญ่ของอินเดีย ถึง 5,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 10% ของเม็ดเงินในรอบการระดมทุน และเฟซบุ๊กยังมีแผนเปิดตัวธุรกิจอีคอมเมิร์ซและการชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มแชต “วอตส์แอป” (WhatsApp) ของตนเองด้วย

ทั้งนี้ การลงทุนกับโกเจ็กเป็นการลงทุนครั้งแรกของเฟซบุ๊กในบริษัทของอินโดนีเซีย และเป็นการลงทุนครั้งใหญ่สำหรับบริษัทสตาร์ทอัพที่ให้บริการหลากหลายตั้งแต่ไรด์เฮลลิ่งไปจนถึงบริการชำระเงินออนไลน์และบริการส่งอาหาร ซึ่งโกเจ็กได้รับเงินทุนสนับสนุนจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ตั้งแต่ “อัลฟาเบท” (Alphabet) บริษัทแม่ของกูเกิล และ “เทนเซ็นต์” (Tencent) ของจีน เพื่อพัฒนาธุรกิจแข่งขัน “แกร็บ” (Grab) ของสิงคโปร์

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดการลงทุนกับโกเจ๊กครั้งนี้ แต่ “แมท อิดีมา” ซีโอโอของวอตส์แอประบุว่า “วอตส์แอปสามารถช่วยให้อินโดนีเซียเป็นสังคมดิจิทัลมากขึ้น โดยการนำผู้คนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในโลก”

อินโดนีเซีย ถือเป็นหนึ่งในตลาดอินเทอร์เน็ตที่มีแนวโน้มการเติบโตมากที่สุดในโลก เนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการใช้งานสมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยมูลค่ากว่า 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2019 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกสามเท่าภายในปี 2025

ซึ่งการลงทุนของเฟสบุ๊กและเพย์พาล รวมถึงบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐอื่น ๆ อย่างกูเกิล ก็เป็นความพยายามเข้าถึงตลาดออนไลน์ในประเทศเอเชียต่าง ๆ ที่กำลังเติบโตนอกประเทศจีน โดยเฟซบุ๊กและเพย์พาลได้เข้าร่วมการระดมทุนรอบล่าสุดของโกเจ็กในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งปิดที่ 1,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ปัจจุบัน โกเจ๊กดึงดูดร้านค้าเข้าเข้าสู่แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซนับแสนราย โดยแพลตฟอร์มเข้าถึงลูกค้ามากกว่า 170 ล้านคนทั่วทั้งภูมิภาค โกเจ็กยังก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มมัลติเซอร์วิส ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงบริการที่หลากหลาย ตั้งแต่บริการเรียกรถไปจนถึงบริการเรียกทำความสะอาดและการจัดส่งยารักษาโรคแบบดีลิเวอรี่ ทำให้ปัจจุบันมูลค่าทางธุรกิจของโกเจ็กอยู่ที่ราว 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐตามข้อมูลของซีบีอินไซต์ (CB Insights)

“อันเดร โซลิสท์โย” ซีอีโอร่วมของโกเจ็กระบุในแถลงการณ์ว่า “เรามองบทบาทของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับโลกและเป็นผู้ให้บริการอย่างรอบด้าน ซึ่งจะนำไปสู่อนาคตที่ดีกว่าสำหรับทุกคนในภูมิภาค”


 

·
Registered
Joined
·
9,295 Posts
The JTB gas project was determined by the Government of Indonesia as one of the National Strategic Projects, with gas production to be distributed through Pertagas's Gresik-Semarang Gas Pipes for domestic consumption. JTB will have a production capacity of 330 MMSCFD (raw gas) with gas sales of 192 MMSCFD. The JTB Gas Project is scheduled for completion in 2021.

 
2541 - 2552 of 2552 Posts
Top