SkyscraperCity Forum banner
1 - 20 of 26 Posts

· Registered
Joined
·
1,039 Posts

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
Thông tin này làm sao có được bạn? Mình tìm hoài mà không thấy.
Bạn mở GG Earth lên, rồi zoom hết mức tới thành phố bạn chọn, ở góc phải dưới có ghi Imagery Date. Hoặc trên toolbar có nút đồng hồ quay ngược (Show historical imagery), click vào cũng thấy
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
Do you know what is the work they are doing in the Ben Nghe canal next to Mong bridge? And further along the canal near Ong Lanh bridge?
it's the tidal barrage project.
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
Sài Gòn đẹp quá Sài Gòn ơi. Em ở Hà Nội, có yêu một cô trong Sài Gòn, dự định năm sau vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng rồi xin việc lại từ đầu rồi, hi vọng Sài Gòn sẽ đối xử tốt với tui :p
chúc bạn thành công trong tình yêu, tình yêu xa khác biệt văn hoá có những điều gì đó rất đặc biệt :lol:
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
Cá nhân mình nghĩ từ đây đến năm 2021 chưa đầy 3 năm thì làm sao xây kịp sân vận động sẽ rất vội chưa kể với ngân sách hiện nay.
Bác biết Trump đang đòi "khéo" xuất siêu $40 tỷ của VN sang US xuống dưới 8 tỷ.
Seagame nó là ao làng và tổ chức sự kiện là chỗ chia nhau.
SG nên kêu gọi xây sân vận động và nhà thi đấu đa năng sức chứa lớn và tổ chức giải bóng rổ, bóng đá,bóng chuyền quốc tế...Mấy cái này có tiếng tăm hơn Seagame nhiều. Vừa kết hợp trung tâm hội nghị ở Thủ Thiêm theo hội nghị, thể thao ở Rạch Chiếc, giải trí...... và thu ngân sách nhiều hơn.
vì VN vốn làm theo kế hoạch thời vụ nên nếu không có một cái mốc cụ thể, ví dụ như Asiad 2026, thì rất khó để kích các doanh nghiệp BOT làm các dự án công ích. Mình không nghĩ là dân VN kể cả doanh nghiệp hay nhà nước tại thời điểm này có đủ tâm hay tầm để nghĩ tới việc đầu tư xây dựng để thu lợi gían tiếp từ những dịch vụ như vậy. Cái mà ng ta nhìn thấy chỉ là xây nhà thổi giá ôm đống tiền. Nhìn chung như là một đống cua bò lên nhau trong cái chậu.
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
có ai trên này đọc báo tuổi trẻ giấy hôm nay không ? cái nhà thi đấu Phan Đình Phùng đội vốn rồi cắt xén thêm mấy lô mà giờ đứng im kìa. Từ trên quan tham đến dưới gian thương thi nhau lợi ích thì mấy cái công trình công ích thể thao làm sao chạy kịp ?
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
Khu quận 9 nhiều kênh rạch nhiều đất trống còn giữ được nước, giờ xây bịt kín hết thì bão thành Venice luôn.

Xây chung cư thì sao nhanh thế, còn cái việc đào hồ chứa nước, mở kênh, cống triều cường thì lâu như rùa.
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
https://tuoitre.vn/hang-ngan-ho-dan-tphcm-thoat-du-an-treo-2018121910230405.htm

:eek:hno::eek:hno: Không có tiền nên quy hoạch bị phá bỏ. Giờ dân thoát dự án treo là mấy khu đất này lại tràn ngập đống nhà ống :eek:hno::eek:hno:


Trong danh sách các dự án chậm triển khai vừa xóa "treo" nói trên có nhiều dự án lớn đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho người dân như khu phức hợp Đầm Sen (Q.11), tam giác Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão (Q.1), khu đất vàng khu phức hợp Đồng Khởi - Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ (Q.1), chỉnh trang đô thị rạch Ụ Cây giai đoạn 2 (Q.8).
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
Nhưng người dân có quyền khai thác đất, có nghĩa là có thể xây cất trong 1 khoảng thời gian. Mà một khi đã xây cất, chuyển nhượng thì sau này rất là khó để di dời.
 

· Registered
Joined
·
1,039 Posts
TP HCM xây lại đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngay từ đầu đã thấy là mấy cái cây trồng lèo tèo và vài ba cái chỗ phun nhạc nước là quá trống trải rồi, đây là xứ nhiệt đới chứ có phải ôn đới đâu mà cây thì thấp tỉn, nhà hai bên thì chưa đủ cao để che bóng mát :bash:

https://vnexpress.net/thoi-su/tp-hcm-xay-lai-dai-phun-nuoc-tren-pho-di-bo-nguyen-hue-3897267.html

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau thời gian vận hành bộc lộ một số hạn chế do chịu ảnh hưởng lớn của bức xạ nhiệt từ mặt đường, cũng như chưa đáp ứng đủ nhu cầu về không gian mở (phục vụ thêm cho hoạt động thương mại), mảng xanh, các tiện ích công cộng, chi tiết trang trí thu hút khách tham quan trên trục đường.
 
1 - 20 of 26 Posts
Top