SkyscraperCity Forum banner

[Saigon] Construction Updates 2021

308012 Views 910 Replies 106 Participants Last post by  emhamvui
Năm mới tạo thread mới, đóng thread cũ đã hết nhiệm kỳ 5 năm.:cheers:
  • Like
Reactions: 5
301 - 320 of 911 Posts
Chung cư là do Tư bản xây mà , còn Hạ tầng cơ sở thì chủ nhà phải lo , mà chủ nhà nườc CSVN thì không có trình độ để qui hoạch đô thị

càng ngày càng thấy chúng càng đần độn trong cách qui hch TP , không biết thì phải mướn chuyên gia ngoại quốc người ta làm cho

hoặc phải đi học , đằng này chúng tự biên tự diễn riết mấy TP lớn của VN thành hồ bơi , còn không thì xây cất kiểu tả bính lù

PhươngTây người ta đã biết thế nào là qui hoạch TP để không rối loạn giao thông , và hệ thống cầu cống để thoát nước từ cả mấy trăm năm về trước

CS VN giờ vẫn chư thấu hiểu được điều nầy thì cho thấy chúng toàn là dân có đầu óc của mấy con ruồi chứ chẳng phải của người thường !
See less See more
cái này là giả ngu chứ không phải là ngu, nhìn qua "bạn" Tung Của CSHT thì cũng không phải bàn chứ chưa cần nhìn tới Western, à mà nhìn qua Iraq hay Syria cũng đã hơn VN
giả ngu có, nhưng độ ngu thật cao hơn

khởi đầu là giả ngu, giả lả để mà ăn quịt, ăn chẹt, ăn sau lưng, ăn dưới gầm bàn
lo vơ vét cho đồng bọn, cá nhân, gia đình, bản thân

và họ tưởng họ rất thông minh vì họ đã qua mặt mọi người

nhưng cái ngu thật sự ở đây, là tầm nhìn xa
khi họ hiểu được đất nước phát triển lành mạnh, thì kinh tế vững bền
từ đó thu nhập của họ, của gia đình họ cũng sẽ ổn định
chứ họ không phải đi cửa sau, không phải lo làm việc chụp giựt

chưa kể ăn quịt tiền xây dựng , làm cho các công trình hư hại
tưởng nó không liên quan đến mình, nhưng đến một ngày đẹp trời
gia đình của các đồng chí cán bộ dùng, và bị sập cầu, bị đè bê tông
bị tông xe trên các ổ gà, hay bị trộm cướp từ những người nghèo bần cùng
họ là nạn nhân của mất đất,mất nhà, mất công việc

lúc đó mới lòi ra cái ngu, của những kẻ khôn vặt,

========================================================
các bạn đang nói cái độ ngu của tảng băng nổi
ta đang nói về cái ngu của tảng băng chìm, đang nằm dưới nước

họ không thương dân, không thương thành phố SÀi Gòn, không thương danh dự Việt Nam
nên họ làm toàn chuyện ngu cá nhân để mà hoen ố các bộ phận trên^^
See less See more
Wink Hotels - 75 Nguyen Binh Khiem, District 1


Source
See less See more
Xây nhà không mà không có đường sao xe chạy vậy ta?
Charmington Iris model on display at Diamond Plaza.


Source
See less See more
  • Like
Reactions: 1
(CTD) Coteccons tiếp tục khởi công Tháp văn phòng Tower 2 - Dự án Onehub Saigon
06/12/2018 11:21

Sáng ngày 06/12/2018, Coteccons phối hợp cùng FDC và Chủ đầu tư – Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund chính thức tổ chức lễ khởi công Tháp văn phòng Tower 2 dự án OneHub Saigon tại khu công nghệ cao Tp. HCM, quận 9, Tp. HCM.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Yee Hsein Wee - Tổng Giám đốc công ty TNHH Ascendas Saigon Bund, ông Trần Quang Quân - Phó Tổng Giám đốc Coteccons và đại diện các đối tác, nhà thầu phụ, nhà cung cấp tham gia dự án.

OneHub Saigon là dự án liên doanh giữa Ascendas - Singbridge và Saigon Bund Capital Partners, với mục tiêu mang đến không gian kết hợp giữa làm việc – sinh sống – vui chơi – học tập (Work – Live – Play – Learn) một cách năng động cho khách hàng và cộng đồng xung quanh. Dự án có tổng diện tích là 360.000 m2, gồm 7 tháp văn phòng đạt chuẩn quốc tế, khu trung tâm thương mại, khu căn hộ dịch vụ, khu trung tâm đào tạo và các tiện ích giải trí thân thiện với người sử dụng. Đây cũng là toà nhà văn phòng đầu tiên ở quận 9, TP.HCM được cấp chứng nhận công trình xanh LEED Silver của Hội đồng Xây dựng Xanh, Mỹ.

Tháng 11/2018 Coteccons hoàn thành bàn giao Tháp văn phòng Tower 1 với quy mô 1 tầng hầm và 6 tầng cao trên tổng diện tích sàn 12.870m2 đúng cam kết. Được sự tin nhiệm của chủ đầu tư, Coteccons tiếp tục được giao đảm nhận thi công toàn bộ tháp văn phòng Tower 2 với quy mô 2 tầng hầm và 10 tầng cao trên tổng diện tích sàn 16.000m2, bao gồm các hạng mục kết cấu phần ngầm và thân, hoàn thiện, cơ điện và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan cho dự án.

Dự kiến dự án tháp văn phòng Tower 2 sẽ hoàn thành trong vòng 450 ngày và đưa vào hoạt động vào quý 2 năm 2020

http://www.coteccons.vn/app/uploads/2018/12/06/MG_5364.jpg
See less See more
2
https://tuoitre.vn/hang-ngan-ho-dan-tphcm-thoat-du-an-treo-2018121910230405.htm

:eek:hno::eek:hno: Không có tiền nên quy hoạch bị phá bỏ. Giờ dân thoát dự án treo là mấy khu đất này lại tràn ngập đống nhà ống :eek:hno::eek:hno:


Trong danh sách các dự án chậm triển khai vừa xóa "treo" nói trên có nhiều dự án lớn đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho người dân như khu phức hợp Đầm Sen (Q.11), tam giác Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão (Q.1), khu đất vàng khu phức hợp Đồng Khởi - Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ (Q.1), chỉnh trang đô thị rạch Ụ Cây giai đoạn 2 (Q.8).
https://tuoitre.vn/hang-ngan-ho-dan-tphcm-thoat-du-an-treo-2018121910230405.htm:eek:hno::eek:hno: Không có tiền nên quy hoạch bị phá bỏ. Giờ dân thoát dự án treo là mấy khu đất này lại tràn ngập đống nhà ống :eek:hno::eek:hno:

Trong danh sách các dự án chậm triển khai vừa xóa "treo" nói trên có nhiều dự án lớn đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho người dân như khu phức hợp Đầm Sen (Q.11), tam giác Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão (Q.1), khu đất vàng khu phức hợp Đồng Khởi - Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ (Q.1), chỉnh trang đô thị rạch Ụ Cây giai đoạn 2 (Q.8).


Hình như xoá treo nhưng dự án bán lại cho CDT khác mà hả?
Nhưng người dân có quyền khai thác đất, có nghĩa là có thể xây cất trong 1 khoảng thời gian. Mà một khi đã xây cất, chuyển nhượng thì sau này rất là khó để di dời.
  • Like
Reactions: 1
Cái này cũng có mặt tốt là cảnh báo cho những nhà đầu tư ôm dự án mà không thực hiện, hoặc thực hiện quá chậm, sẽ có ngày bị thu hồi ^^
không biết dự án phía sau tòa đô chánh có tiến triển gì không
hay là thi vẽ chơi rồi dẹp qua một bên rồi các đồng chí đi nhảy cò cò
Khu Cảng Saigon mà xây tương tự như dự án bên dưới ở Đà Nẵng thì đúng bài luôn, khi đó sẽ là biểu tượng cho SG kiểu như Marina Bay Sands ở Singapore!


www.reic.vn
See less See more
Khu Cảng Saigon mà xây tương tự như dự án bên dưới ở Đà Nẵng thì đúng bài luôn, khi đó sẽ là biểu tượng cho SG kiểu như Marina Bay Sands ở Singapore!


www.reic.vn
Dự án này bánh vẽ thôi, chủ đầu tư lạ hoắc mới nghe tên lần đầu :lol:
Ý mình đang nói là về thiết kế tương tự như vậy cho khu Cảng SG, chứ bánh hay mứt ở Đà Nẵng thì không bàn tớiDự án này bánh vẽ thôi, chủ đầu tư lạ hoắc mới nghe tên lần đầu :lol:
TAKCO liên tục nhận được tin trúng thầu dự án mới vào cuối năm
24/12/2018 10:20:11 SA TAKCO

Takco vừa ký kết hợp đồng xây dựng dự án khách sạn Hyatt Place với vai trò tổng thầu thiết kế và thi công. Dự án gồm 3 tầng hầm, 18 tầng cao, với tổng diện tích sàn 28.000 m², tọa lạc tại số 196 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Hyatt Place là dự án khách sạn cao cấp, được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, yêu cầu chất lượng và trình độ thẩm mỹ cao. Trong tương lai chất lượng dịch vụ của Hyatt Place sẽ được Tập đoàn nổi tiếng Hyatt quản lý.

Với kinh nghiệm Tổng thầu D&B nhiều dự án quy mô trên cả nước, đặc biệt là khu vực Đà Nẵng, Nha Trang và TP. HCM, Takco không những sẽ thi công đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng cao nhất, mà còn có thể hỗ trợ nhiều giải pháp thiết kế hữu ích cho Chủ đầu tư.

Hiện tại Takco đã và đang thi công kết cấu phần ngầm, dự kiến hạng mục này sẽ hoàn thành trong một năm để thi công các hạng mục kế tiếp.http://www.tanky.com.vn/vi/News/Det...an-duoc-tin-trung-thau-du-an-moi-vao-cuoi-nam
See less See more
Chủ đầu tư Tiến Phước đã mở dự án Senturia Nam Sài Gòn mặt tiền Nguyễn Văn Linh rồi nè các bác (Gần với khu đô thị Phú Mỹ Hưng luôn)
Em được biết là hợp tác vốn với Keppel Land, Kiến trúc do Ong and Ong, xây dựng là Ricons
Quy mô 20 hecta gồm khu thấp tầng Senturia và khu cao tầng luôn, đẹp phết các bác ạ

Nguồn: https://msbs.com.vn/du-an-senturia-nam-sai-gon
See less See more
  • Like
Reactions: 2
Dự án này bánh vẽ thôi, chủ đầu tư lạ hoắc mới nghe tên lần đầu :lol:
Dự án này ký hợp đồng thiết kế với Nikkei thì chạy thật đó bạn ạ:nuts::nuts::nuts::nuts:
301 - 320 of 911 Posts
Top