SkyscraperCity banner
1 - 20 of 74 Posts

·
Registered
Joined
·
158 Posts
Discussion Starter · #2 ·
PVC - Trường Sơn xây tổ hợp thương mại lớn tại Quảng BìnhTheo ông Lê Việt Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí PVC - Trường Sơn, dự kiến tháng 10 tới sẽ triển khai xây dựng tổ hợp thương mại Golden Dragon Plaza tại Quảng Bình sau khi các thủ tục hoàn tất

Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ Golden Dragon Plaza được xây dựng diện tích thuộc dự án trung tâm thương mại và dân cư phía Tây Nam đường Hữu Nghị bị “treo” từ năm 2008 do Công ty cổ phần XDCT 525 làm chủ đầu tư .

Do gặp khó khăn về vốn nên Công ty 525 đã chuyển giao cho Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí PVC-Trường Sơn, thành viên của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 258 tỷ đồng sẽ được khởi công vào quý I/2013 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 (Giai đoạn 1 dự án)

Giai đoạn 2 sẽ được khởi công vào quý 4/2014 với các hạng mục như: Cao ốc văn phòng, Nhà hàng, Khu vui chơi giải trí tổng hợp, công viên cây xanh... và hoàn thành vào quý IV/2016.

Tác giả: La Thành
 

·
Registered
Joined
·
158 Posts
Discussion Starter · #5 ·
CafeLand – Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Quyết định 851/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Hòn La, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030.

Theo quy hoạch, Khu kinh tế Hòn La có diện tích khoảng 10.000 ha. Bao gồm diện tích đảo và biển và được quy hoạch cụ thể như sau:Đất khu phi thuế quan có diện tích khoảng 36,0 ha.

Đất khu thuế quan có diện tích khoảng 9.964,0 ha, bao gồm:

Đất xây dựng các khu chức năng như: Cảng, công nghiệp, du lịch, đô thị, đầu mối hạ tầng... có tổng diện tích 3.189,4 ha. Trong đó, đất khu cảng có diện tích 133 ha, đất công nghiệp tập trung có diện tích 1.353,5 ha, đất các khu du lịch có diện tích 396,96 ha, đất ở đô thị và các khu chức năng có diện tích 1.257,8 ha.

Đất ở nông thôn và sinh thái nông nghiệp khoảng có diện tích 5.761,9 ha. Trong đó đất ở nông thôn: 247,6 ha.

Phần diện tích các đảo và mặt biển: 1.012,7 ha.

Được biết, riêng phần diện tích đô thị của Khu kinh tế Hòn La khoảng 754 ha, bao gồm 6 khu:

Khu tái định cư số 1 phía Bắc bên trái quốc lộ 1A và số 2 phía Bắc núi Thọ Sơn có quy mô khoảng 51 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 3, phía Nam khu phi thuế quan, quy mô 108 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 4, phía Bắc sông Roòn có quy mô khoảng 225 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 5, phía Bắc sông Roòn và cạnh đồng muối Quảng Phú có quy mô khoảng 110 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 6, phía Nam sông Roòn và Đông đường quốc lộ 1A thuộc Cảnh Dương và Quảng Hưng có quy mô khoảng 260 ha

Khu kinh tế Hòn La có phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh; Phía Nam giáp xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch; Phía Tây giáp các xã Quảng Kim, Quảng Châu, Quảng Tiên, Quảng Lưu, Quảng Phương và Quảng Long, huyện Quảng Trạch; Phía Đông giáp biển Đông.

N.Đăng (Theo Công báo Chính phủ)

http://www.baomoi.com/Home/DauTu-QuyHoach/cafeland.vn/Quang-Binh-Duyet-quy-hoach-chung-xay-dung-Khu-kinh-te-Hon-La/8931608.epi
 

·
Registered
Joined
·
158 Posts
Discussion Starter · #6 ·
Quảng Bình: Chuẩn bị khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 2

Tin từ Sở GTVT Quảng Bình, nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9-2012, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 2.

Cầu Nhật Lệ 2 được ví như cú hích cho sự phát triển đô thị, du lịch về phía đông của thành phố Đồng Hới. Bởi nó là nhịp nối với cả một vùng đất đầy tiềm năng đang khát khao đầu tư, khát khao khai phá để biến cát Bảo Ninh thành vàng bên kia sông Nhật Lệ.

Cách đây 10 năm, cầu Nhật Lệ1 đã được khởi công trong niềm hân hoan của nhân dân Quảng Bình, Với người dân xã Bảo Ninh, quê hương Mẹ Suốt Anh hùng niềm vui như được nhân lên gấp bội. Cầu Nhật Lệ1 là ước mơ ngàn đời của người dân trên bán đảo bên kia sông.Từ khi có cầu Nhật Lệ, đã thu hút gần 100 dự án đầu tư vào vùng cát Bảo Ninh, trong đó có dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Sunsparesor Mỹ Cảnh do Công ty Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư. Đây là một điểm du lịch lý tưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế đang phát huy tốt hiệu quả.

Trong gần một thập kỷ qua, cầu Nhật Lệ đã làm tròn trọng trách nối đôi bờ và là “cú hích” cho Bảo Ninh biến cát thành ...vàng. Những đổi thay đến kỳ lạ bên kia dòng Nhật Lệ, không chỉ một resort mà hàng loạt biệt thự, nhà hàng sang trọng, những bãi tắm hút hồn du khách...đang ngày một dày lên trên cát.

Trong chuyến vào thăm và làm việc tại Quảng Bình tháng 2-2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép tỉnh đầu tư xây dựng cầu Nhật Lệ 2 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác.

Để có chiếc cầu Nhật Lệ 2 đáp ứng các tiêu chí của một đôi thị Đồng Hới trẻ trung đang phát triển mạnh mẻ về phiá đông, trong tương lai gần sẽ là đô thị loại II, đòi hỏi sự lựa chọn kỷ lưỡng đồ án thiết kế. Sở Giao thông vận tải Quảng Bình đã tổ chức thi thiết kế, mời gọi các công ty tư vấn hàng đầu trong nước tham gia dự thi với nhiều mô hình cầu hiện đại.

Và mô hình của Công ty CP tư vấn xây dựng 533 đã đoạt giải nhất với cầu dây văng 2 nhịp, chiều dài mỗi nhịp là 150 mét, có tháp cầu cao 98 mét dạng chữ A. Hệ thống dây văng bố trí hình rẽ quạt 2 mặt phẳng dây đối xứng qua tim dọc cầu; nhịp dẫn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực; trong tải thiết kế HL-93, tĩnh không thông thuyền H > 7 mét, mặt cầu gồm 4 làn xe và giải an toàn cùng lề đường rộng 23,6 mét; tổng chiều dài toàn cầu là 515,2 mét; đường nối cầu dài 1.783 mét, kết cấu mặt đường cấp cao A1...

Dự kiến, ngày 31-8 tới đây, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT Quảng Bình sẽ tổ chức lễ khởi công cầu Nhật Lệ 2.
 

·
Registered
Joined
·
158 Posts
Discussion Starter · #7 ·

Tăng diện tích khu trung tâm thương mại tại Đồng Hới, Quảng Bình(Gafin) - Diện tích khu trung tâm thương mại sẽ mở rộng từ 8.900 m2 lên 11.600 m2.
Chiều ngày 20/8/2012, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu trung tâm thương mại và dân cư phía Tây Nam đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới do công ty cổ phần xy lắp dầu khí PVC - Trường Sơn đầu tư.

Vì diện tích cấp phép đầu tư xây dựng hiện nay khoảng 8.900m2 nên không đáp ứng nhu cầu về diện tích sử dụng của trung tâm thương mại cũng như một số hạng mục khác của công trình. Do đó, công ty cổ phần xây lắp dầu khí PVC - Trường Sơn đã đề nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án.

Theo đó, công trình khu trung tâm thương mại sẽ được xây dựng trên khu đất cũ và phần đất của các bãi đỗ xe, còn các bãi đỗ xe được di chuyển sang khu đất thuộc hạng mục công trình khác của thành phố. Đồng thời, mở rộng thêm hai đoạn đường giao thông từ đường Hữu Nghị vào khu đất với tổng diện tích của khu trung tâm thương mại được mở rộng là 11.600m2.

Theo chủ đầu tư dự án, mục đích của sự điều chỉnh này nhằm tránh ùn tắc giao thông khi công trình đi vào sử dụng, tạo cảnh quan, kiến trúc hài hòa và điều kiện cho khu trung tâm thương mại hoạt động kinh doanh thuận lợi.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan về việc điều chỉnh, mở rộng khu trung tâm thương mại, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương triển khai đầu tư xây dựng khu trung tâm thương mại, đồng thời có những chỉ đạo cụ thể về mật độ xây dựng các hạng mục của công trình, kiến trúc, bãi đỗ xe...
Theo UBND Quảng Bình
 

·
Registered
Joined
·
158 Posts
Discussion Starter · #8 ·
Công bố Quy hoạch Khu kinh tế Hòn La tới năm 2030Sáng 18/9, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Hòn La đến năm 2030.

Theo đó, Khu kinh tế Hòn La được Chính phủ phê duyệt quy hoạch bao gồm 6 xã ven biển của huyện Quảng Trạch gồm Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Tùng, Cảnh Dương, Quảng Hưng và Quảng Xuân.

Với tổng diện tích khoảng 10.000 ha, trong đó phần đất liền có diện tích khoảng 8.900 ha, phần đảo và biển khoảng 1.100ha, được giới hạn như sau phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh; phía Nam giáp huyện Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch; phía Tây giáp các xã Quảng Kim, Quảng Châu, Quảng Tiến, Quảng Lưu, Quảng Phương và Quảng Long, huyện Quảng Trạch; phía Đông giáp biển Đông.

Tính chất của Khu kinh tế Hòn La là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm công nghiệp, cảng biển, thương mại, du lịch, đô thị và nông- lâm- ngư nghiệp; là trung tâm kinh tế của tỉnh, có các điều kiện kinh tế hạ tầng đô thị hiện đại, đồng bộ, có vai trò đầu tàu nhằm thu hút và là động lực phát triển cho các vùng khác.

Trên cơ sở phương án cơ cấu phân khu chức năng khu kinh tế, quỹ đất thuận lợi có khả năng khai thác để xây dựng các khu chức năng trong khu kinh tế được phân bố như đất khu phi thuế quan khoảng 36 ha; đất khu thuế quan khoảng 9.964 ha.

Đất xây dựng các khu chức năng gồm cảng, công nghiệp, du lịch, đô thị, đầu mối hạ tầng…chủ yếu nằm các xã Quảng Đông, Quảng Phú với quy mô gần 3.200 ha.

Đất ở nông thôn và sinh thái nông nghiệp chủ yếu nằm ở các xã Quảng Tùng, Cảnh Dương, Quảng Hưng, Quảng Xuân khoảng trên 5.700 ha.

Theo dự báo, quy mô dân số toàn khu kinh tế đến năm 2020 là khoảng 58.000 người và đến năm 2030 là khoảng 76.000 người.

Cấu trúc phát triển không gian theo 3 trục giao thông chính gồm Quốc lộ 1A, đường phía Tây và đường ven biển; hướng phát triển tập trung bám sát khu vực cảng phía Bắc của Khu kinh tế.

Trong đó, Cảng biển nước sâu Hòn La là hạt nhân của Khu kinh tế. Các khu công nghiệp được bố trị tại những vị trí thuận lợi về giao thông. Khu vực xây dựng đô thị và du lịch được bố trí sát biển.

Khu vực phát triển sinh thái nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch được bố trí phía Nam sông Roòn.

Các khu vực đất dành cho quân sự được giữ nguyên để phục vụ yêu cầu an ninh- quốc phòng. Các khu vực đồi núi cao để phát triển trồng rừng và sinh thái lâm nghiệp…

Việc công bố quy hoạch chung Khu kinh tế Hòn La của tỉnh Quảng Bình đến năm 2030 đã xác lập rõ tính chất, quy mô và loại hình phát triển, quy hoạch tổ chức không gian lãnh thổ đáp ứng được các nhu cầu phát triển trước mắt cũng như lâu dài của các ngành kinh tế.

Đây được xem là cơ sở pháp lý và tiền đề quan trọng để tỉnh Quảng Bình triển khai xây dựng, phát triển Khu kinh tế Hòn La phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội trong thời kỳ mới./.


Phan Quân - Đức Thọ (TTXVN)
 

·
Registered
Joined
·
13 Posts
Mấy bác cho em hỏi đơn vị nào thiết kế Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ Golden Dragon Plaza vậy ạ ?
 

·
Registered
Joined
·
179 Posts
Trụ sở Vietcombank Chi nhánh Quảng Bình (dự án năm 2009)


Xây dựng trụ sở Vietcombank Chi nhánh Quảng Bình
KTS:
Thông tin dự án:

Quy mô xây dựng: Tổng diện tích khoảng 2.098 m2
Địa điểm xây dựng : Số 3 đường Lý Thường Kiệt – Đồng Hới – Quảng Bình
Tổng mức đầu tư: Gần 76 tỷ đồng
Chủ đầu tư: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Bình (VCB Quảng Bình)
Tư vấn quản lý dự án: Công ty Cổ phần CONINCO-Thăng Long
Công việc thực hiện: Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng trụ sở VCB Quảng Bình
Loại công trình: Công trình dân dụng
Cấp công trình: Cấp II
Thời gian thực hiện dự kiến 4 năm
 

·
Banned
Joined
·
1,394 Posts
Xây khu giải trí có casino 4 tỷ USD tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Dự án xây dựng khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, gồm: Khu Casino, khách sạn và thành phố trên núi, khu du lịch giải trí ngoài trời, khai thác hệ thống hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký văn bản ghi nhớ với Công ty kế hoạch - đầu tư Zeta (Hàn Quốc) về việc đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế tại Phong Nha - Kẻ Bàng, với tổng số vốn 4 tỷ USD.

Theo đó, Dự án xây dựng Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, gồm: Khu Casino, khu khách sạn và thành phố trên núi, khu du lịch giải trí ngoài trời, khai thác hệ thống hang động trong lòng Phong Nha - Kẻ Bàng, đặc biệt là hang động lớn nhất thế giới hang Sơn Đoòng.

Sau khi ký văn bản ghi nhớ, tỉnh Quảng Bình đã chọn thôn Trằm, xã Sơn Trạch và thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) để phía Cty Zeta khảo sát, xem xét điều kiện cho việc thực hiện đầu tư dự án.

Theo Dân Tríhttp://www.baomoi.com/Home/DauTu-Qu...o-4-ty-USD-tai-Phong-Nha--Ke-Bang/9535699.epi

Quảng Bình sướng nhé, không kém cạnh Hà Tĩnh là mấy nữa.
 

·
Registered
Joined
·
158 Posts
Discussion Starter · #15 ·
Xây khu giải trí có casino 4 tỷ USD tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Dự án xây dựng khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, gồm: Khu Casino, khách sạn và thành phố trên núi, khu du lịch giải trí ngoài trời, khai thác hệ thống hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký văn bản ghi nhớ với Công ty kế hoạch - đầu tư Zeta (Hàn Quốc) về việc đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế tại Phong Nha - Kẻ Bàng, với tổng số vốn 4 tỷ USD.

Theo đó, Dự án xây dựng Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, gồm: Khu Casino, khu khách sạn và thành phố trên núi, khu du lịch giải trí ngoài trời, khai thác hệ thống hang động trong lòng Phong Nha - Kẻ Bàng, đặc biệt là hang động lớn nhất thế giới hang Sơn Đoòng.

Sau khi ký văn bản ghi nhớ, tỉnh Quảng Bình đã chọn thôn Trằm, xã Sơn Trạch và thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) để phía Cty Zeta khảo sát, xem xét điều kiện cho việc thực hiện đầu tư dự án.

Theo Dân Tríhttp://www.baomoi.com/Home/DauTu-Qu...o-4-ty-USD-tai-Phong-Nha--Ke-Bang/9535699.epi

Quảng Bình sướng nhé, không kém cạnh Hà Tĩnh là mấy nữa.

Ôi con lạy các bọ. Làng nước ơi!!! Xin đừng phá!!! Mới có công nhận di sản mà đi tong cái tự nhiên nguyên bản, giờ mà mở casino chúng dám đốt luôn cả rừng Phong Nha lắm. Mong thánh thần mở não cho cái dám mụ mị vì tiền này.:eek:hno::eek:hno::eek:hno::eek:hno::eek:hno::eek:hno:
 

·
Love.Qwer.Ty
Joined
·
1,708 Posts
Xây khu giải trí có casino 4 tỷ USD tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Dự án xây dựng khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, gồm: Khu Casino, khách sạn và thành phố trên núi, khu du lịch giải trí ngoài trời, khai thác hệ thống hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký văn bản ghi nhớ với Công ty kế hoạch - đầu tư Zeta (Hàn Quốc) về việc đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế tại Phong Nha - Kẻ Bàng, với tổng số vốn 4 tỷ USD.

Theo đó, Dự án xây dựng Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, gồm: Khu Casino, khu khách sạn và thành phố trên núi, khu du lịch giải trí ngoài trời, khai thác hệ thống hang động trong lòng Phong Nha - Kẻ Bàng, đặc biệt là hang động lớn nhất thế giới hang Sơn Đoòng.

Sau khi ký văn bản ghi nhớ, tỉnh Quảng Bình đã chọn thôn Trằm, xã Sơn Trạch và thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) để phía Cty Zeta khảo sát, xem xét điều kiện cho việc thực hiện đầu tư dự án.

Theo Dân Tríhttp://www.baomoi.com/Home/DauTu-Qu...o-4-ty-USD-tai-Phong-Nha--Ke-Bang/9535699.epi

Quảng Bình sướng nhé, không kém cạnh Hà Tĩnh là mấy nữa.
Vn thiếu gì dự án vẽ như vậy, huống chi chỉ mới là văn bản ghi nhớ, cũng có khi mấy ông này nhớ dai lắm :D
 

·
Registered
Joined
·
179 Posts
Khởi công xây dựng Nhà máy Bê tông Phan Vũ Quảng Bình tại Khu công nghiệp Cảng biển Hòn La

Ngày 12/10/2012 tại KCN Cảng biển Hòn La thuộc Khu kinh tế Hòn La, tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH Bê tông Phan Vũ Quảng Bình đã tiến hành làm Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Bê tông Phan Vũ Quảng

Nguồn:http://quangbinh-eza.gov.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=90&newlang=vietnamese
 

·
Registered
Joined
·
179 Posts
Khởi công xây dựng cầu Phong Liên nối trung tâm thị trấn Kiến Giang với các xã lân cận

Sáng ngày 20-10-2012, huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Phong Liên nối trung tâm thị trấn Kiến Giang với các xã lân cận. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 
1 - 20 of 74 Posts
Top