SkyscraperCity Forum banner

[Saigon] Construction Updates 2021

307733 Views 909 Replies 106 Participants Last post by  saigon-HCM city
Năm mới tạo thread mới, đóng thread cũ đã hết nhiệm kỳ 5 năm.:cheers:
  • Like
Reactions: 5
1 - 20 of 910 Posts
Với kinh phí này, Sài Gòn nên đầu tư một nhà thi đấu đa năng (arena) cỡ 10000 phục vụ cho các môn thể thao trong nhà. Không nên đầu tư dàn trải quá nhiều nhà thi đấu. Các thành phố Mĩ điều có 1 arena chính và nó phục vụ quanh năm từ thi đấu, biễu diển,hội nghị,hôi chợ,thậm chí bãi đậu xe mùa hè dùng làm hôi chợ và có thể thu hồi lại chi phí xây dựng..:cheers:
TP HCM cần 15.600 tỷ đồng để đăng cai SEA Games 31

Thành phố dự trù kinh phí xây dựng mới 3 công trình, tổ chức đại hội thể thao từ nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

UBND TP HCM vừa trình Thủ tướng và các cơ quan Trung ương Đề án đăng cai Đại hội Thể thao lần thứ 31 (SEA Games) và Đại hội Thể thao người khuyết tật lần thứ 11 - khu vực Đông Nam Á, năm 2021.

T

Ba cơ sở vật chất xây dựng mới gồm: Sân vận động chính tại Khu Liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc 50.000 chỗ ngồi, có đường chạy điền kinh - tổng mức đầu tư hơn 8.100 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2021.

Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, xây theo hình thức đối tác - công tư với tổng vốn hơn 1.900 tỷ đồng, dự kiến làm xong năm 2020. TP HCM đã xác định một số khu đất để hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, dự kiến xây bằng nguồn ngân sách đầu tư trung hạn gần 1.300 tỷ đồng. Công trình này sẽ có một số hạng mục kêu gọi đầu tư xã hội hóa.Tuyết Nguyễn
https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-...ty-dong-de-dang-cai-sea-games-31-3696570.html

đọc cmt dưới bài báo chán luôn :eek:hno::eek:hno::eek:hno:
Thật ra với vị trí thuận lợi gần cảng biển lẽ ra nên tạo điều kiện thuân lợi ,tâp trung cho SG phát triển,tao ra cỗ mấy kiếm ra tiền như US và TQ làm. Mà thật ra TQ cũng học từ US khi Đăng Tiểu Bình sang thăm US. Khi cỗ máy kiếm ra tiền thì nó cover cho miền ĐNB , xây dựng cơ sở hạ tầng cho cho vùng đồng bằng sông cửu Long và ra miền trung và đẩy mấy vùng này lên. Không biết các "thiên tài" luôn nghĩ cao siêu đi đẩu tư dàn trải với đủ lí do Bao nhiêu năm qua, các cỗ máy kiếm ra tiền của TQ và US ngày càng phát triển mạnh và tiếp tục hái ra tiền thì VN nhìn thằng bên cạnh giờ nó cũng gần bằng mình.Mời tham khảo thêm từ bảng số liệu share từ FB của TS Vũ thế Dũng, hiệu phó ĐH Bách Khoa TPHCM, bạn mình. Hehe, cũng cám ơn bạn Dũng đã minh oan cho Sài Gòn, trường hợp này là làm "người tốt việc tốt", đóng góp cho cả nước.

THẤY GÌ TỪ SỐ LIỆU THU VÀ NỘP NGÂN SÁCH SÀI GÒN

1. Năm 2017 ngân sách toàn quốc thu khoảng 58 tỷ USD, trong đó dân Sài gón đóng 15 tỷ (26%), Hà nội: 9 tỷ (16%)

2. Thế Sài gòn được giữ lại bao nhiêu để đầu tư cho dân? 5 tỷ, 10 tỷ, hay 15 tỷ? Đừng mơ: 2,6 tỷ. Hay thu từ SG lớn gấp gần 6 lần chi cho SG.

3. Nếu vậy anh bạn HN thì sao? Anh ta thu ít hơn thì chắc chi cũng ít hơn? Nhầm to: anh ta thu chỉ 9 tỷ nhưng được giữ lại đến 3,3 tỷ USD.

4. Vậy mỗi người dân SG đóng góp thế nào trong số thu này? Với dân số hơn 8,2 triệu, thì trung bình mỗi người dân SG đóng khoảng 42 triệu cho ngân sách. Còn người dân HN đóng góp 26 triệu/ năm, so với trung bình toàn quốc là 13,7 triệu đồng.

5. Đóng góp nhiều thế thì họ có được nhận lại phần đầu tư tương xứng? Haiz, với 2,6 tỷ USD giữ lại thì mỗi dân SG chỉ nhận lại 7.2 triệu đồng/ năm hay 1/6 khoản đóng góp.

6. Tính theo ngày thì mỗi ngày mỗi người dân SG đóng trung bình 115 ngàn đồng trong 2017, và theo kế hoạch 2018 SG phải thu 1,200 tỷ/ ngày, thì dân SG phải đóng khoảng 145 ngàn đồng/ ngày.

7. Còn các địa phương khác? Trong 63 tỉnh thành, SG thu nhiều nhất nhưng được giữ lại ít nhất (18%), kế đến là HN 35%. Có 59 tỉnh thành được giữ trên 50% số thu, trong đó 47/63 được giữ 100% số thu.

Tuyệt vời Sài gòn.
PS. Bài này dùng SG chứ không dùng Tp.HCM để minh oan cho cái tên SG hay bị dùng vào các trường hợp xấu.
So với HN chỉ vui thôi, vì SG và HN là 2 địa phương đóng góp nhiều nhất và được giữ lại ít nhất.
Nguồn: Cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ, nước CHXHCN Việt Nam
http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/trangchu

https://www.facebook.com/vu.k.hanh....sAnZ6laj6Wn4TURRsWinSbBDDoyDvIhRzL8h8&fref=nf
Khu này và bên Khánh Hội thay đổi hẳn.👍👍Cái cù lao sát chân cầu giải toả làm công viên hay chung cư vậy bạn?
Trông tấm này, đám nhà ống thấp (chẳng thà để vậy) nên nhìn thấy vẻ đẹp cái kênh và nhìn thấy nó rộng. Chứ vài cục bê tông đục lỗ mấy chục tầng ngay sát bờ kênh là coi như xong. Cái kênh trông nhỏ tí....
Vụ này quốc tế nó làm ầm ĩ nhỉ.Báo nào nó cũng đăng. Ai dám mua/thuê nhà chung cư VN nữa.

Thirteen dead in Vietnam highrise apartment fire

Thirteen people were killed and several injured when a fire broke out at an apartment complex in Vietnam's southern commercial hub of Ho Chi Minh City early Friday, authorities said.

The fire in the Carina Plaza highrise building started around midnight on the lower floors of the building and soon spread to the upper floors.

An official told AFP that many of the victims died of suffocation as they tried to flee the fire by running to higher floors.

"Thirteen people were pulled out dead and more than a dozen others injured. They died from suffocation," the official from the neighbourhood's government office told AFP, speaking on condition of anonymity.

https://www.yahoo.com/news/thirteen-dead-vietnam-highrise-apartment-fire-041331573.html
See less See more
Vụ nÃ*y quốc tế nó lÃ*m ầm ĩ nhỉ.Báo nÃ*o nó cũng đăng. Ai dám mua/thuê nhÃ* chung cư VN nữa.

Thirteen dead in Vietnam highrise apartment fire

Thirteen people were killed and several injured when a fire broke out at an apartment complex in Vietnam's southern commercial hub of Ho Chi Minh City early Friday, authorities said.

The fire in the Carina Plaza highrise building started around midnight on the lower floors of the building and soon spread to the upper floors.

An official told AFP that many of the victims died of suffocation as they tried to flee the fire by running to higher floors.

"Thirteen people were pulled out dead and more than a dozen others injured. They died from suffocation," the official from the neighbourhood's government office told AFP, speaking on condition of anonymity.

https://www.yahoo.com/news/thirteen-dead-vietnam-highrise-apartment-fire-041331573.html
See less See more
Cá nhân mình nghĩ từ đây đến năm 2021 chưa đầy 3 năm thì làm sao xây kịp sân vận động sẽ rất vội chưa kể với ngân sách hiện nay.
Bác biết Trump đang đòi "khéo" xuất siêu $40 tỷ của VN sang US xuống dưới 8 tỷ.
Seagame nó là ao làng và tổ chức sự kiện là chỗ chia nhau.
SG nên kêu gọi xây sân vận động và nhà thi đấu đa năng sức chứa lớn và tổ chức giải bóng rổ, bóng đá,bóng chuyền quốc tế...Mấy cái này có tiếng tăm hơn Seagame nhiều. Vừa kết hợp trung tâm hội nghị ở Thủ Thiêm theo hội nghị, thể thao ở Rạch Chiếc, giải trí...... và thu ngân sách nhiều hơn.

https://thethao.tuoitre.vn/ha-noi-dang-cai-sea-games-31-nam-2021-20180709191748641.htm

Bái bai giấc mộng Sea Games nhé! Nếu có xây thì hãy xây cho Asiad! Nhưng mà ko hy vọng lắm, rồi Rạch Chiếc sẽ vẫn là sân golf chung cư mà thôi :lol:
Tìm được video trên Youtube. Ôi gấu mẹ Nga vĩ đại . Sao bây giờ nó xây cái gì trông cũng đẹp.:cheers::nuts::nuts: Khác với cục bê tông thời Sô Viết. :cheers::banana:Bác nào để ý, metro nó có gì giống SG đấy nhỉ. Thủ Thiêm SG mà như Moscow International Business Center thì hay còn gì bằng.:banana::cheers:

Nói chung là tỉ lệ ăn chia với chính quyền thôi. Thằng khác lên là nó đạp đổ thôi.


công viên gì đi dăm phút đã về chốn cũ, một buổi chiều nao hồn bỗng.....
đã vậy còn dồn nén, nhét biết bao nhiêu là tạp nhạp vào,
không còn chỗ để đi, vừa đi công viên vừa đi xuống đường,
vì công viên có quá chừng thứ che hết lối đi, đi công viên mà như là nhảy cò cò

mong là sửa xong thì để nó thông thoáng
chứ đừng có phân lô ra để "bán hàng rong" rồi nhét mỗi 5 mét 1 cái tượng

phải nói là làm toàn là cái chuyện mà câm nó cũng phải nhảy ra nó múa
Việt Nam mà bác. Chúng ta đánh thắng đế quốc Mĩ cho nên phải sang, chảnh mới là đẳng cấp ....Mấy thằng kia nó có đánh thắng Mĩ đâu, không có "niềm tin thắng Mĩ" nên nó phải học và theo chuẩn quốc tế thôi. Bởi thế bảng xếp hạng nó cứ leo dần lên top, còn VN mình có leo nhưng xuống dưới bottom.
À, ngoài Bắc thì bảng chỉ trên cao tốc màu green trong khi trong Nam thì màu blue. Không rõ quy định như thế nào.


Trung QUốc và các quốc gia Đông Nam Á
khi họ xây các đô thị mới thì họ quy hoạch chuẩn luôn
họ dùng 1 ngôn ngữ , y chang các đô thị hiện đại quốc tế

qua Phi, Malay, Hong, SIng, Indo
sẽ thấy hết khu đô thị mới nó hiện đại không thua gì các đô thị của Bắc Mỹ

Việt Nam? đô thị mới nào cũng phải chen nhà ống vào
phải tân cổ giao duyên, phải vừa Tết vừa Noel, cho nên không có khu nào trọn vẹn
Thế bạn có biết cái khu khoanh tròn đó ai ở không mà bạn đòi giải toả.

mấy cái nhà ống nát xiên vẹo ở khu nhà giàu này theo quy hoạch đều bị giải toả hết mà ^^
Thằng Philipine xây gần xong khu liên hợp thể thao ở Clark City cho Seagame.
Sàigon mình không biết bao giờ khu Rạch Chiếc mới xây các bác nhỉ.

Sài Gòn trong thành phố thì nóng nhưng ra mấy khu này mát....
dự án mới ở Hà Nội mà nhìn y chang cái chung cư art deco của Pháp vừa bị đập
nằm ở góc đường Đồng khởi-Lê Thánh Tôn ở bên cạnh Tòa Đô Chính Sài Gòn

có lẽ nó tử nạn ở Sài Gòn và đầu thai ở Hà Nội, building cũng có kiếp luân hồi báo ứng
Là người trong cuộc nên em hoàn toàn ủng hộ đập chung cư này tại Lê Thánh Tôn-Đồng Khởi này.
Đây phải gọi là chung cư ổ chuột " cao cấp" . Bên ngoài cực kì nhếch nhác, mặc dù bên trong luxury tương tự như thương xá Eden.
Dân trong đây toàn thuộc diện TƯ Hà Nội quản lý cho nên bảo họ dọn đi để trả lại nguyên gốc hay nâng cấp thành khách sạn hay cao ốc là điều không thể mặc dù thằng nào cũng thuộc "diện nghèo" 2,3 biệt thự PMH hay Thủ Đức. Bảo đảm thế kỷ sau sẽ vẫn nhếch nhác như vậy. Cho nên đập cao ốc này là cả kỳ công của thành phố nhưng trụ sở UBNDTP nhìn thoáng hơn.

Khách sạn ngoài Hà Nội trong giống khách sạn Rex. Sao cũng đuợc. Hoàn toàn ủng hộ xây mới tại Hà Nội. :cheers:
Cái này bao nhiêu đợt rồi mới xây được các bác nhỉ. Lại có một bar rooftop with the best view of Saigon:cheers::cheers:

nhớ cái này hồi đó là khách sạn mà ta

CENTRAL TRIỂN KHAI THI CÔNG PHẦN THÂN TÒA CAO ỐC SỐ 5 LÊ QUÝ ĐÔN, Q3, TP. HCM ❤❤❤

Sau thời gian thi công gói thầu tầng hầm, Dự án Tòa cao ốc số 5 Lê Quý Đôn, Q3, Tp. HCM với quy mô 3 tầng hầm và 18 tầng nổi, Nhà thầu CENTRAL đã xuất sắc hoàn thành trong thời gian 4 tháng, rút ngắn 1 tháng so với tiến độ hợp đồng. Chủ đầu tư đã chỉ định CENTRAL tiếp tục thi công gói thầu phần thân.

Sáng nay, ngày 10/02/2020, Chủ đầu tư - Công ty CP Đầu tư Ngọc Sơn Nam (Tập đoàn SSG) cùng với CENTRAL tổ chức Lễ cúng tâm linh triển khai xây dựng phần thân cho Dự án.

Tòa cao ốc số 5 Lê Quý Đôn được xây dựng trên diện tích đất gần 2.000m2. CENTRAL với vai trò thi công kết cấu, hoàn thiện. Tiến độ thi công phần thân là 05 tháng.
https://www.centralcons.vn/central-...an-than-toa-cao-oc-so-5-le-quy-don-q3-tp-hcm/
Ngoài Hà Nội hay miền Bắc chuộng kiến trúc Pháp hơn trong Nam. Về quê xây nhà mới là có kiến trúc Pháp vô, bàn xây kiến trúc cổ VN là bị cho dở hơi. Trong khi trong Nam không chuộng kiến trúc Pháp .
Đồng tiền bây giờ có sức mạnh ghê gớm lắm bác ơi.
Đất là đất công, tiền thì vay ngân hàng + tiền đặt cọc trước của người mua. Thằng nào không muốn phá.
Có một thời họ thuê vài ông kiến trúc sư trong hội kiến trúc sư VN tuyên bố giả cổ hay không trong di tích bảo tồn là họ, tàn dư của thuộc địa để có cớ đập.
Nhiều người họ phản đối quá nên bớt muốn đập rồi đấy
nếu bạn là người trong cuộc thì bạn phải giống như là quỳ xuống van xin họ giữ lại kiến trúc Pháp và trùng tu gìn giữ nó
khóc lóc, than thở, đập tay vào ngực thình thịch và giải thích
vì đây là công trình art deco cao tầng hiếm hoi của Sài Gòn,
chưa kể nó là tòa nhà hiếm hoi của Sài Gòn có cầu thang máy từ thời Pháp

chúng ta không trùng tu nó để làm lại chung cư, mà đem hết các bác ấy đi chỗ khác
và để sửa lại làm văn phòng cho cityhall bên cạnh vì diện tích làm việc bên cityhall ít

bảo tồn là như vậy đó, bảo tồn cái hồn, cái khung gian của khu vực chứ không phải kiến trúc không
Vn mình cái gì đẹp mới bảo tồn cái gì không đẹp là phá nó không quan tâm lịch sử

khu này lúc còn tòa nhà 6-7 tầng đó nó rất rất khác với bây giờ của cánh trái tòa nhà cityhall 2 tầng thấp tỉn tỉn

nó Paris hơn, nó Âu CHâu hơn, nó thật hơn, bây giờ nó giả dối với kiến trúc giả dối
Thời Lê Thanh Hải là phá Sài Gòn nhất các bác nhỉ. Bố thì đập nát cái thương xá Tax, "ôm" luôn cái Thủ Thiêm. Con thì cứ "ní nuận" giả cổ hay cổ phía trước, cón phìa sau là không cổ.
Thủ Thiêm 5 năm nữa là cân bằng với bờ Tây sông Sài Gòn rồi bác ạ. Khi đó Thanh Đa.
Tấm hình trên nhiều hứa hẹn nhỉ. Từ PMH-Q7 qua sông Sài Gòn là khu Đông -> Xa Lộ Hà Nội -> qua sông Sai Gòn - Thanh Đa...
1 - 20 of 910 Posts
Top