SkyscraperCity banner

1461 - 1476 of 1476 Posts

·
Registered
Joined
·
23 Posts
เปิดตัวแล้ว มินิบัสสุพรรณบุรี ส.สามสหาย ตัวรถยี่ห้อ Benz เริ่มให้บริการ 5 กค.(วันนี้)

Cr.เพจ สุพรรณบ้านเรา
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
ขั้นตอนการสร้างเรือด่วนเจ้าพระยา สร้างเสร็จภายในเวลา 26 วัน


credit:SakunC Innovation สุพรรณบุรี
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
ยกเครื่อง “โรบินสัน สุพรรณบุรี” สู่กรีนคอนเซ็ปท์ทุ่ม 200 ล้านบาท รีโนเวท “โรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี” ชูกรีนคอนเซ็ปต์ พร้อมผนึกกำลังร้านค้ารายใหญ่สู่การเป็นเดสติเนชั่น ‘กิน ช้อป เที่ยว’
มั่นใจช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัด นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัททุ่มงบ 200 ล้านบาท
รีโนเวทโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี จากเดิมเป็นศูนย์การค้าที่เน้นเรื่องฟังก์ชั่นนอล สู่การเป็นเดสติเนชั่นที่มอบประสบการณ์‘กิน ช้อป เที่ยว’ ที่สะดวกสบายและครบวงจร
มาถึงวันนี้เราจะเพิ่มในส่วนของความเป็นอีโมชั่นนอลเข้าไปในพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นกว่า 10,000 ตารางเมตร ที่ส่งผลให้มีพื้นที่ของศูนย์การค้า รวมทั้งสิ้นกว่า 42,000 ตารางเมตร
เพื่อมอบประสบการณ์ที่มากกว่าการช้อปปิ้งให้แก่นักช้อป ทั้งในเรื่องของ การเพิ่มพื้นที่ภายในศูนย์การค้าโดยเฉพาะพื้นที่พักผ่อน ที่ชูไฮไลท์ ‘กรีนคอนเซ็ปต์’ หรือ ‘พื้นที่สีเขียว’
โดยจะมีการปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มความร่มรื่น ผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกสโลว์ไลฟ์แก่นักช้อป สู่การเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในจังหวัดอย่างแท้จริงด้านการออกแบบ ได้นำสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัด มาใช้เป็นคีย์หลัก เพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างโรบินสันและคนในจังหวัดสุพรรณบุรี
โดยมีการใช้รูปแบบของเส้นโค้งสายน้ำ เพื่อสื่อถึงรูปแบบการใช้ชีวิตร่วมกับสายน้ำท่าจีน ซึ่งเป็นหัวใจหลักของจังหวัด อีกทั้งได้มีการนำเอกลักษณ์ความเป็นไทย - จีน
มาผสมผสานกับสีแดง และสีส้ม ของเกล็ดมังกรสวรรค์ เพื่อสร้างสีสันความสนุกสนานให้แก่นักช้อป รวมทั้งการเปลี่ยนในส่วนของ ระบบไฟทั้งหมดของศูนย์การค้า
ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงาน และลดปัญหาภาวะโลกร้อนแล้ว ยังส่งผลในแง่ของการทำให้สินค้าภายในศูนย์ มีความน่าสนใจ โดดเด่น กระตุ้นการซื้อของนักช้อปได้ดีทางหนึ่งด้วย

ส่วนในด้านฟังก์ชั่นนอลภายในศูนย์มีการพัฒนาต่อยอดควบคู่กันไป ทั้งในส่วน ร้านค้า ที่เป็นผู้เช่ารายใหม่กว่า 50 ร้านค้า ซึ่งมีทั้งร้านอาหารชั้นนำอย่าง “สาลี่วันเดอร์แลนด์” (Salee Wonderland)”
ร้านอาหาร&เบเกอรี่ คอนเซ็ปต์ใหม่จาก ต้นตำรับสาลี่สุพรรณ ”เอกชัยสาลี่” ที่มายกความอร่อย มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอาหาร เบเกอรี่และเครื่องดื่ม รวมถึงของฝากเมืองสุพรรณ มาเติมเส่นห์ความทันสมัย
เพื่อให้สอดรับกับครอบครัวและคนรุ่นใหม่ ให้กับศูนย์การค้าฯ นอกจากนี้ยังมี Shabushi, แจ่วฮ้อน, ร้านปั้นคำหอม ฯลฯ อีกทั้งตอบรับเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกับ Fitness Society
และส่งเสริมการเรียนรู้ของคุณหนูๆ กับโซน Education โดยสถาบันการศึกษาชั้นนำอย่าง We by The Brain, Shane English School พร้อมร่วมต่อยอดจินตนาการและความสนุกของคุณหนูๆ กับ Playland
ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร และ สเปเชียลตี้สโตร์แบรนด์ดังอีกมากมายอีกทั้งเพิ่มบริการที่ตอบรับอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันที่นิยมการช้อปออนไลน์ อย่าง บริการ E-Ordering ที่จุดบริการลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งเป็นบริการที่พัฒนาเพื่อตอบรับก้าวต่อไปของการเป็น Omni Channel
อย่างสมบูรณ์แบบของโรบินสันทั้ง Robinson Shop Online ช้อปสินค้าแบรนด์ชั้นนำได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมงที่ www.robinson.co.th หรือสะดวกมากขึ้นด้วยการบริการสั่งสินค้าผ่าน Robinson Online
และบริการ Robinson Chat & Shop ช้อปกับพนักงานที่รอให้บริการช่วยหาสินค้า เพียงทักแชต ช้อปสินค้า จากนั้นก็รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือสามารถเลือกรับสินค้าได้ที่โรบินสัน กับบริการ Click & Collect ก็ได้
รวมไปถึง การเพิ่มบริการพื้นที่จอดรถ อีกกว่า 1,200 คัน โดยเรามีการทำหลังคาที่จอดรถ เพื่อช่วยลดปัญหาการจอดรถกลางแดด และเลี่ยงการเผชิญกับแดดช่วงกลางวันให้แก่นักช้อป ที่อาจส่งผลเสียต่อผิวหนังได้“โรบินสันใช้งบประมาณในการรีโนเวทโรบินสัน สุพรรณบุรีครั้งนี้ราว 200 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าหลังจากเปิดให้บริการภายหลังจากการรีโนเวทแล้วเสร็จในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ จะสามารถทำให้มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น
และมียอดขายของสาขาที่เติบโตในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในแง่ของร้านค้าและจังหวัด ที่เราจะเติบโตไปพร้อมๆ กัน โดยเราหวังว่าจะเป็น Center of Community ที่มีศักยภาพ และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
และการท่องเที่ยวของจังหวัดให้เติบโตในทิศทางบวกได้เช่นเดียวกัน”โรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโมเดลในรูปแบบศูนย์การค้า ที่ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากชาวสุพรรณบุรีมาตลอดระยะเวลากว่า 7 ปี เนื่องจากเป็นเดสติเนชั่นแห่งแรกของจังหวัด
ที่มอบประสบการณ์ที่มากกว่าการช้อปปิ้งในรูปแบบ ‘กิน ช้อป เที่ยว’ ที่สมบูรณ์แบบ โดยสาขาได้มีการพัฒนาต่อยอดทั้งในส่วนสินค้า บริการ และกิจกรรมการตลาด เพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์
การใช้ชีวิตของคนสุพรรณบุรีได้อย่างครบวงจร ส่งผลให้สาขาติดอันดับ Top 10 ในส่วนของการมีจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการ และยอดขายที่มีอัตราการเติบโตในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่องของธุรกิจโรบินสัน
จากปัจจัยดังกล่าวจึงนับเป็นศักยภาพที่เข้มแข็งของสาขา ที่โรบินสันเล็งเห็นถึงโอกาสในการที่จะขยายธุรกิจภายใต้แผนการรีโนเวทครั้งสำคัญของศูนย์การค้า

http://www.thansettakij.com/content/405760?fbclid=IwAR1pbV5_lQ7m9Bw1XMFnwNFvb-f_vr_S4FFjLh6SmhDIbBugdFFQHoeQzcY
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
เปิดศูนย์วินิจฉัยรักษาผ่าตัดโรคหัวใจ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชcredit:ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัว “ETRAN PROM” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัทของคนไทย
โดย “สกุลฎ์ซี” มีส่วนร่วมมือกับ “อีทราน” ในการทำวิจัยและพัฒนา รวมถึงออกแบบการผลิตและทำการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV Motorbike)
โดยจะออกสู่ตลาดในไตรมาสที่ 1/2563 นี้SAKUN.C innovation X ETRAN
ด้วยแนวคิดการที่ต้องการความสมบูรณ์แบบในทุกๆรายละเอียด FRAME ของ ETRAN KRAF Limited eidition ทุกคันเราเลือกใช้ High performance aluminium
เชื่อมโครงสร้างด้วยเทคโนโลยีระดับสูงโดยแขนกลที่มีความแม่นยำ เลือกผลิตที่โรงงานที่ได้รับการยอมรับในระดับ WORLD CLASS
credit:Sakun c สุพรรณบุรี ,ETRAN ,TNN ช่อง16
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
อีทรานลั่น 10 ปีขาย 2 แสนคัน เพิ่มความเชื่อมั่นส่ง “คราฟ” ใหม่ทำตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า “อีทราน” ลั่น ขอขาย 2 แสนคัน ใน 10 ปี เล็งปีหน้าโกอินเตอร์ ตั้งบริษัทจดทะเบียนสิงคโปร์
ส่งรถ “คราฟ ลิมิเต็ด” เจาะตลาด300 คัน ขายคันละ 1.5 แสน มั่นใจขายเกลี้ยงภายในหนึ่งสัปดาห์


นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัดสตาร์ตอัพสายยานยนต์ ผู้ออกแบบพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์อีทราน (ETRAN)
เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทว่า ภายในปีหน้าบริษัทเตรียมจดทะเบียนบริษัทที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อบุกตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอีทรานออกไปยังตลาดต่างประเทศ
เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าขายในระยะเวลา 10 ปี จะต้องมียอดขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอีทรานรวมกันไม่น้อยกว่า 200,000 คัน
หรือมีส่วนแบ่ง 1% ของตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทย

ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวจักรยานยนต์ไฟฟ้า อีทราน คราฟ รุ่นลิมิเต็ด (ETRAN KRAF LIMITED EDITION) ที่รองรับการใช้งานของ internet of vehicle เชื่อมต่อรถผ่านแอปพลิเคชั่น

รถคันนี้มาในสไตล์ neo cafe racer ใช้งานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า In Wheel Dc Motor ขนาด 7 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 150 นิวตัน-เมตร ใช้กระแสไฟฟ้าขับเคลื่อน 72 Vdc
สามารถเร่งได้สูงสุด 130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในโหมดการขับขี่แบบ turbo ที่จ่ายไฟต่อเนื่อง 350A เหมาะกับการใช้งานโดยเฉพาะในเมือง สำหรับแบตเตอรี่ LiMn2O4 เทคโนโลยีลิเทียม
ที่ปลอดภัย เต็มที่ด้วยขนาดความจุ 2.88 kWh แรงดันไฟ 40A ถือเป็นแบตเตอรี่ที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน สามารถขับขี่ต่อเนื่องได้สูงสุด 180 กิโลเมตรต่อการเติมประจุ 1 ครั้ง

รถคันนี้ยังเติมไฟทำได้สองระบบเป็นครั้งแรกของโลก คือ type 2 และ AC ในเครื่องเดียวกัน รองรับแรงดันไฟสูงสุดที่ 20A จึงทำให้จะสามารถเติมแบตเตอรี่เต็มภายใน 1-2 ชั่วโมง
เมื่อใช้กับตู้ที่รองรับ และสามารถใช้ชาร์จตามปลั๊กไฟบ้านมาตรฐานที่ 8A โดยใช้เวลาชาร์จเต็มภายใน 3-4 ชั่วโมง ได้อย่างปลอดภัย มาพร้อมเทคโนโลยี internet of vehicles (IOV)
เชื่อมต่อรถผ่าน ETRAN mobile application เพื่อประสบการณ์และความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ตัวถังผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์รถอีทราน คราฟ ลิมิเต็ด ยังพร้อมหมายเลขรันนัมเบอร์
บริเวณด้านข้างตัวถัง มี 7 สีให้เลือก ราคา 150,000 บาท วันนี้มียอดจองแล้ว 60 คัน และภายในสัปดาห์หน้าจะมียอดเข้ามาหมดทั้ง 300 คัน

โดยจะสามารถส่งมอบรถรุ่นนี้ได้ภายในปลายปีนี้ให้กับลูกค้า และในช่วงปลายปีนี้ บริษัทเตรียมเปิดตัว อีทราน พรอม รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการบริการสาธารณะเวอร์ชั่น 2 ด้วย

“ปี 2560 ได้เปิดตัว ETRAN PROM รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบเพื่อการบริการสาธารณะคันแรกของโลก ที่ตอบปัญหาด้านมลพิษ และผู้ใช้งาน ด้วยการใช้ไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมัน
และการแยกเบาะผู้โดยสารออกจากผู้ขับขี่ โดยที่สามารถออกแบบที่นั่งแยกได้ เนื่องจากรถไม่ต้องมีเครื่องยนต์วางตรงจุดดังกล่าว”

ล่าสุดบริษัทได้รับการสนับสนุนจากปตท. ทำเอ็มโอยูร่วมศึกษาตลาดรถไฟฟ้า พัฒนาต้นแบบ แลกเปลี่ยนเทคโนโลยี ปรับปรุงคุณภาพสินค้า และรูปแบบธุรกิจต่าง ๆ รวมทั้งรูปแบบ
การชาร์จที่จะร่วมสร้างมาตรฐานในการชาร์จ เพื่อพัฒนานวัตกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด ยกระดับคุณภาพชีวิต และจุดประกายสังคมให้หันมาใส่ใจการรักษาคุณภาพอากาศ
ด้วยการลดการสร้างมลพิษทางอากาศ

นายสรณัญช์กล่าวต่อไปว่า สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอีทรานนั้นผลิตและออกแบบโดยชาวไทย 100% โดยผลิตที่โรงงานของสกุลซีใน จ.สุพรรณบุรี
ในการประกอบ ด้วยกำลังผลิต 1,000 คันต่อเดือน ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ใช้งบฯในการลงทุนพัฒนาไปแล้วกว่า 30-40 ล้านบาท


ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายนั้น บริษัทเน้นผ่านออนไลน์ โดยยังไม่มีโชว์รูมและศูนย์บริการ แต่บริษัทจะเน้นการดูแลหลังการขายด้วยการมีรถโรดไซด์เซอร์วิสให้บริการลูกค้า
ที่เบื้องต้นเน้นลูกค้าในกรุงเทพฯและปริมณฑลก่อน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีในส่วนของการบริการและการรองรับการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของลูกค้าอีทราน มีแผนธุรกิจด้านที่ชาร์จไฟที่จะติดตั้งให้ครอบคลุมตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งภายใน
และภายนอกอาคาร โดยจะใช้เทคโนโลยี type 2 จ่ายไฟสูงสุด 36A รองรับการชาร์จอีทรานทุกรุ่น และรถยนต์ไฟฟ้าของลูกค้าได้ด้วย โดยติดตั้งจุดละ 100,000 บาท
https://www.prachachat.net/motoring/news-371134


credit: prachachat , MONO29 NEWS
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
รถมินิบัส สกุลฎ์ซีที่เดียวเท่านั้น รถโดยสาร ตัวถัง "Super Car" (aluminum)
เตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิต
พบกันแน่ ปลายปีนี้ และในงาน Bus&Truck '19

** ไทยออกแบบ พัฒนา และผลิตในโรงประกอบไทย มาตรฐานสากล**

ฝากช่วยเป็นเสียงสนับสนุนผลิตภัณฑ์​ไทยด้วยครับ


credit: Sakun C Innovation
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
นั่งมินิบัสเที่ยวสุพรรณบุรี อิ่มฟินด้วยงบ 700 บาท! | Wongnai Travel


credit:Wongnai Travel
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
50th Ch3 Charity Infinity Run วิ่งส่งต่อความรักไม่สิ้นสุด กระจายความสุขทั่วไทย


credit: Ch3Infinityrun ,Thaiticketmajor
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
ทางบริษัท Sakun.c ชี้แจงข้อสงสัยต่างๆขอบคุณลูกค้าและคนไทยทุกคนที่ตอบรับ รถมินิบัสของ SakunC เป็นอย่างดี

ซึ่งในช่องทางสื่อสารออนไลน์​มี คำถามที่ถูกถามบ่อยๆ (FAQ)​ ทางแอดมินเลยรวบรวมเพื่อตอบให้ทุกท่านได้รับทราบข้อมูลกันครับ

อ้างอิงจากโพสท์​ https://www.facebook.com/381854345505033/posts/934697563554039/

1. รัฐ ไม่ช่วยไม่สนับสนุน บ้าง?

ทีแรกทางเราก็กังวล แต่พอเริ่มทำก็อ ได้พบว่ายังมีผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่าน รวมถึง ข้าราชการไทยดีๆ อีกเยอะมากซึ่งทางบริษัท​ได้รับความสนใจและช่วยเหลือในการพัฒนารถมินิบัสคันนี้จากหลายส่วนงานครับ

1.1 สวทช. ภายใต้กระทรวง อว. เข้ามาร่วมทุน กับทาง SakunC​ เรียบร้อยเมื่อต้นปี เพื่อ ผลักดันด้วนวิจัย​และ​พัฒนา​อย่างเต็มที่
รวมถึง ส่งทีมนักวิจัยที่ชำนาญการด้านต่างๆที่ทาง SakunC​ขาดอยู่
อีกทั้ง อนุมัติ วงเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำสำหรับการพัฒนา เทคโนโลยี

1.2 สำนักวิศวกรรม​กรมขนส่งทางบก ภายใต้กระทรวงคมนาคม ให้คำปรึกษาเรื่อง สเปค และมาตรฐาน​การออกแบบตลอดช่วงการพัฒนา
รวมถึงให้การสนับสนุนในการใช้เครื่องมือทดสอบ ทุกอย่างโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด
บขส. ให้ข้อมูล ข้อปัญหาและจำกัดของผู้โดยสาร สำหรับการพัฒนา

1.3 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม​ สถาบันยานยนต์ สำนักมาตรฐานอุตสาหกรรม​ ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม​ให้คำแนะนำปรึกษา ทางด้านมาตรฐาน​การผลิตต่าง ในภาคอุตสาหกรรม​เป็นอย่างดี
รวมถึงธนาคาร SME D Bank เสนอวงเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ

1.4 BOI อนุมัติ บัตรส่งเสริม ประเภท A1 สูงสุด เพื่อการวิจัยและพัฒนา​ยานพาหนะ​สมัยใหม่ และ เตรียมพร้อมด้านการต่อยอดเชิงพาณิชย์​ และกำลังพิจารณา บัตรส่งเสริมทางด้านการประกอบรถไฟฟ้าที่ทาง SakunC ได้ยื่นไปเป็นบริษัทสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว

1.5 ปตท. ภายใต้กระทรวงพลังงาน เซ็น MOU เพื่อพัฒนายานพาหนะ​ไฟฟ้า พร้อมทั้ง สนับสนุนตู้ชาจไฟฟ้า เพื่อใช้ในการทดสอบต่อไป

1.5 คณะรัฐมนตรีว่าการ, รัฐมนตรีช่วย, ปลัด, อธิบดี รวมไปถึงผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง อุดมศึกษา​และวิทยาศาสตร์, อุตสาหกรรม, คมนาคม ได้เข้ามาเยี่ยมชมโรงงานและโครงการของบริษัทให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวก ต่างๆอย่างเต็มที่อีกทั้งมีการเชิญครับให้บริษัทนำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมต่างๆไปโชว์ที่ทำเนียบรัฐบาลให้ท่านนายกได้ชม ในช่วงปีที่ผ่านมา

หลังจากนี้ SakunC​ จะเริ่มดำเนินการ ผลิตเชิงพาณิชย์​และเริ่มส่งมอบตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป และหวังว่าจะได้รับการส่งเสริม อย่างที่เคยได้รับเป็นอย่างดี ในการต่อยอด เทคโนโลยี​รวมไปถึง การสนับสนุน ซื้อไปใช้ในหน่วยงานต่างๆของภาครัฐ ผ่านช่องทางพิเศษ​บัญชี​นวัตกรรม​ไทย หรือนโยบาย Thai First ต่อไป

ข้อมูลการส่งเสริมเหล่านี้ทางบริษัทขอ ขอบคุณอย่างเป็นทางการผ่านช่องทางนี้อีกครั้งครับ

2 รถคันนี้หากชนจะต้องทิ้งทั้งคันไหมแล้วจะทำยังไง

อธิบายง่ายๆให้เห็นภาพ อลูมิเนียม​ตัวนี้มีค่าความแข็ง(tensile)​มากกว่าเหล็กตัวถังทั่วไป และมีค่าการยืดตัว (elongation)​ใกล้กับเหล็ก ดังนั้น เคยซ่อมตัวถังเหล็กแบบไหนก็สามารถทำได้เหมือนกันทาง SakunC​ จะทำการให้ข้อมูล​ทางเทคนิค​ต่อไป.
ความพิเศษคือ มีอะไหล่ชิ้นส่วน สามารถสั่งเปลี่ยน​ได้​เหมือน​รถ​บ้าน
ซึ่งชิ้นส่วนขนาดใหญ่เช่นแผงข้าง สามารถสั่งเป็นชิ้นเล็กตามขนาดที่เสียหายได้เพื่อไปตัดต่อเฉพาะจุด ไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งชื้น

3 แค่ขึ้นรูปตัวถังรถได้ แล้วเป็นยังไง ทำไมต้องดีใจ

แอดมินขออนุญาต​แชร์ข้อมูล​ด้านการผลิต​ยานยนต์
โดยส่วนใหญ่การต่อรถโดยสารในรูปแบบอู่ เป็นที่นิยมกันคือ การต่อโครงสร้าง​โดยเหล็กกล่อง ส่วนตัวถังจะใช้วัสดุเป็นแผ่นเหล็ก และวัสดุอื่นๆ มาประกอบโดย​วิธี​fabrication ซึ่งใช้ เทคโนโลยี​ไม่สูงมากและต้นทุนน้อย

อีกรูปแบบคือ การใช้แม่พิมพ์​ปั๊มขึ้น​รูป​และผ่านสายการผลิต แบบอุตสาหกรรม​การผลิตรถยนต์​มาตรฐาน​ เพื่อให้ได้จำนวนและคุณภาพ​ที่มากขึ้น
ซึ่งการผลิตในรูปแบบหลังจำเป็นต้องใช้ เทคโนโลยี​ชั้นสูงเช่น
A. Vihecle Design Engineering ออกแบบทางวิศวกรรม​รถยนต์​ทั้งคัน รวมถึงการให้รายละเอียดของแต่ละชิ้นส่วน รวมถึงการประกอบทุกชิ้น และการกำหนดค่าควบคุมคุณภาพ​ของการประกอบ
B. Tool&Die Manufacturing คือการผลิตแม่พิมพ์ปั๊มขึ้นรูปตัวถังขนาดใหญ่ทั้งคัน รวมถึงชื้นส่วน super steel ของแชสซีรถ ซึ่ง ในเอเชียมีอยู่ไม่กี่บริษัทที่ทำได้ หากไม่นับค่ายรถยนต์เอง ซึ่งยังไม่รวมกับความเฉพาะทางด้านการขึ้นรูปอลูมิเนียม​อีกด้วย
C. ความสามารถ และเครื่องจักรใหญ่ที่จะใช้ผลิตชิ้นส่วนของรถทั้งคันในราคาที่แข่งขัน​กับตลาดได้
D. โรงประกอบ ที่ใช้ประกอบ​รถทั้งคัน ที่มีเทคโนโลยี​หุ่นยนต์​และระบบมาตรฐาน​บริหารจัดการด้าน QCD เป็นต้น
ทั้ง 4 ข้อด้านบน เป็นข้อจำกัดหลักๆทางด้านเทคโนโลยี​การผลิตและประกอบรถยนต์​ ทั้งนี้หากไม่ใช่บริษัทผู้ผลิต​รถยนต์​เอง จะมีน้อยบริษัทที่จะมีเทคโนโลยี​ดังกล่าว​รวมอยู่ใน​ที่เดียว ซึ่งเราเป็นหนึ่งในบริษัทนั้น ที่มีครบทั้ง 4 ข้อ และสามารถนำใช้​เทคโนโลยี​ทั้งหมด ผลิตรถมินิบัสตัวถัง อลูมิเนียม​ปั๊ม​ขึ้นรูป เป็นคันแรกของตลาดโลก

4. จะทำรถไฟฟ้าไหม
... ทำแน่นอน เหตุ​ผลหลักที่เราเลือกอลูมิเนียม​ก็เพื่อจะ​พัฒนา​light weight structure หรือ​โครงสร้าง​น้ำหนักเบาสำหรับ​ยานพาหนะ​สมัยใหม่ ซึ่งปัจจุบัน​เรากำลังทำการศึกษา​วิจัย​คู่ขนานกันอยู่ ซึ่งหากมีความ​คืบหน้า บริษัท​จะแจ้งให้ทราบ และสำหรับลูกค้าที่ ซื้อไปก่อน หาก platform ไฟฟ้าเราออกขายในอนาคต สามารถนำตัวถังเบาคันเดิมมา เปลี่ยนเป็นไฟฟ้าได้ทันที

5 แล้วจะทำรถ เก๋ง และรถกระบะ ด้วยได้ไหม ทำไมมีแต่รถโดย​สาร

ไม่ทำ...
ท้าวความตามที่แอดมินทราบมา ว่า จากที่เราเคย ชักชวน ประเทศพันธมิตร​มาลงทุนและพัฒ​นา​บ้านเรา และให้เป็นฐานผลิตนั้น หากไปทำรถบ้านแข่งกันก็อาจจะดูไม่ดี ซึ่ง ทางประเทศ​พันธมิตร​ก้อไม่ได้ให้ความสำคัญกับยานยนต์​จำนวนน้อย (low volume) ซึ่งก็น่าจะเป็นช่องว่างให้เราได้มีพื้นที่ สำหรับใช้พัฒนาบ้าง ซึ่งประจวบเหมาะที่มีความต้องการในตลาดสูงขึ้นจากที่ต้องทดแทนรถตู้ และกำลังการผลิตแบบเดิมยังไม่สามารถเติม demand ได้ทัน SakunC​ เลยต้องยกระดับอุตสาหกรรม​การผลิตแบบจำนวน, อย่างน้อยเพื่อจะกั้นไม่ให้ผู้เล่นต่างชาติหน้าใหม่ๆเข้ามากินตลาดหมด และยังคงเหลือ อุตสาหกรรมการผลิตรถโดยสารไว้สำหรับไทยบ้าง

6 เราบริษัทไทยจริงไหม หรือ เป็นตัวแทนทุนต่างชาติ
เราเป็นไทย 100% ท่านประธาน​นำชัย สกุลฏ์โชค​นำชัย จบ ป.4 เป็นเด็กอู่ จน มาเปิดโงงานเองตอนอายุ 39 จากเงินทุน 1 ล้านบาท พัฒนากลุ่มโชคนำชัย ทำงาน OEM ส่งออกต่างประเทศ จนแยก SakunC มาเพื่อทำตามฝันจะมีรถแบรนด์​ไทยให้ได้

หาข้อมูลเพิ่มเติม จาก สกู๊ป​ที่ทางแอดมินเคย โพสต์​ลงใน​เฟสบุ๊ค​นะครับ

7 สุดท้าย SakunC ตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารถโดยทั้งระบบ ecosystem เริ่มตั้งแต่

การวิจัย​และ​พัฒนา​ เราออกแบบรถทั้งคัน โดยไทย ร่วมกับหน่วยวิจัยไทย เปิดโอการให้ผลงานวิจัย หรือเทคโนโลยี​ไทยเข้ามาอยู่ในผลิตภัณฑ์​เพื่อได้ใช้ได้ทดลองได้ปรับปรุงและได้ต่อยอด

การพัฒนาอุตสาหกรรม​ ร่วมมือกับ value chain ของไทย เราเน้นเลือกชิ้นส่วนจากไทย

การพัฒนา​ด้านการตลาด แล้วก้าวไปส่งออกให้ได้

คนไทยรู้สึกยังไงที่เห็นเพื่อนบ้านมีความก้าวหน้ากำลังจะแซงไทย ทาง SakunC​ ก้อรู้สึก​เช่นเดียวกัน และหวังจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะได้ ร่วมกับ บริษัท​ไทยที่มีเทคโนโลยีต่างๆ​มาร่วมกัน ผลักดันและพัฒ​นาอุตสาหกรรม​ไทย

เราจะพยายามอย่างเต็มที่​ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่บริษัทเล็ก​ๆอย่างเราจะทำได้

ฝากช่วยสนับสนุน SakunC ด้วยนะครับ

*** ทางบริษัท​เป็นเอกชน ทำงานแบบเอกชน ไม่ได้มีเจตนาฝักใฝ่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด หรือมีวาระแอบแฝง​ด้านการเมืองใดใดทั้งสิ้น

credit:Sakun C Innovation
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
โรบินสันปรับปรุง สร้างอาคารใหม่เพิ่มเปิดใช้งานแล้ว แต่ร้านค้ายังเปิดไม่ครบทุกพื้นที่

credit:success construction line
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
Suphanburi Countdown 2020���� เตรียมพบกับ ���� #SuphanburiCountdown2020 งาน Countdown สุดยิ่งใหญ่ ตระการตา ของจังหวัดสุพรรณบุรี
�� มาร่วมนับถอยหลัง สู่ปีใหม่ ด้วยความสุขแบบ Fantasy �� กับ Suphanburi Countdown Festival 2020
Everyday Say No to Plastic Bags��
.
������ พบกับกิจกรรมสุดพิเศษ
- สวนแสงมหัศจรรย์ ดิน น้ำ ฟ้า
- Green Market ของดีของอร่อยเมืองสุพรรณ
- DIY รักษ์โลก
- Passport มหาสมบัติ
- การแสดงสุดปัง
- ลุ้นรับทองของขวัญปีใหม่ พร้อมร่วมประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ สเปเชียลเอฟเฟกต์ระดับโลก
������ สนุกสนานกับศิลปินชั้นนำ มิกค์ ทองระย้า, โบว์ เมลดา, โตโน่ ภาคิน, เป็กกี้ ศรีธัญญา, บริษัท ฮาไม่จำกัด (บอล เชิญยิ้ม, น้าค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน) และพิม ฐิติยากร
.
วันที่ 30-31 ธันวาคม 2562
ณ สวนเฉลิมภัทรราชินี หอคอยบรรหาร- แจ่มใส ��
อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
#SuphanburiCountdown2020
#Suphanburi
#EverydaySayNoToPlasticBags

https://www.facebook.com/suphanburi01/posts/1730545847081946
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
สนามกีฬาสุพรรณบุรีได้รับ รางวัลสนามแข่งขันยอดเยี่ยมแห่งปี (GRAND SPORT Best Ground (STADIUM) 2019) จากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยงานประกาศเกียรติคุณ FA Thailand Awards 2019
รางวัลสนามแข่งขันยอดเยี่ยมแห่งปี (GRAND SPORT Best Ground (STADIUM) 2019)
สนามที่ได้รับรางวัลได้แก่ สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม
#FAThailandAwards2019 #WeSupportThaiLeague


สนามสุพรรณบุรีนัดสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาล สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ฤดูกาล 2019

https://www.facebook.com/Thaileague1Official/posts/1246142932440925

credit:Tanakorn ,Narong
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
SuphanburiCountdown2020


ภาพมุมสูงพลุเป็นตัวเลข 20 20

ภาพมุมสูงพลุเป็นตัวเลข 20 20


credit:we love suphanburi,NMEDIA
 

·
Registered
Joined
·
339 Posts
SUPHANBURI FC 2020 JERSEY


SUPHANBURI FC 2020 JERSEY " MADE IN SUPHANBURI โดยคนสุพรรณ เพื่อคน สุพรรณ " จากศูนย์รวมใจคนสุพรรณ กลายเป็นแรงบันดาลใจบน เสื้อแข่งสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ในฤดูกาลนี้ หน้าจั่ววิหารหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์ กับ การสมโภชพระอารามหลวง 101 ปี เป็นคอนเซปต์หลักในการออกแบบให้กับเสื้อทั้งสามสี สามแบบของการดีไซน์ลายเสื้อ สีกรมท่าเสื้อเหย้า , สีเขียวเสื้อเยือน และสีเหลืองชุดแข่ง ที่สาม โดยทั้งสามชุดมาในรูปแบบคอปกที่ไม่เหมือนกันรวมถึง มีความพิเศษของการทักทอลายผ้า พร้อมกับคุณภาพ มาตรฐานชุดกีฬาชั้นนำ ภายใต้แบรนด์วอริกซ์ ผู้สนับสนุนหลักทีมฟุตบอลทีม ชาติไทย

Credit:Suphanburi Fc
 
1461 - 1476 of 1476 Posts
Top