Skyscraper City Forum banner
1 - 20 of 22 Posts

·
VINH - TP mến thương
Joined
·
9,646 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Công nhận Đồng Hới là đô thị loại II​

(Xây dựng) - Ngày 30/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1270/QĐ-TTg cong nhận TP Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.


KTS Trần Đình Dinh - Chủ tịch UBND TP Đồng Hới thuyết trình tại hội nghị thẩm định đề án công nhận TP Đồng Hới là đô thị loại II

Trước đó, ngày 21/7/2014, Bộ Xây dựng đã tổ chức thẩm định Đề án đề nghị công nhận TP Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình với số điểm 87,84. Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định liên ngành, ngày 22/7 Bộ Xây dựng đã có tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định công nhận TP Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình.

TP Đồng Hới là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội khoa học kỹ thuật của tỉnh Quảng Bình, là trung tâm trung du lịch, trung chuyển của vùng Bắc Trung bộ. Đô thị Đồng Hới được công nhận đô thị loại III trực thuộc tỉnh vào ngày 28/10/2003.

Sau hơn 10 năm được công nhận là đô thị loại III, Đồng Hới đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển đô thị, điều kiện sống của người dân đô thị được cải thiện và nâng cao. Chính quyền và nhân dân TP Đồng Hới đã tập trung, huy động mọi nguồn lực đầu tư để xây dựng hạ tầng, nâng cấp, chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hệ thống giao thông, phát triển cây xanh đường phố, xây dựng và phát triển hệ thống các trung tâm thương mại dịch vụ… phấn đấu xây dựng TP Đồng Hới trở thành đô thị loại II.Việc công nhận Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình phù hợp với thực trạng phát triển và sẽ tạo động lực quan trọng cho sự phát triển của thành phố trở thành trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của vùng Bắc Trung bộ.

Đón nhận sự kiện này, KTS Trần Đình Dinh - Chủ tịch UBND TP Đồng Hới xúc động nói: "Được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh là dấu ấn lịch sử ghi nhận thành quả phấn đấu của TP Đồng Hới trong những năm qua, đáp ứng nguyện vọng của đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Đồng Hới và là nguồn động viên khích lệ to lớn để TP tiếp tục phấn đấu, khắc phục những tồn tại bất cập, khai thác tốt hơn các lợi thế của mình đề xây dựng TP Đồng Hới mang sắc thái riêng của TP biển vùng Trung bộ; đảm bảo các tiêu chí về môi trường, phát triển toàn diện, bền vững, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan; góp phần xây dựng và phát triển TP Đồng Hới ngày càng ván minh, hiện đại và bản sắc".

Thư Kỳ

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/thoi-su/cong-nhan-dong-hoi-la-do-thi-loai-ii.html
 

·
Registered
Joined
·
815 Posts
Mình ở trong này nhiều, dân QB hát không hay bằng QT. Sống ở Quán Hầu ngay Đồng Hới chẳng bao giờ thấy dân hát dân ca BTT, nhưng khi vào QT lên mãi Đakrong vẫn được nghe dân hát rất nhiều, ngày đó ở nhờ nhà một chị có con nhỏ, mỗi khi chị ấy hát ru con là bọn mình cũng ngủ lăn quay.
 

·
Registered
Joined
·
815 Posts
Tiêu chí đô thị loại II mà ko sửa lại thì sẽ có khoảng 40 đô thị loại II trong 5 năm tới
Một số tỉnh lỵ từ lâu của các tỉnh bây giờ họ đạt đô thị loại 2 là đúng rồi như TDM, TB, BG...
Và những tỉnh tách ra sau hơn 2 chục năm phát triển cũng rất xứng đáng như Tuy Hòa , BL, NB, BN, ĐH..
 

·
VINH - TP mến thương
Joined
·
9,646 Posts
Discussion Starter · #10 ·
Du lịch Quảng Bình: Liên kết để phát triển bền vững
Cập nhật: 01/08/2014, 09:55:02​

Có thể nói chưa bao giờ du lịch trên vùng đất miền Trung lại cần sự liên kết, hợp tác để phát triển như hiện nay. Đó chính là chìa khóa mở ra triển vọng mới cho hoạt động du lịch các địa phương miền Trung. Du lịch Quảng Bình tăng cường hợp tác, mở rộng liên kết sẽ học được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ những địa phương có nền du lịch phát triển.Những tiến bộ đáng ghi nhận

Từ đầu năm đến nay, du lịch Quảng Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Con số 1,8 triệu lượt khách du lịch được đánh giá là kỷ lục. Đó là thành tựu của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh chung tay góp sức phấn đấu hàng chục năm mới có được.

Còn nhớ mới ngày nào, khi tỉnh nhà vừa trở về địa giới cũ, du lịch mới chập chững bắt tay vào hoạt động. Những báo cáo về du lịch trong các kỳ tổng kết hàng năm thường dừng lại ở chỉ số dưới 1 triệu lượt khách. Cao nhất là năm 2013 cũng dừng lại mức 1,2 triệu lượt du khách. Vậy mà mới chỉ 6 tháng đầu năm 2014, số khách du lịch đã vượt xa cả năm 2013, đạt 249% so cùng kỳ. Trong đó khách du lịch quốc tế đạt 27,5 nghìn lượt, đạt 117% so cùng kỳ.

Điều đáng nói là khách du lịch quốc tế đến với Quảng Bình chủ yếu đến từ những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Úc và các nước thuộc khối ASEAN. Quảng Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, đường Hồ Chí Minh huyền thoại, biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, núi Thần Đinh, khu lăng mộ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Đặc biệt là khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến được rất nhiều người đến thăm viếng. Lý giải con số du khách tăng đột biến so với cùng kỳ những năm trước, phải nhắc đến số lượng hàng nghìn lượt người/ngày đến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến. Giờ đây sau hàng chục năm thực hiện công cuộc đổi mới, tỉnh ta đang từng bước phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tuy nhiên trên bước đường đó, không phải không còn những vướng mắc khó khăn. Nếu như thời kỳ trước cái khó của du lịch là thiếu khách, thì giờ đây đông khách du lịch cũng lại là cái khó. Bất cập về cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, thiếu nguồn lực con người, thiếu liên kết vùng miền cũng là những vấn đề đang được đặt ra của hoạt động du lịch tỉnh nhà.

Tăng cường mở rộng liên kết-Lời giải cho bài toán kinh doanh du lịch bền vững

Trong năm 2014 cũng đánh dấu giai đoạn ngành Du lịch tỉnh ta tăng cường mở rộng liên kết với các địa phương có hoạt động du lịch phát triển. Lý giải điều này, ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL cho biết: “Do xuất phát điểm của hoạt động du lịch tỉnh ta còn thấp so với các tỉnh bạn nên việc tăng cường mở rộng liên kết sẽ học được nhiều kinh nghiệm quý từ các tỉnh có ngành Du lịch phát triển.

Việc chủ động liên kết với các địa phương bạn như TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam sẽ góp phần cụ thể hóa chiến lược phát triển du lịch hành lang kinh tế Đông - Tây; gắn kết và nâng cao chất lượng du lịch bền vững cho các địa phương trên vùng đất có con đường di sản miền Trung”. Quả thực ít năm nào, các nhà quản lý Du lịch tỉnh nhà lại có nhiều hoạt động liên kết vùng, miền, mở rộng, tuyên truyền quảng bá du lịch như 6 tháng đầu năm 2014.

Sau đợt xúc tiến du lịch tại Thủ đô Hà Nội cuối năm 2013, ngay từ đầu năm 2014, đoàn xúc tiến du lịch Quảng Bình đã bắt tay vào một loạt công việc nhằm đẩy mạnh liên kết: mở đầu là hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tại tỉnh Quảng Trị, tại đây đã có lễ ký kết song phương về việc liên kết, hợp tác với TP. Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch ở thị trường có rất nhiều tiềm năng.

Hoạt động liên kết với các địa phương thuộc miền Trung luôn là điểm nhấn của Du lịch Quảng Bình, bởi đây là tuyến du lịch thuộc con đường di sản miền Trung. Lễ ký kết chương trình hợp tác phát triển Du lịch Quảng Bình với tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng tiến hành vào ngày 19-7-2014 là dấu mốc quan trọng đánh dấu tiến trình kết nối.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình phân tích: “Muốn làm du lịch phải liên kết. Liên kết khu vực, các địa phương trong nước, liên kết quốc tế. Việc liên kết với TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam là rất cần thiết. Không chỉ vì gần về không gian địa lý mà nơi này hội đủ các điều kiện để phát triển du lịch bền vững. Bởi chỉ sau Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh các địa phương như TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam là nơi có hoạt động du lịch lâu năm, họ có rất nhiều kinh nghiệm để thúc đẩy du lịch miền Trung tiến lên một bước mới”.

Theo đoàn xúc tiến du lịch Quảng Bình vào tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng, chúng tôi đã được nghe nhiều chuyên gia trên lĩnh vực du lịch của tỉnh bạn cung cấp nhiều kinh nghiệm quý. Một cán bộ ngành Du lịch Đà Nẵng đã đưa ra nhận xét: “Nếu vài chục năm trước, khó khăn của du lịch Quảng Bình là còn ít khách đến thăm. Nhưng giờ đây khi du lịch Quảng Bình đã chạm tới ngưỡng trên 1,8 triệu lượt khách, thì khó khăn đặt ra là làm sao để phục vụ có chất lượng số khách đông như thế để họ thêm nhiều lần đến với Quảng Bình”.

Tại hội nghị, một số đại biểu đã thẳng thắn đưa ra những giải pháp nhằm giúp du lịch Quảng Bình tháo gỡ vướng mắc, hạn chế. Câu hỏi được đặt ra ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng lưu trú. Nếu ngày cao điểm, ước tính sẽ có gần 1 vạn lượt khách du lịch, trong khi cơ sở lưu trú ở Quảng Bình chỉ đáp ứng được gần 7.000 lượt, vậy 3.000 lượt khách sẽ lưu trú ở đâu? Hạn chế rõ nét hơn ở Quảng Bình là sự thiếu thốn nghiêm trọng các điểm, các hoạt động vui chơi giải trí. Du khách sẽ càng lãng phí thời gian nếu du lịch về đêm ở TP. Đồng Hới.

Chỉ một so sánh nhỏ, nếu ở Hội An, TP. Đà Nẵng dọc hai bờ sông Hàn, đêm là quảng thời gian thú vị nhất của du khách với biết bao trò chơi, hoạt động thăm thú ngắm cảnh, mua sắm. Còn về đêm ở Đồng Hới ít có hoạt động khả dĩ nào để thu hút du khách. Một vấn đề rất được các đại biểu quan tâm khi phát biểu tại lễ ký kết là thử tìm giải pháp khắc phục tính thời vụ cho du lịch Quảng Bình. Trong khi tiềm năng du lịch Quảng Bình rất lớn đã thu hút nhiều khách vào thời gian cao điểm, thì hạn chế rất khó khắc phục của Quảng Bình là tính thời vụ, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt vào mùa mưa bão.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hội Lữ hành TP. Đà Nẵng phát biểu: “Quảng Bình đã có mùa du lịch cao điểm rất thành công. Muốn khắc phục hạn chế thiếu khách mùa thấp điểm Quảng Bình cần nhanh chóng củng cố hệ thống lưu trú, nhà hàng khách sạn; tăng cường nâng cao chất lượng hạ tầng dịch vụ, hạ tầng vui chơi giải trí. Đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các địa phương trên dải đất miền Trung để thu hút khách vào mùa thấp điểm. Quảng Bình nên có chương trình kích cầu du lịch mùa thấp điểm”.

Lễ ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình với tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng đã tạo được sự đồng thuận cao từ phía lãnh đạo ngành Du lịch 3 tỉnh. Du lịch Quảng Bình đã được các đồng nghiệp chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý của người đi trước. Ông Hồ Tấn Cường, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Nam cho biết: “Liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh khu vực miền Trung sẽ là bà đỡ cho các doanh nghiệp du lịch các địa phương khai thác hiệu quả. Đẩy mạnh liên kết sẽ giúp cho du lịch cả vùng tăng sức mạnh, làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo lợi ích thiết thực cho mỗi địa phương, làm cho mỗi địa phương phát huy ưu thế riêng, không trùng lắp sản phẩm du lịch”.

Trên bản đồ du lịch Việt Nam, du lịch miền Trung đang thể hiện rõ thương hiệu có uy tín với nhiều lợi thế của con đường di sản miền Trung. TP. Đà Nẵng chính là nơi hội tụ kết nối và tạo điểm nhấn cho du lịch cả miền Trung cùng phát triển. Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Đà Nẵng phân tích: “tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, mỗi địa phương có lợi thế riêng rất nổi trội để phát triển du lịch. Tuy nhiên nếu không biết hợp tác thì dễ dẫn đến manh mún nhỏ lẻ”. Bài học được các địa phương bạn chia sẻ là: Để phát triển du lịch phải có sự đồng thuận cao giữa lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và toàn thể xã hội.

Có thể nói chưa bao giờ du lịch trên vùng đất miền Trung lại cần sự liên kết, hợp tác để phát triển như hiện nay. Đó chính là chìa khóa mở ra triển vọng mới cho hoạt động du lịch các địa phương miền Trung. Du lịch Quảng Bình tăng cường hợp tác, mở rộng liên kết sẽ học được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ những địa phương có nền du lịch phát triển. Hy vọng, với việc tăng cường liên kết với các địa phương miền Trung nói riêng, cả nước nói chung du lịch Quảng Bình sẽ phát huy được thế mạnh, khắc phục được hạn chế, vươn lên hội nhập với khu vực và cả nước./.

http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=1005&itemid=26641
 

·
Registered
Joined
·
69 Posts
Mới đi Đồng Hới cách đây 2 hôm, nói chung đô thị k tập trung được cái quy hoạch đường rộng và khá đẹp. Nhà cao nhất tp hình như là tân bình 14 tầng. Đang xây cầu Nhật Lệ 2 không biết khj nào xong. Tòa nhà vietcombank thi công sau 4 năm mới xong phần thô nhưng trông có vẻ lùn lùn =…=… Dù sao cũng chúc mừng bước phát triển mới của Đồng Hới.
 

·
VINH - TP mến thương
Joined
·
9,646 Posts
Discussion Starter · #14 ·
Đổi tên Trường chuyên Quảng Bình thành Trường chuyên Võ Nguyên Giáp
Cập nhật lúc 10h57" , ngày 14/08/2014

(VnMedia) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định đổi tên Trường THPT chuyên Quảng Bình thành Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Đây là ngôi trường đầu tiên ở Quảng Bình vinh dự được mang tên vị tướng tài ba của dân tộc, người con ưu tú của Quảng Bình.

Trường THPT chuyên Quảng Bình được thành lập ngày 11/7/1996, là nơi chuyên đào tạo học sinh giỏi của tỉnh Quảng Bình, ngôi trường đóng tại phường Nam Lý (TP.Đồng Hới).
...

http://www6.vnmedia.vn/vn/xa-hoi/gi...-binh-thanh-truong-chuyen-vo-nguyen-giap.html
 

·
Registered
Joined
·
11,441 Posts
Cách đây 15 năm, người dân QB đã gọi trường Năng khiếu Quảng Bình là trường Võ Nguyên Giáp rồi.
 

·
Registered
Joined
·
179 Posts
Hơn 100 tỷ đồng xây đường vào nhà lưu niệm Đại tướng
Dự án xây dựng đường nối quốc lộ 1A đến nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lệ Thủy, Quảng Bình) sẽ được ngân sách Trung ương hỗ trợ một phần vốn trong tổng mức đầu tư dự kiến 107,8 tỷ đồng. 

·
Registered
Joined
·
250 Posts
Năm nay, Quảng Bình còn chơi sốc hơn. Công ty Trường Thịnh, đơn vị quản lý động Thiên Đường trong quần thể Phong Nha - Kẻ Bàng, thông báo tăng giá vé từ 120.000 đồng lên 250.000 đồng/người (108%).

Thông báo ký ngày 31-12-2014, tới tay các công ty ngày 5-1-2015 nhưng hiệu lực từ 1-1-2015, trước khi công văn tới.

Rất nhiều hợp đồng của các công ty đã ký với khách trước khi nhận được thông báo phải mua giá mới, trong đó có nhiều lớp sinh viên ngành du lịch đi thực tập tuyến điểm.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/thoi-su-suy-nghi/20150108/cu-soc-du-lich/696015.html

Các bạn Quảng Bình ăn giầy quá khách kiểu này 1 đi không trở lại luôn.
 
1 - 20 of 22 Posts
Top