SkyscraperCity Forum banner

Siam Niramitr, The GLOBE of BANGKOK

22375 Views 62 Replies 22 Participants Last post by  napoleon
'รัชดาเธียเตอร์'ทุ่ม1.5พันล้าน

เนรมิตโรงละครเวิลด์คลาสกลางกรุง


บ.รัชดาเธียเตอร์ฯ-เจ้าตลาดสวนสนุก "ดรีมเวิลด์ ปลุกกระแสวัฒนธรรม หลังสบช่องแหล่งบันเทิงยามราตรียังมีทางเลือก ปั้นโรงละครระดับโลกเจาะกรุง "รัชดาแกรนด์เธียเตอร์" โชว์การแสดง"สยามนิรมิต" จับตลาดบน-นักท่องเที่ยวต่างชาติ ฮุบยอด 1,500 ล้าน สู่ฝันโชว์อินเตอร์ที่ทุกคนต้องดู


นางสาวพัณณิน กิติพราภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัชดาเธียเตอร์ จำกัด ผู้บริหารสวนสนุกดรีมเวิลด์และโครงการ "สยามนิรมิต" เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มยุโรป และอเมริกา ถือเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง โดยเฉพาะในด้านของศิลปวัฒนธรรมไทยที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นการนำศิลปะของไทยมานำเสนอในรูปแบบของการแสดงโชว์ระดับโลกในโครงการ "สยามนิรมิต"ของโรงละคร รัชดาแกรนเธียเตอร์ จึงเป็นแนวทางที่จะสามารถกระตุ้นการใช้เงินและเผยแพร่เอกลักษณ์ไทยได้ รวมทั้งยังส่งเสริมให้ประเทศไทย มีจุดเด่นทางด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย โดยคาดว่าโชว์ของสยามนิรมิต จะเป็นหนึ่งโปรแกรมหลักของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเมืองไทย เช่นเดียวกับโรงละครที่เวกัส ที่เป็นโรงละครที่มีชื่อเสียงระดับโลก

กรุงเทพฯถือเป็นเป้าหมายหลักในการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยของนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่กรุงเทพฯยังไม่มีสถานบันเทิงทางด้านวัฒนธรรมที่ใช้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ดังนั้นโครงการ "สยามนิรมิต" ซึ่งเป็นโรงละครขนาดใหญ่ระดับโลก โดยคาดว่าจะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ปีละ 1 ล้านคนต่อปี หรือคิดเป็นรายได้กว่า 1.5 พันล้านบาท โดยจะสามารถเปิดดำเนินการได้ในเดือน พ.ค.นี้ โดยในปีแรกจะเน้นลูกค้าคนไทยระดับบีบวกขึ้นไปเป็นหลัก โดยจะใช้งบการตลาดประมาณ 40 ล้านบาทในการทำตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าในปีต่อๆไป สยามนิรมิตจะมีลูกค้าหลักคือกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติ 90% และมีอัตราเข้าชมเฉลี่ยประมาณ 90% โดยขณะนี้ได้เริ่มต้นนำเข้าสู่ตลาดโดยการออกงานงาน Travel Exhibitions ได้แก่ งาน ATM ที่ประเทศดูไบ, ITE ประเทศฮ่องกง, JATA ประเทศญี่ปุ่น, Leisure กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย, ASTA ประเทศสหรัฐอเมริกา, ITF ประเทศไต้หวัน ฯลฯ

นางสาวพัณณิน กล่าวต่อว่า บริษัทมีความมั่นใจในการตอบรับ โดยเฉพาะจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความสนใจในการแสดงศิลปะของประเทศต่างๆ นอกจากนั้นจากการสำรวจพบว่า ปัจจุบันแหล่งท่องที่ยวทางวัฒนธรรมในกรุงเทพฯล้วนเปิดบริการในช่วงกลางวันเท่านั้น ดังนั้นกาแสดงของสยามนิรมิต จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับกิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืนที่นอกเหนือจากแหล่งบันเทิงทั่วไป นอกจากนั้นสยามนิรมิต ยังอยู่ในทำเลที่ตั้งในกลางเมือง และมีการเดินทางที่สะดวก

โรงละครรัชดาแกรนด์เธียเตอร์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1,500 ล้านบาท บนเนื้อที่ 24 ไร่ สามารถรองรับผู้ชมได้ 2,000 ที่นั่ง โดยวางคอนเซ็ปต์เป็นโรงละครที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ในย่านรัชดาภิเษกใกล้กับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยประกอบปด้วยหมู่บ้านไทยทั้ง 4 ภาค ภัตตาคาร 2 แห่งจำนวน 800 ที่นั่ง โดยการแสดงสยามนิรมิตจะจัดแสดงวันละ 1 รอบ

จุดเด่นของสยามนิรมิตคือ ความยิ่งใหญ่ของเวทีที่มีความสูงของฉากถึง 12 เมตร ถือเป็นเป็นความสูงของเวทีที่มากที่สุดในเอเซีย นอกจากนั้นการแสดงของสยามนิรมิต จะใช้เทคนิคพิเศษต่างๆที่ทันสมัย รวมทั้งการเปลี่ยนฉากโดยไม่ปิดม่าน นอกจากนั้นเนื้อหาของการแสดงจะนำเสนอเรื่องราวของความเป็นไทยทั้ง 4 ภาค ซึ่งเป็นการนำเสนอจากประวัติศาสตร์จริงๆที่ได้รับการค้นคว้ามาอย่างละเอียด โดยจะมีเวลาในการแสดงประมาณ 80 นาที และใช้จำนวนนักแสดงกว่า 150 ชีวิต ทีมงานกว่า 100 คน

นางสาวพัณณิน กล่าวในตอนท้ายว่า ลักษณะของ "สยามนิริมิต" มีความแนตกต่างกับ "ภูเก็ตแฟนตาซี" เนื่องจากมีเรื่องราวการถ่ายทอดที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นยังมีทำเลที่ต่างกันมาก จึงไม่ถือเป็นคู่แข่งโดยตรง ทั้งนี้บริษัทฯมองว่า การเติบโตของธุรกิจทางด้านศิลปวัฒนธรรมยังสามารถเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีประโยชน์ต่อประเทศ ทั้งในด้านเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ที่ดีงาม

"มีความภูมิใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมอันดีงามสู่สายตาชาวโลก ซึ่งที่เรามั่นใจว่าสยามนิรมิตจะได้การตอบรับที่ดีมาก เหตุผลหนึ่งมาจากการบริหารสวนสนุกดรีมเวิลด์ที่ได้รับความนิยมมาแล้ว เราจึงเชื่อว่าการทำให้คนสนุกเป็นเรื่องที่เราถนัด จึงเชื่อว่าการแสดงของเราจะมีความน่าสนใจและสมบูรณ์จากทุกๆด้าน" นางสาวพัณณิน กล่าวในตอนท้าย

Source : Siam Turakij : Apr 1, 2005
See less See more
1 - 20 of 63 Posts
"สยามนิรมิต" ขอเวลา 5 ปี คืนทุน

สัมภาษณ์


เก็บเนื้อเก็บตัวมานาน สำหรับหญิงแกร่งแห่งวงการสวนสนุก "พัณณิน กิติพราภรณ์" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ "แดนเนรมิต" เมื่อในอดีต และ "ดรีมเวิลด์" สวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองไทยในวันนี้

ล่าสุด หญิงแกร่งแห่งวงการสวนสนุกคนนี้ ได้กระโดดเข้ามาทำโครงการ "สยามนิรมิต" โรงละครขนาดใหญ่ใจกลางกรุง บนพื้นที่ 24 ไร่ บริเวณตรงข้ามศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ด้วยงบฯลงทุนถึง 1,500 ล้านบาท

"พัณณิน" ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท รัชดาเธียเตอร์ จำกัด บอกว่า ที่ตัดสินใจลงทุนสร้างโรงละครยักษ์ใหญ่ครั้งนี้เพราะต้องการจะสร้างโชว์ให้ชาวต่างประเทศตะลึง ด้วยงบฯลงทุนเพียง 1,500 ล้านบาท ประกอบกับธุรกิจโรงละครที่เป็นการโชว์ศิลปะ วัฒนธรรมและความเป็นไทยที่เป็นมาตรฐานระดับโลกนั้นยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ

พร้อมกันนี้เธอยังย้ำอย่างมั่นใจว่า โครงการที่ทำนี้เป็นสิ่งที่เธอมีความถนัด โดยไม่ต้องใช้โนว์ฮาวจากต่างประเทศ

โครงการที่เธอพยายามจะปลุกปั้นขึ้นมานี้จะถือเป็นสุดยอดการแสดงหนึ่งที่จะนำเสนอการแสดงศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีของไทยในรูปแบบใหม่ ให้ผู้ชมทั้งคนไทยและต่างชาติได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่และความสมจริงตามจินตนาการที่สร้างสรรค์ด้วยระบบฉาก แสง สี เสียงและภาพที่สมบูรณ์แบบและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

"พัณณิน" เชื่อมั่นว่า สยามนิรมิตจะเป็นทาง เลือกหนึ่งด้านความบันเทิงสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก พร้อมทั้งยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับแหล่งท่องเที่ยวแบบบันเทิงในมุมมองใหม่ของประเทศไทยอีกด้วย

ต่อคำถามถึงระยะเวลาในการคืนทุน ผู้บริหาร สยามนิรมิต ตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า ตอนนี้คิดเพียงว่าจะทำอย่างไรให้โชว์ที่ทำออกมาดีที่สุด เพื่อที่จะได้เอาโปรดักต์เป็นตัวนำ ไม่ได้เน้นที่จะเอามาร์เก็ตติ้งเป็นตัวนำ เพราะเชื่อว่าธุรกิจโชว์นั้นถ้าโชว์ดีก็จะเป็นตัวดึงให้คนไทยและชาวต่างชาติเข้ามาดูโดยปริยาย

ที่สำคัญในแง่ของรายได้ก็คงต้องมีเข้ามาด้วย เพราะเงินลงทุนบางส่วนเธอขอสินเชื่อมาจากสถาบันการเงิน และทำสัญญาว่าจะใช้คืนให้ภายใน 7 ปี และเธอก็คาดว่าโครงการนี้น่าจะคืนทุนได้ภายใน 4-5 ปี ได้ไม่ยากนัก

"พัณณิน" ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้ทีมการตลาดก็ได้เริ่มเดินเครื่องไปบ้างแล้ว เช่น หาสปอนเซอร์หลักเข้ามาสนับสนุนสักประมาณ 4-5 ราย รวมถึงทำเทรดโชว์ในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เยอรมนี มาเลเซีย ฯลฯ ส่วนรายได้จะเข้ามาปีหนึ่งสักเท่าไหร่นั้นยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ยังไม่มีใครทำมาก่อน

แต่ด้วยระยะการเตรียมตัวสำหรับโครงการ "สยามนิรมิต" ซึ่งเธอใช้เวลาในการเตรียมการตั้งแต่เริ่มคิด การหาทำเลที่ตั้ง และก่อสร้าง ที่ยาวนานถึง 5 ปี

เธอจึงเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า สยามนิรมิตจะเป็นความภาคภูมิใจหนึ่งของคนไทยได้แน่นอน

Source : Matichon/Prachachat : Apr 1, 2005
See less See more
เอกชนทุ่มงบฯ 1,500 ล้านสร้างโรงละครกลางกรุงใหญ่ระดับโลก

น.ส.พัณณิน กิตติพราภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัชดา เธียเตอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 1,500 ล้านบาทในการดำเนินการจัดสร้างโรงละครรัชดา แกรนด์ เธียเตอร์ บนเนื้อที่ 24 ไร่ ถนนเทียมรวมมิตร ( ข้างสถานทูตเกาหลี ) เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ใกล้กับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อจัดโชว์ “สยามนิรมิตร” ซึ่ง เป็นโชว์แห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่นำศิลปวัฒนธรรมประเพณีไทยถ่ายทอดให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่และความสมจริงตามจินตนาการ นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านไทย 4 ภาค ภัตตาคาร 2 แห่ง คาดว่าจะเปิดดำเนินการให้นักท่องเที่ยวชมได้ในเดือนพฤษภาคมนี้

ด้าน นายอำพล สุทธิเพียร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทรัชดา เธียเตอร์ จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเป้าหมายหลักคือนักท่องเที่ยวทั่วโลกร้อยละ 90 และนักท่องเที่ยวไทยร้อยละ 10 โดยโรงละครสามารถจุผู้ชมได้ 2,000 ที่นั่ง จัดแสดงวันละ 1 รอบ เริ่มเวลา 19.30 น.รวม 80 นาที ราคาบัตรใบละ 1,500 บาท ทั้งคนไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้ เริ่มนำโครงการไป เสนอในงานไอทีบี ที่ประเทศเยอรมนีได้รับความสนใจพอสมควรแต่ยังไม่ได้จัดส่งเสริมการขาย ซึ่งจะดำเนินการเมื่อใกล้จะเปิดดำเนินการ คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเพราะยังไม่เคยมีการแสดงลักษณะนี้มาก่อนในกรุงเทพฯ อีกทั้งการคมนาคมสะดวกทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน และรถบัส .


Source : MCOT : Mar 23, 2005
See less See more
RATCHADA HAS : high hopes for new show, ‘Siam Niramit’

Bt1.5-billion theatre to open doors in May


Somluck Srimalee


Managers of the Ratchada Grand Theatre say they expect revenue to reach Bt1 billion next year after the opening soon of the country’s largest arts and culture theatre.


Ratchada Theatre Co Ltd invested Bt1.5 billion in the theatre, which will open its doors in May and feed theatre-goers a diet of local arts and culture with a special show called “Siam Niramit”, Amphol Suthiphein, the company’s assistant managing director, said yesterday.

The 80-minute “Siam Niramit” show will take place daily at 7.30pm. Tickets will be priced at Bt1,500 per head.

The company’s revenue target was estimated on the basis of attracting 730,000 theatregoers a year, Amphol said.

The firm will focus on foreign tourists who enjoy local arts and culture, and promotions will encourage long-stay periods in Bangkok.

At present, tourists do not stay in Bangkok very long, he said. They use the capital as a transit point before travelling on to Chiang Mai, Phuket and other tourist locations.

A marketing budget of Bt40 million has been set up to promote the show to the foreign visitors, he said, who are expected to drive the company’s revenue next year.

“We cannot expect much revenue this year because it is the first year of the show in Bangkok. We have started to promote our show and it will take time for tourists to get to know it,” Amphol said.

Managing director Pannin Kitiparaporn said the company expects revenue to cover its investment costs within four years.

She said the theatre’s sales team

is currently presenting the new

show at top international travel

exhibitions in the Asean region, Germany, Dubai, Hong Kong, Japan, Moscow, the United States, Taiwan and Britain.

The company will also join hands with the Tourism Authority of Thailand to embark on a road show to other “target markets”, she said.

Source : THE NATION : Mar 30, 2005
See less See more
New theatre attraction in Bangkok

Jeffrey Studebaker, Bangkok


THE Thai capital will have a new theatrical attraction when the Siam Niramit show debuts in May.


The show will be held in the new 1.5 billion baht (US$38 million), 2,000-seat Ratchada Grand Theatre. The 4,800m2 theatre sits on four hectares, one kilometre from the Thailand Cultural Center Subway station, in a model village complex with two restaurants.

Managing director, Ms Pannin Kitaparaporn, said the attraction would be marketed at international trade shows, including the ASEAN Tourism Forum, ITB, WTM, Arabian Travel Mart, Hong Kong International Travel Expo, Taipei International Travel Fair, the JATA show in Japan, and Leisure Moscow.

The attraction will also be featured in Tourism Authority of Thailand roadshows this year. “By next year we hope to fill 80 per cent of our seats with overseas visitors,” Ms Pannin said.

The 80-minute show will take place daily at 19:30. Tickets are 1,500 baht.

Source : ttg Travel Hub : Mar 31, 2005
See less See more
Good if it can make tourists stay a little longer in Bangkok I suppose. New Ratchada Grand Theatre eh... makes me wonder what the place looks like.
great. more attractions for Bangkok.
Jo said:
Good if it can make tourists stay a little longer in Bangkok I suppose. New Ratchada Grand Theatre eh... makes me wonder what the place looks like.

Siam Niramit?, or The GLOBE...The globe is just a thread name I came up with. The official name is only "Siam Niramit" lah....:)
I wonder if they're trying to emulate the "Globe Theatre" in London, which is a Shakespearean era replica. I've been to the Globe in London and it's amazing!
In any case it is good to know that someone is investing in a new performing arts venue, not just building more cineplexes ;)
Agree. Now all they need is good shows to put in them. I'm somewhat less optimistic about that in the short run, but give it a few years and we could even have an arts and culture scene! what BKK really needs is something like HK and Singapore though - an arts complex on the river or right in the centre...
I'm quite highly expected on it, since Safari World Group does somewhat world class show at the Phuket Fantasy.
BTW : I think it would be better than The ALANGKARN PATTAYA.
Chad said:
Siam Niramit?, or The GLOBE...The globe is just a thread name I came up with. The official name is only "Siam Niramit" lah....:)
This one:
The show will be held in the new 1.5 billion baht (US$38 million), 2,000-seat Ratchada Grand Theatre.
I guess it's the same as Siam Niramit :)
that's gonna be great!..I hope they have some pretty good marketing and financing strategy tho..i went to Phuket Fantasy..I have to admit that I was really impressed..a lot better than what i thought actually, but it wasnt that many ppl there...anyway, i heard Phuket fantasy is tripping now because of that tsunami impact, now it is temporarily shut down.

So i hope this one is gonna be better. IMO i agree with Khun Padthai, BKK should have something looks like one of those art center in HK or S'pore..cuz it would become another BKK great landmark.
It really needs to be a great building on the river somewhere with good pedestrian flow...
เบียร์ช้างทุ่ม60ล. หนุนสยามนิรมิต ดันไทยผงาดโลก

โพสต์ทูเดย์ — เบียร์ช้างทุ่ม 60 ล้านบาท สร้างแบรนด์คู่วัฒนธรรมไทย ด้วยการเป็นสปอนเซอร์หลักโรงละครสยามนิรมิต ด้านผู้บริหารสยามนิรมิตตั้งเป้า 2 ปี มั่นใจคุ้มเงินทุน 1.5 พันล้านบาท

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง เปิดเผยว่า งบประมาณ 60 ล้านบาทสำหรับการเป็นผู้ สนับสนุนโรงละครสยามนิรมิต จะอยู่ในช่วง 3 ปีนับจากเปิดดำเนินการ หรือปีละ 20 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายของบริษัทที่จะให้การ สนับสนุนประเพณีและวัฒนธรรมไทย โดยเฉพาะรูปแบบของสยามนิรมิต ที่จะสร้างชื่อเสียงและการรับรู้ของวัฒนธรรมและการแสดงไทยให้เป็นที่รู้จักได้อย่างมาก อีกทั้งยังเป็นจุดขายใหม่ของการท่องเที่ยวไทยด้วย

ส่วนการแข่งขันในตลาดเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์นั้น แม้จะมีการเปิดตลาดเสรี ทั้งจากการเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียนหรือ อาฟตาและเอฟทีเอ แต่บริษัทมั่นใจในความแข็งแกร่งที่มีอยู่ ทั้งด้านตราสินค้า การตลาด และช่องทางการจำหน่าย จึงมั่นใจว่ามีความพร้อมรับกับการแข่งขันได้ ซึ่งปัจจุบันตลาดประเทศไทยมีคู่แข่งระดับโลกเข้ามาทำตลาดแข่งขันอยู่แล้วในธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่บริษัทยังสามารถแข่งขันได้ และมีการปรับตัวพร้อม รับมือตลอดเวลา

ด้าน น.ส.พัณณิน กิติพราภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัชดานิรมิต จำกัด เจ้าของโครงการสยามนิรมิต กล่าวว่า จากงบลงทุนรวม 1.5 พันล้านบาทสำหรับก่อสร้างโรงละครสยามนิรมิต บนพื้นที่ 24 ไร่ บริเวณตรงข้ามศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย คาดว่าจะถึงจุด คุ้มทุนภายใน 2 ปีนับจากเปิดให้บริการ โดยรายได้จะมาจากการเปิดการแสดงและการเป็นสถานที่จัดอีเวนต์หรือกิจกรรมต่างๆ ด้วย กำหนดพร้อมเปิดให้บริการในเดือนตุลาคมนี้

ทั้งนี้ บริษัทได้กำหนดค่าเข้าชมเบื้องต้นคนละ 1.5 พันบาท คาดว่าจะมีผู้เข้าชมปีละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน โดยช่วงแรกจะเน้นคนไทยก่อน แต่ในระยะยาวเชื่อว่าสัดส่วนนักท่องเที่ยว ต่างชาติจะเป็น 70% และคนไทย 30%

จุดขายของสยามนิรมิตจะเน้นการโชว์ศิลปวัฒนธรรม การแสดงของไทย และความเป็นไทยที่เป็นมาตรฐานระดับโลก ภายในจะประกอบด้วยอาคารโรงละครความจุ 2,000 ที่นั่ง ภัตตาคาร อาคารต้อนรับ รวมถึงหมู่บ้านไทย 4 ภาคเพื่อแสดงถึงวิถีชีวิตของคนไทยในท้องถิ่นต่างๆ

Source : POST TODAY : Aug 31, 2005
See less See more
Ratchada Grand Theatre expected to raise bar for cultural stage shows

Kwanchai Rungfapaisarn


The Ratchada Grand Theatre, set to open in Bangkok in October, is expected to raise the standard of cultural stage shows in the Kingdom.


The Bt1.5-billion 2,000-seat theatre is tipped to attract more than a million people a year and further promote Bangkok as an entertainment hub.

Pannin Kitiparaporn, managing director of Ratchada Niramit Co Ltd, operator of the venue, said the theatre would be Thailand’s pride and joy.

The complex is located on 24 rai of prime property near Thailand’s Cultural Centre. It will comprise model villages from all four regions of Thailand and two 800-seat restaurants. An 80-minute stage show, “Siam Niramit’’, will be offered nightly at 8pm, with tickets priced at Bt1,500.

“This theatre will be like no other, starting with the size of the stage, which will take up more than half of the entire auditorium for maximum exposure to the performance,” Pannin said.

She said that at 65 x 40 x 12 metres, the stage proscenium would be one of the largest in the world. As tall as a four-storey building, the stage will surpass the current record height of 10 metres.

“Ratchada Grand Theatre will be one of the world’s leading show theatres, giving audiences a modern portrayal of Thailand’s artistic and cultural heritage,” Pannin said.

She said audiences would be thrilled and amazed by the spectacle - its grandeur enhanced by the technical achievements in terms of the sets, lighting, colour and sound.

Pannin said the unique stage scenery would help promote a sense of participation in the on-stage experience, with more than 100 different sets to be available - some of them 10 metres tall.

Helping add to the illusion of depth and dimension will be 117 rails to hang sets on, allowing sets to be changed rapidly. The cost of the sets alone is Bt20 million, with some individual pieces worth as much as Bt2 million, even though they may appear on stage for a mere 30 seconds.

The technology used in the productions will be the most advanced available, Pannin said.

One example is the Bt30-million “spiral lift”, which will enable a representation of heaven to appear on stage gradually, as if by magic.

The spiral lift can raise sets weighing up to 17,550 kilograms seven metres in less than a minute, enabling an instantaneous transformation from, say, Phra That Phanom to Prasat Phanom Rung.

Other advanced production aspects include the music, more than 500 costumes and a cast of 150, all of which will combine to help make up a world-class production certain to be the height of entertainment, Pannin said.

The “Siam Niramit’’ show will be divided into three main acts: “A Journey into History”, “A Journey into the Imagination” and “A Journey through Our Joyous Festivals”.

“This is going to set a new standard for cultural performances worldwide,’’ Pannin said.

“Thailand has the added benefit of being a beautiful and colourful country, an advantage when trying to promote tourism. And the theatre will be one more entertainment option for tourists.”

She said more than 12 million foreign tourists visited Thailand each year, five million of whom stopped in Bangkok.

Tourists should comprise some 500,000 audience members annually, about 70 per cent of the total visitors expected, she added.

Pannin and Thapana Siriwadhanabhakdi, executive vice president of Thai Beverage Marketing Co Ltd, manufacturer of Chang Beer, yesterday announced a three-year Bt60-million sponsorship agreement for the theatre.

Chang beverage products, including beer and bottled drinking water, will enjoy a monopoly at the theatre.

Advertising campaigns will promote both the theatre and Chang beverage products domestically and abroad.

Source : THE NATION : Aug 31, 2005
See less See more
โครงการสยามนิรมิตเร่งหาเมนสปอนเซอร์ ประเดิมรายแรก เซ็นสัญญากับผลิตภัณฑ์ช้าง นาน 3 ปี เผยช้างจ่ายปีละ 20 ล้านบาท

นางพัณณิน กิติพราภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัชดานิรมิต จำกัด ผู้บริหารโครงการโรงละครรัชดาแกรนด์เธียเตอร์สยามนิรมิต เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการติดต่อเจ้าของสินค้าและบริการเพื่อให้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักหรือผู้สนับสนุนหลักของโครงการ ประมาณ 3-4 ราย ซึ่งจะเป็นสินค้าที่ไม่แข่งขันกัน

ทั้งนี้บริษัทฯได้สรุปการเจรจากับพันธมิตรรายแรกแล้วคือ ผลิตภัณฑ์ตราช้าง ของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และได้มีการเซ็นสัญญากันไปแล้วเมื่อวานนี้ โดยผลิตภัณฑ์ช้างทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่ม โซดา เบียร์ เป็นต้น จะเป็นสปอนเซอร์หลักกับโครงการระยะเวลา 3 ปี โดยผลิตภัณฑ์ช้างจะจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับบริษัทฯปีละประมาณ 20 ล้านบาท ตลอด 3 ปี

โดยช้างจะได้สิทธิ์ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์กับสื่อโฆษณาต่างๆภายในโครงการ รวมทั้งการที่สามารถจัดกิจกรรมต่างๆร่วมกับทางบริษัทหรือการทำกิจกรรมภายนอกร่วมกันเนื่องจากเป็นพันธมิตรกันแล้ว

“จริงๆ แล้วคอนเซ็ปท์ของเราตรงกัน คุยกันไม่นานก็จบ เพราะเราเน้นความเป็นไทย ส่วนช้างนั้นก็เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทยอยู่แล้วและผลิตภัณฑ์ช้างก็มีนโยบายที่จะส่งเสริมความเป็นไทยด้วย จึงสรุปกันง่าย” นางพัณณินกล่าว

สำหรับความคืบหน้าของโครงการขณะนี้งานก่อสร้างหลักเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงงานรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้น โดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการเป็นทางการได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยงบก่อสร้างขณะนี้ได้เพิ่มขึ้นมาถึงกว่า 1,500 ล้านบาท มากกว่างบประมาณเดิมที่ตั้งไว้ เนื่องจากมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเพื่อทำให้โครงการมีความสมบูรณ์มากที่สุด ตลอด 3 ปีที่ก่อสร้างโครงการมา

โครงการฯจะเน้นกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นชาวต่างประเทศ 70% ซึ่งจะติดต่อผ่านบริษัททัวร์ต่างๆ รวมถึงการทำเทรดโชว์ อีกทั้งการที่ได้ช้างเป็นพันธมิตรก็จะเป็นอีกแรงหนึ่งที่ช่วยทำตลาดโฆษณาประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศได้ด้วย ส่วนอีก 30% จะเป็นชาวไทย โดยตั้งเป้าหมายที่จะมีผู้เข้ามาเที่ยวชมประมาณ 1 ล้านคนในปีแรก คิดอัตราค่าเข้าชมประมาณ 1,500 บาทต่อคนไม่รวมค่าอาหาร

อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังมีความคิดที่จะติดต่อกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อให้โครงการดังกล่าวนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศได้ด้วย

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าว่า นโยบายของช้างตระหนักในคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม อันงดงามของไทยและให้การสนับสนุนส่งเสริมมาตลอด และครั้งนี้เป็นครั้งสำคัญที่จะร่วมมือกับสยามนิรมิตในการมอบประสบการณ์ให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก

Source : Manager : Aug 30, 2005
See less See more
Cool! Beer Chang again!, they seem to be very influential these days!

visit its neaty official website http://www.siamniramit.com/
1 - 20 of 63 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top