SkyscraperCity Forum banner

[Saigon] Construction Updates 2021

307005 Views 908 Replies 106 Participants Last post by  saigon-HCM city
Năm mới tạo thread mới, đóng thread cũ đã hết nhiệm kỳ 5 năm.:cheers:
  • Like
Reactions: 5
1 - 10 of 909 Posts
Trụ sở xổ số kiến thiết cũ 23 Lê Duẩn thấy đang bị đập phá tanh bành rồi. Khả năng thứ nhứt là1cao ốc hiện đại nữa sắp 1 mọc lên. Khả năng thứ 2 là 1 bãi xe sắp thành hình.
Mối quan hệ giữa Sài Gòn - Hà Nội và Trung ương cầm quyền đích thị là câu truyện cổ tích dân gian rất quen thuộc của Việt Nam. Tấm - Cám và Mụ Dì Ghẻ.
Cái gì Tấm có, chắc chắn Cám cũng sẽ có và phải hơn. Cái gì Cám ko có, Cám sẽ giành cho có. Đối với Dì Ghẻ thì Cám đương nhiên luôn đúng và mặc nhiên Tấm phải biết nhường. Không cần biết đạo lý, mặc cho slogan là xã hội công bằng - dân chủ - văn minh.
Không chỉ riêng cái đại hội ao làng này, mà còn nhiều vẫn đề khác: ngân sách, sàn chứng khoán, metro, cao tốc, hạ tầng giao thông, truyền hình (giữa HTV và VTV)..v.v... Hình ảnh Cám dụ Tấm để trút hết giỏ tép của Tấm rồi cướp công về lãnh yếm đào đó chính là hình ảnh của Sài Gòn và Hà Nội.
  • Like
Reactions: 1
ô hay, muốn TW đầu tư, thì để TW quản lý, đơn giản vậy thôi. Muốn tự quản lý thì tự huy động vốn mà xây. Khu liên hợp thể thao quốc gia là do tổng cục TDTT quản lý chứ sở văn hóa thể thao Hà Nội thách dám đụng vô.

Không tự huy động vốn mà xây được quay ra kêu TW bất công không chịu xây cho mình. Xây xong để tự mình quản lý, đâu ra khôn thế.
SG ko cần TW các ngài đầu tư cho cái gì đâu, SG chỉ đêm đêm thắp đèn trời khấn thầm mong các ngài buông tha cho thôi. Các ngài chỉ cần thông qua cơ chế chính quyền đô thị cho SG là đc rồi, còn việc sống chết thế nào dân SG tụi tui chịu hết, giàu chúng tui hưởng, nghèo chúng tui cắn rơm cắn cỏ cam chịu. Ko than ko thở gì hết. Không thôi thì như vầy, chúng tui cắn răng chia cho các ngài 50% ngân sách, còn 50% ngân sách chúng tui giữ, sống chết gì mặc dân SG chúng tui tự lo liệu lấy thân. Vậy là đội ơn rồi.
Đừng cái kiểu cướp rồi quay ra nói người ta đòi hỏi. Trơ trẽn vừa thôi.
  • Like
Reactions: 3
Xác ướp Royal Garden có chuyển biến ^^

Source


Source
Chạy ngang qua thấy dọn dẹp đo đạc đồ nhộn nhịp lắm, mà công nhận là miếng đất này nó rộng chà bá lửa luôn, mênh mông, chắc giá trị liên thành 😐
Mà hình như cầu Kênh Tẻ cũng đang mở rộng luôn thì phải á, thấy chắn cái lô cốt ngay dưới chân cầu phía Q4, đã kẹt xe còn dính cái lô cốt nghiệt ngã quá mà 😄
thật khó hiểu khu này là khu đất vàng, mà sao xây thấp như vậy?
ít nhất cũng 30 tầng......chí ít 37 tầng chồng thêm cái bồn nước nữa thành 40

chưa tính đây là năm 2018 chứ không phải 2008
thời nay không ai xây nhà 20 tầng ở SÀi Gòn cả,
Thật ra khu trung tâm hiện có rất nhiều "cao ốc" quanh quẩn tầm 20 tầng đang âm thầm xây dựng và hoàn thiện đó chú. Chắc tại do bị khống chế độ cao hoặc do tiềm lực kinh tế.
2 cái kế bên sứ quán Nhật trên đường Điện Biên Phủ sắp xong. 2 cái VTV với VOV trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng sắp xong. Dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai thật ra có rất nhiều cao ốc nhưng chỉ có điều nó ko quá cao thôi nhưng được cái đẹp.
Tuy ko đóng góp nhiều cho skyline thành phố nhưng ưu điểm của mấy cái cao ốc 20 tầng này là làm cho đường phố khang trang hơn. Thay vì một đống nhà ống dựng xe lộn xộn trước cửa thì 1 cái cao ốc nhỏ có hầm để xe cũng đỡ hơn.
Nếu tui mà dân Hà Tây tui cũng bức xúc bức nút luôn á. Cái gì mà khi cần khoe "sự phát triển nhanh" của Hà Nội thì lấy chung cư Hà Đông ra chứng minh. Còn chỉ số nào mà gây bất lợi cho Hà Nội thì cũng lôi dân Hà Tây ra làm bia đỡ đạn. Coi tức hôn, tức chứ. Chưa nói là nghe đâu còn có nạn HN1 HN2 nữa, Hà Tây cũng là vùng đất văn hóa, tinh hoa lâu đời không có thua kém gì Hà Nội đâu.
Không biết hồi xưa trước khi sáp nhập có trưng cầu dân ý người Hà Tây không? Nghĩ chắc là không rồi, từ điển Việt Nam dưới triều đại này thì làm gì có mấy chữ vô nghĩa đó. Nếu giả dụ có thì tỉ lệ cũng 100% hay 99,...% thôi, cái tỉ lệ kim cương mà mấy nước dân chủ có mơ cũng không dám nghĩ đến.
  • Like
Reactions: 3
Trường này ngay từ đầu là ở Sài Gòn mà, Việt Mỹ ở Sài Gòn, Việt Nhật mới ở Hà Nội :))
Trường này được cấp 15ha khu công nghệ cao chắc vì đã "chịu" dạy Mác Lê Nin, chứ hồi đầu từ chối dạy bị tụi "ái đảng" sồn sồn lên chửi quá trời, đào mồ lên cái ông gì cựu binh Mẽo nói hồi xưa hồi xửa ổng giết chóc (Việt Cộng) tùm lum giờ bày đặc qua Việt Nam xây trường đại học, đạo đức giả này nọ kkkkk
  • Like
Reactions: 1
Cái tòa nhà hải quân lắp kính xong rồi, nay từ cầu Thủ Thiêm nhìn qua lấp lánh lấn át luôn cả Le Meridien. Kính màu đẹp.
Cái Viet Capital nối gót The Centennial lên được vài tầng chết đứng rồi.
Còn cái Hilton có vẻ như nó đang câu giờ hoặc đang có "âm miu" gì chứ không thể nào mần ngày mần đêm mà lên tầng chậm như vậy được.
  • Like
Reactions: 1
5

Full kính lấp lánh.
Mà cái ngộ là ưu tiên hoàn thiện khối tháp văn phòng chứ không ưu tiên tháp căn hộ.
See less See more
  • Like
Reactions: 5
2
Thiết kế khá đẹp nhưng hơi khuất nên dân tình không chú ý :)))
See less See more
  • Like
Reactions: 4
1 - 10 of 909 Posts
Top