SkyscraperCity Forum banner

[Saigon] Construction Updates 2021

307526 Views 908 Replies 106 Participants Last post by  saigon-HCM city
Năm mới tạo thread mới, đóng thread cũ đã hết nhiệm kỳ 5 năm.:cheers:
  • Like
Reactions: 5
1 - 6 of 909 Posts
thế thì quan điểm của chú này là TW không bất công. Kết. ;)))

:))) nội nhìn cái quy hoạch cao tốc Bắc Nam thôi là đủ hiểu :)))

Ngân sách thì tận thu, dự án kêu gọi nhà đầu tư thì giấy tờ thủ tục quy trình dài lê thê kéo dài ra tới ngoài đó (chưa kể còn phải có phí bôi trơn thì mới được mượt), công trình tw đầu tư cho thì như nhỏ giọt, đòi một cái cơ chế đặc thù thì bị chửi, đề án chính quyền đô thị tp thì bị ăn gạch và cho chìm xuồng, đề án chính quyền Hà Nội thì được tán dương và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu. Đúng, TƯ và HN rất nghiêm minh và công bằng :lol:
  • Like
Reactions: 2
https://tuoitre.vn/hang-ngan-ho-dan-tphcm-thoat-du-an-treo-2018121910230405.htm:eek:hno::eek:hno: Không có tiền nên quy hoạch bị phá bỏ. Giờ dân thoát dự án treo là mấy khu đất này lại tràn ngập đống nhà ống :eek:hno::eek:hno:

Trong danh sách các dự án chậm triển khai vừa xóa "treo" nói trên có nhiều dự án lớn đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho người dân như khu phức hợp Đầm Sen (Q.11), tam giác Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão (Q.1), khu đất vàng khu phức hợp Đồng Khởi - Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ (Q.1), chỉnh trang đô thị rạch Ụ Cây giai đoạn 2 (Q.8).


Hình như xoá treo nhưng dự án bán lại cho CDT khác mà hả?
Làm bằng máy nhé bạn. Máy để cắt chi tiết, còn gia công thì bằng tay. Bạn có thể xem cái này nhé. Bên minh là đơn vị thực hiện mô hình kiến trúc chuyên nghiệp.

Video làm mô hình kiến trúc
Ý bạn là laser cut để cắt?

câu hỏi đến từ người ngoại đạo: thời này mấy bạn kiến trúc có dùng 3d Printer để làm mô hình chưa ?
Có bắt đầu xài rồi, nhưng mà vì nhược điểm lớn nhất của máy in 3D hiện giờ là in khá tốn thời gian (mặc dù in rất nhỏ) và bị giới hạn về kích thước, nên mình thấy chủ yếu người ta xài máy để in một vài bộ phận nhỏ để test idea, concept thôi. Còn mô hình để thuyết trình vẫn làm bằng thủ công
  • Like
Reactions: 1
3d printer in các chi tiết hoa lá, phù điêu, tượng ở truồng bạn ạbạn ta có mua 1 máy 3d printer của Trung Quốc, mua có 1 ngàn

in không lâu lắm tùy theo thể loại mô hình chi tiết hay đơn giản

in nó y chang như các hình cao su ngoài tiệm, rất là chi tiết sắc nét

nhưng tùy loại dây dùng để in, in xong nó vẫn dính các phần cao su thừa phải ngồi cạo ra


Công nhận máy máy in 3D in chi tiết nhỏ là khỏi chê. Mà nghe nói có mấy máy in 3D xài loại nhựa in xong ngâm hoá chất nó tự chảy ra hết khỏi ngồi cạo. Mà không biết sao chứ cá nhân mình thấy in 3D hơi tốn thời gian. Bữa ngồi in thử scale figure 1/8" mà mất nửa tiếng mới xong.
khung mặt bê tông này là thể loại của thời 1950-60

đường Hàm Nghi có đầy hết và chờ ngày đập mà sao công trình mới xây lại làm thế này


Chắc kts muốn mọi người nhớ tới SG thời 50-60 giống Coolink đó
Nhà Văn hóa thanh niên mang đậm phong cách thập niên 60~70

https://tuoitre.vn/ngoi-nha-moi-cua-sinh-vien-tphcm-20191023105157185.htm

Thì đúng ý luôn là đào tạo thanh niên với những bộ não thời 70s, đầy nhiệt huyết và thù hận. Nơi chơi chứ dù không có độc đáo nhưng ít ra cũng chưa tới nổi là thảm hoạ
1 - 6 of 909 Posts
Top