SkyscraperCity banner

41 - 60 of 72 Posts

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #43 (Edited)
สถานการณ์วงไอดอลไทย ในวันอาทิตย์ 23 กุมภา 2563

วันนี้มีงานอีเว้น คอนเสิร์ตหลายงาน ทำให้มองภาพได้ตามนี้ เป็น 4 กลุ่ม

กลุ่ม 1 วงไอดอลใหญ่ บริหารโดยคนไทย คือ BNK

กลุ่ม 2 วงไอดอลเล็ก บริหารโดยคนไทย

กลุ่ม 3 วงไอดอลเล็ก บริหารโดยคนญี่ปุ่น

กลุ่ม 4 วงเกิลด์กรุ๊ปแต่ขายภาพเป็นไอดอล มีความสับสน หาพื้นที่ยืนในตลาดยังไม่ได้ เห็นตลาดเพลงไอดอลบูม เลยตั้งวงบ้าง ซึ่งกลุ่มหลังมักจะเป็นโรงเรียนสอนร้องเพลง ทยอยยุบวงไปตั้งแต่กลางปี 61
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #44
ไม่ได้ทิ้งปัญหา! "ต้อม-จ๊อบซัง" แถลงลาออก เซ่นดรามาใช้เธียเตอร์ BNK48

เผยแพร่: 26 ก.พ. 2563 16:51 ปรับปรุง: 26 ก.พ. 2563 18:13 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จากกรณีรายการ The Brothers Thailand ที่มีพระเอกหนุ่ม "ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี" ซึ่งเป็นผู้จัดรายการ ได้ไปใช้เธียเตอร์ของวง BNK48 ซึ่งค่ายหาเงินมาสร้างเธียเตอร์ด้วยการระดมทุนของสมาชิก Founder Member ผ่านการซื้อบัตร Founder Member ราคา 2 หมื่นบาท รวมเป็นเงินกว่า 20 ล้านบาท เพื่อให้สาวๆ BNK48 ได้ใช้เป็นที่ฝึกซ้อม จัดกิจกรรมต่างๆ กระแสดังกล่าวสร้างความไม่พอใจแก่แฟนคลับเป็นจำนวนมาก เพราะมองว่าเธียเตอร์เกิดมาจากการระดมทุนของแฟนคลับ ถึงขั้นจี้ให้ผู้บริหารออกมาแสดงความรับผิดชอบล่าสุด "ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ" ประธานกรรมการบริหารบริษัท อินพิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด และ "นายณัฐพล บวรวัฒนะ" หรือ "จ๊อบซัง" ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท อินดิเพนเด้นท์ เมเนจเม้น จำกัด จัดแถลงข่าว ณ ชั้น 7 ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โดยทั้งคู่แสดงความเสียใจและขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอถอนตัวและยุติบทบาท เผยฟางเส้นสุดท้ายคือทำพลาด และอยากจะรับผิดชอบ คิดมาตลอดว่าธุรกิจนี้ไม่ใช่ธุรกิจครอบครัว ต้องแบกรับความรู้สึก ความผูกพันของแฟนๆ BNK48 อย่างมหาศาล ยืนยันถึงเวลาถอย แต่ไม่ได้ทิ้งปัญหาแต่อย่างใด

https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000019461


 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #45
เพลงมะริงกิงกอง ดังไปยุโรป อเมริกาใต้ อาเซียน

แต่เพลงไทยทั้งหลาย ศิลปินเดี่ยว ศิลปินกลุ่ม ไอดอลญี่ปุ่นแปลไทย ไม่ประสบความสำเร็จ ออกนอกประเทศไม่ได้ ถ้าเทียบกับเพลงขั้นต้น ไม่มีรายการทีวีโชว์เหมือนกัน แบบที่ชอบอ้าง

คนทำเพลงน่าจะไปคิดดู
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #46
I-MI 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #47
Pretzelle
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #51 (Edited)
wish23

facebook WISH23วงไอดอล wish23 วงที่สามของเชียงใหม่ เปิดตัวเพลงแรก

ก่อนหน้า วงแรก SY51 (2561) วงสอง CGM48 (2562)
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #55
กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป 3 สมาชิก “เชอแตม-พริม-มินซอ” #ทีมลูกสาวมาแน่


กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป 3 สมาชิก “เชอแตม-พริม-มินซอ” #ทีมลูกสาวมาแน่

กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป - ปั่นป่วนหัวใจกันอีกระลอกแล้ว!! ว่าด้วยเหล่าลูกสาวแซบจากบ้าน “โฟร์ วัน วัน มิวสิก” (Four One One Music หรือ 411 Music) ค่ายเพลงน้องใหม่มาแรงที่สุด ซึ่งนำทีมปลุกกระแสทีเวฟ (T-WAVE) ให้วงการเพลงไทยได้คึกคักโดยเจ้าพ่อเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แห่งชาติ กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ หลังส่ง “แอลลี่ (ALLY) – อชิรญา นิติพน” เดบิวต์เป็นศิลปินเบอร์แรก แจ้งเกิดสุดปังพร้อมเพลงฮิตแห่งปีอย่าง “How To Love (feat. GRAY)” แถมยังเคยเปิดตัวอีกหนึ่งสาวเทรนนีผู้คว้าท็อปเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 3 ของประเทศไทยไปครองตั้งแต่วันแรกที่เผยโฉมสู่สาธารณชนกันเลยคือ “เชอแตม (JE T'AIME) – ณมน สวาทยานนท์”กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป

ค่าย411 Music


จนแฟนคลับปักหมุดเฝ้ารอติดตามผลงานของน้องเชอแตมรวมถึงการเฉลยลูกสาวคนต่อๆ ไปว่าจะเป็นใครกันอีกบ้าง?? ล่าสุดเดินหน้าตอบรับคลายล็อกเฟส 4 กันแล้ว โดยหนนี้ยิ่งกว่าการเผยโฉมศิลปินฝึกหัด #411เทรนนี แต่ประกาศชัดๆ ไปเลยว่า... นี่คือหน้าตาของ 3 สาว #ทีมเดบิวต์ ที่จะได้เจอกันแน่ๆ ในอีกไม่ช้า ทำเอาแฮชแท็ก #ทีมลูกสาวมาแน่ บุกขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็วมากแม่!!!


คอนเฟิร์มจาก “ซีอีโอกึ้ง” เรียบร้อยแล้วว่า โปรเจ็กต์ถัดไปของ “โฟร์ วัน วัน มิวสิก” จะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน นำทีมมาโดย “เชอแตม (JE T'AIME) – ณมน สวาทยานนท์” ร่วมด้วยอีก 2 สาว “พริม (PRIM) – ดิศรา ดิศกุล ณ อยุธยา” และ “มินซอ (MIN SEO) – โกมินซอ (KO MIN SEO, 고민서)” แอดวานซ์ขึ้นไปอีกขั้น เพราะมีสมาชิกเป็นชาวเกาหลีด้วย ตอกย้ำเจตนารมณ์ที่มุ่งหวังในการผลักดันเพลงไทยไปสู่ตลาดสากลนั่นเอง! งานดีทั้งกรุ๊ป สามคนสามสไตล์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า #ทีมลูกสาวมาแน่กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ปตามที่เคยทราบกันไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า “เชอแตม” (JE T'AIME) คือเด็กไทยผู้ผ่านการออดิชั่นของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ แต่ตัวเธอเองกลับมีความคิดว่า “ไม่อยากให้โฟกัสว่าหนูเคยฝึกกับค่ายไหน ขอให้จดจำเพียงแค่ว่าวันนี้หนูคือศิลปินฝึกหัดของ 411 Music ก็พอ” นี่คือความชัดเจนในแบบของเชอแตม ซึ่งความเป็นศิลปินในตัวเชอแตมนั้นฉายแววอย่างโดดเด่นเห็นได้ชัดมาโดยตลอด รวมถึงมีความสามารถพิเศษบรรจุอยู่เต็มตัว ทั้งพูดได้ 4 ภาษา (ไทย, อังกฤษ, จีน, เกาหลี) เสียงดี เล่นดนตรีได้หลายชนิด ที่สำคัญเต้นเก่งเกินวัย 17 ปี แต่เชอแตมถ่อมตัวว่าเธอเดินทางมาถึงวันนี้เพราะพรแสวงในการฝึกฝนตนเองล้วนๆ แถมไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนาความสามารถทุกๆ ด้านของเธอต่อไปด้วยกึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป

เชอแตม
กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ปเปิดวาร์ปกันต่อกับ “พริม” (PRIM) เพิ่งอายุ 15 ปี แต่ฉายแววงามอย่างไทย สวยคมสะกดสายตาอย่างจัง! สิ่งที่คนอื่นมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวพริมคือ เข้าถึงยากเพราะหน้านิ่ง แต่ถ้าลองได้รู้จักกับสาวน้อยคนนี้มากขึ้นจะค้นพบว่าเธอเป็นคนตรงไปตรงมา ตลก และเฟรนด์ลี่ ลึกลงไปภายใต้รูปลักษณ์ที่เห็นมีความฝันบางอย่างซ่อนอยู่ “หนูอยากใช้ชีวิตอย่างเป็นประโยชน์ ช่วยเหลือและแบ่งปันให้คนอื่น” ใครจะคิดว่าเด็กผู้หญิงวัยนี้จะมีเป้าหมายในชีวิตดังกล่าว ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ของพริมยังมีกิจกรรมยามว่างที่ชอบทำหลายอย่าง ทั้งทำขนม, วาดรูป, ถ่ายรูป, เล่นเปียโน และขาดไม่ได้คือชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งเมื่อเลือกเดินเส้นทางสายนี้แล้ว พริมบอกว่าหนูต้องทำเต็มที่และมีความสุขกับมัน
กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป

พริม
กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ปปิดท้ายที่ “มินซอ” (MIN SEO) วัย 14 ปี อายุน้อยสุดในแก๊งสาวๆ ศิลปินฝึกหัดของ โฟร์วันวัน มิวสิก จึงได้รับตำแหน่ง มังเน่ หรือ มักเน่ (น้องเล็ก, 막내, Maknae) ไปครอง สาวเท่ใบหน้าสวยเฉียบเฉี่ยวคนนี้ไม่ใช่ลูกครึ่ง แต่คือสายเลือดเกาหลี 100% โดยนิสัยส่วนตัวมุ่งมั่น เอาจริงเอาจังในการเรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนาตนเองไม่แพ้ใคร แถมยังวางเป้าหมายในชีวิตไว้ว่า “ต้องการเป็นศิลปินที่ยอดเยี่ยม” ความฮอตที่สืบทราบมาของน้องหนูคนนี้คือเธอเป็นผู้เข้าร่วมการออดิชั่นที่ทุกค่ายเพลงเกาหลีต้องการตัว!! คำถามคือ ทำไมจึงตัดสินใจก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกของค่ายเพลงไทย รอวันที่เธอเดบิวต์เราคงได้รู้คำตอบกันกึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป

มินซอ
กึ้ง เผยโฉมเกิร์ลกรุ๊ป


18/6/2563
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,496 Posts
Discussion Starter #56
“เนเน่” สาวไทยหนึ่งเดียวในรายการจีน ได้เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป

วันที่ 4 กรกฎาคม 2563


วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” สาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ Chuang 2020 (รายการประกวดค้นหาไอดอลจีน) ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สาว ที่จะได้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ประเทศจีน

หลังจาก “เนเน่” ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 15 ผู้เข้าแข่งขัน จากทั้งหมด 101 คน ร่วมประกวดร้องเพลงในรอบไฟนอล จนได้รับการโหวตเป็นอันดับ 5 ด้วยคะแนน 125 ล้านโหวต


ปัจจุบัน “เนเน่” เพิ่งจะอายุ 23 ปี ได้เพียงไม่กี่วัน เพราะเพิ่งจะครบรอบวันเกิดไปเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน เธอมีภูมิลำเนาที่กรุงเทพฯ จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน ตอนนี้กำลังศึกษาที่ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์

ก่อนหน้านี้ “เนเน่” เคยมีผลงานการประกวดบนเวที AF10 ทั้งยังเคยเป็นสมาชิกวง Milkshake ก่อนจะเข้าร่วมประกวดค้นหาไอดอลในจีน เพื่อตามล่าความฝันวัยเด็กที่อยากจะโตมาเป็นนักร้องหรือไม่ก็วิศวกร

 
41 - 60 of 72 Posts
Top