SkyscraperCity Forum banner
501 - 520 of 32606 Posts

·
Banned
Joined
·
2,236 Posts
thôi đươc rồi, theo tớ cả 2 đều xứng đáng lên TW. Huế và ĐL đều có những đặc thù riêng mà NT,VT,ĐN...không có. Đó là điều mà CP và các chuyên gia nhìn thấy và mong muốn nó được đầu tư xứng đáng -->cho nó lên TW. Còn VT, BD,BH...thì cứ lo làm kinh tế cái đã.
 

·
Registered
Joined
·
355 Posts
Discussion Starter · #502 · (Edited)
- Về vụ 30/4 tớ cũng hay lên nên có để ý nhưng việc sửa chữa đúng là quá đáng vì mỗi ngày 1 kiểu nhưng bạn chỉ biết 1 phần còn 1 phần lại khác. :D

- Không biết bạn có koi toh72i sự không...hôm rồi ngồi ăn cơm tớ mới ko iThời sự VTV hẳn hoi..hok tin mí bác kiểm chứng nhà đài okie hết..chuyện là bác Nguyễn Tấn Dũng nhà ta thăm tỉnh Lâm Đồng...và đang ăn thì đoạn kết BTV Minh j đó đọc thế này " Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền tỉnh Lâm Đồng sớm thúc đẩy các đề án mà TP.Đà Lạt đã đế xuất vào năm 2005 và văn bản mà Bộ Xây dựng đệ trình 2007 sớm đưa Đà Lạt cùng Huế là 2 địa phương trực thuộc trung ương ".

- Ban mệ thuột là trung tâm Tây Nguyên còn Đà Lạt dc quy họach lên trung ương không phải là turng tâm kinh tế..xin bạn hãy chú ý điểm này ^.^ và hãy xem lại văn bản chính quy đó vì nó ghi rõ BMT là trung tâm kinh tế..không hiểu Đà Lạt làm sao là turng tâm kinh tế khi mà nó lên turng ương là để theo đề án chính hpu3 biến nó thành TP. Sinh thái và đại học - đưa du học sinh qóốc tế đến học và xây dựng 1 thành phố tri thức....O6ng tổng bí thư nhà ta cũng bảo: " DL lên trung ương không phải đi theo các bác, các tỉnh chỉ đua nhau làm giàu nhờ Kinh tế mà quên đi căn gốc nó..." và Đà Lạt lên TW là do thế...

-Hiện nay theo tớ bik thì DL đã xây dựng và nâng Quảng trường TP úức cúứa 60k người kèm theo 1 khu turng tâm bờ hồ..ngoài ra VTV cũng bảo DL đang chuẩn bị có đế án thứ 3 xin lên TW và có lẻ đế án này dc chấp thuận vì VTV bảo DL đã đủ..điều kiện và tyrong chuyến thăm Thủ tướng cũng đã bảo Đà Lạt cùng với Huế..vậy Huế không phải là TP duy nhất lên TW mà còn có đà lạt nữa :D và nó không phải turng tâm kinh tế mà là turng tâm sinh thái - khoa học của cả nước..bạn có thể tìm nhìu tài liệu về điều này.các bạn đừng lo nhìn vào kinh tế mà quên mất những cái gốc khác ^.^ .

-Còn về Huế..các bạn hci3 có lợi thế là dc phê duyệt nhưng chưa có nghĩa là lên TW..các bạn là toàn tỉnh lên TW còn hiện nay chỉ có duy nhất 1 Thành phố xin tách TW là Dl...còn lại là toàn tỉnh lên TW..vii2 thế Phê duyệt Huế là phê duyệt nâng cấp toàn tỉnh còn phê duyệt DL lên TW nghĩa là nó chính thức lên TW...mà không cần phê thêm cái j nữa...

- Nha trang và vũng tàu chưa lên TW vì nó còn gánh thêm mí cái khoản nợ huyện xung quanh còn Đà Lạt nó tách ra vì Bảo lộc j đó sắp lên TP vì nó là TX loại III rùi..nó đã đủ DK là tỉnh lị vì vậy việc DL lên TW chỉ có 2 khả năng: hoăc lên vào năm 2011 như đề án đã ghi nếu CP phê duyệt ngay cho nó hoặc là nó sẽ lên TW cùng với Huế...còn về việc DL bị gạt ra...xin lỗi nếu nó bị gạt ra thì nó không dc Bộ xây dựng đề xuất năm 2007 đâu..dò báo tuổi trẻ là ra tất..mà ông cha ta quá tam 3 bận..lần thứ 3 mà nó lại đủ DK thì chỉ cần ông CP kí tên cái roẹt thí nó lên TW lun..chả cần phê duyệt j nữa :))...Đà Lạt lên đô thị loại I trưo17c Nha Trang và C6a2n thơ..không bik có ai chú ý điểm này không nhưng dường như nó lên loại I là để chuẩn bị tư thế lên TW đó các bác ạ...và coi chứng Huế vui wa' mà tự dưng hum sau nghe tin DL nó lên TW - TP. thứ 6 m,à bật ngửa :))
Đề án để được lên cấp TW? dĩ nhiên rồi, nhưng Đà Lạt chưa có! còn chương trình thời sự hay bất cứ một thông tin báo đài hay thông tin trên mạng, khi nhắc đến chuyện TP Đà Lạt lên cấp trung ương, tôi chỉ tìm thấy thông tin về ý kiến của Bộ xây dựng trình chính phủ năm 2005, nhưng ngay lập tức bị gạt bỏ. Và tôi xin đảm bảo rằng, không có kinh tế, chính phủ sẽ không nâng cấp bất cứ một thành phố nào lên TW. Và việc xây dựng một thành phố chỉ mạnh về khoa học - sinh thái thì ko nên và không bao giờ nên đưa nó lên cấp trung ương. Một Đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh đã là quá đủ để đáp ứng nguồn vốn cho thế mạnh đó, và Đà Lạt thiếu một thế mạnh tổng hợp, từ xuất nhập khẩu, sân bay quốc tế, giáo dục đào tạo, y tế chuyên sâu, ĐL không nổi bật.

Thứ 2, không bao giờ có chuyện 2 thành phố cùng lên TW 1 lúc, nếu không muốn nói phải chờ hàng chục năm thì 1 thành phố mới được lên cấp TW. Nói ĐL lên TW ko phải ko có lý khi hiện tại, nó là trung tâm của vùng Tây Nguyên. Và khi ra quyết sách nâng cấp thành phố giữa Huế và Đà Lạt, hãy chờ xem 1 trong 2 thành phố đó, địa phương nào sẽ lên TW trước. Với riêng Huế, không phải ý nghĩa của việc toàn tỉnh lên TW là ngớ ngẩn, đó là cách để hạn chế việc thiếu đất quy hoạch mà Đà Nẵng hiện tại đang gặp phải. Vì vậy, Không phải TP Đà Lạt lên TW sẽ có lợi thế hơn toàn tỉnh TTHuế lên TW!

Một đô thị loại 1 cấp trung ương và 1 đô thị loại 1 cấp tỉnh hoàn toàn khác nhau về vị thế và quy mô, Đà Lạt không so với Cần Thơ được về mặt này. Còn so với Nha Trang thì Đà Lạt cũng chỉ lên loại 1 sớm hơn nhờ kỷ niệm 10 năm loại 2 sớm hơn Nha Trang 1 vài tháng. Còn đô thị loại 1 thuộc tỉnh là tư thế để lên TW thì HUẾ có tư thế này trước ĐL 4 năm, nên đừng nói dân Huế bật ngửa khi nghe ĐL là thành phố thứ 6 thuộc trung ương.:lol:

Cái gì thì cái, thông tin là đi đầu. Một khi google về một Đà Lạt lên thành phố trực thuộc trung ương còn chưa có (trừ 1 tin duy nhất của Tuổi trẻ năm 2005) thì chẳng có gì là rõ ràng với Đà Lạt.

PS: Tôi thấy một bài viết về Đà Lạt chả cần lên TW làm gì khá là hay, mời bạn đọc thử :lol::lol: Bài viết vào tháng 10 năm 08
http://www.khoahoc.net/baivo/tathingocthao/021008-dalat.htm

ps2: chưa đọc nốt bài cãi của bạn KENNIE với bác ENDLESS, sau khi đọc xong thì khuyên bác Endless ko nên tranh cãi tiếp làm gì vì lý lẽ của bạn này rất là cùn, ngớ ngẩn vụn vặt và không có cơ sở :D, sorry bạn chứ GDP còn không biết viết, dân ĐL mà nổi 6 trăm 8 chục ngàn, chính tả thì sai be sai bét, ngôn từ kí hiệu viết tắt của bọn trẻ con vớ vẩn, lại còn dạo này ĐL lên tivi nhiều lắm, toàn quay "olimpia" trển thôi, vựa rau của cả nước nữa thì ko tốn hơi phân tích nhiều cho bạn hiểu. đọc bài bạn thấy bạn gân cổ lên mà cãi, cãi không được thì phải hét to cho át người khác chứ phần ruột thì chả có cái đếch gì đúng, đại diện ĐÀ LẠT vào topic này quá kém cỏi & cay cú ăn thua, về nhà mà tự sướng 1 mình. Bạn có cãi thì cứ cãi nhé, vì tôi sẽ ko quan tâm ý kiến của bạn. LOSER!


ps3: và chính bạn chứ không ai khác là người sửa sai lệch tất cả thông tin về ĐÀ LẠT TRÊN WIKIPEDIA. Bạn thừa biết mọi người đều tham khảo thông tin từ đây, dù chỉ là tham khảo nhưng một số bạn học sinh hay sinh viên vẫn sử dụng nó cho tư liệu của mình, tại sao bạn làm sai lệch thông tin chính thống như vậy? Bạn thật ngu ngốc và dốt nát, tôi ko có nhận xét nào khác về bạn, phần thông tin về "Thành phố Việt Nam" & "Đà Lạt" bị bạn xuyên tạc sự thật, sửa chữa cực kỳ lung tung về thành phố của bạn đã trực thuộc trung ương và vô số các thông tin liên quan, làm tốn công tôi cũng như những người khác sửa lại cho đúng sự thật. Ai chưa biết xin xem hành tung và quá trình sửa đổi thông tin rất thiếu văn hóa của bạn này, gây ảnh hưởng đến kiến thức chung và cơ sở tham khảo của hàng triệu người tại đây:
http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Th%C3%A0nh_ph%E1%BB%91_%28Vi%E1%BB%87t_Nam%29&action=history
http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%C3%A0_L%E1%BA%A1t&action=history

Thật nhục nhã cho Đà Lạt vì có công dân ngu ngốc và xấu xa như bạn!!!!Bạn biến đi khỏi diễn đàn càng sớm càng tốt
 

·
Registered
Joined
·
1,422 Posts
Thế chả lẽ vùng đồng bằng bão lut không nguy hiểm khi có bão lũ à..chả lẽ BMT ở dưới núi.....bạn nói thế chứ mỗi nơi có đặc điểm riêng và nhược nó chứ..:D..v/v nhắc lại..bạn để ý kĩ mà xem...nếu nó bị bác bỏ thì còn nói lên TW làm j cho mệt nữa ^.^..DL bạn chắc nó nghèo..theo tớ kiểm tra thì thu nhập bình quân GDB nó gần 1k tỉ đồng, GDP năm ngoái nó tăng 17%..và theo đề án năm 2005 thì dân số đà lạt mới trên 680k..còn bi igờ cáăc phải hơn chứ..gàn 5 năm rùi...nếu nó không phải là đầu tàu thì nó không lên loại I làm j....đầu tàu không nhất thiết phải làm KT...Dôi khi mí ông CP mún DL thành thành phố khoa học thì sao..tớ dc biết hiện tại DL đfang lưu giữ bộ di sản tư liệu thế giới, việc khoa học nghiên cứu hạt nhân, bảo tàng tây nguyên... và rất nhìu trung tâm KH...tớ không phủ nhận BMT đấy./..nhưng cũng cần xem..nếu BMT lên KT như BD, HN thì còn đâu KT...nếu vậy mí ông nàh nc cho nâng cấp quảng trường 60k người gần cả nghìn tỉ đồng làm j...mí ổng cho lên TW cũng có mặt nó..DL nó xin lên TW thì nó phải có lợi thế nó mới xin lên ...gần đây tớ hay xem TV...hơn 2 tháng liền các câu hoủi tư liệu của Olimpia cũng là way tại d89à lạt, các chương trình tưhờng xuyên nói về DL..còn có cả DL kí j đó đang chiếu trên VTV1 ấy...còn việc bán hoa..bán hoa hok phải nghề à..nó là vựa hoa và rau lớn và uy tín nhất nc đấy..nó cắt 1 cái thì HCM kiếm rau đâu..nó bụp phát thì hoa đâu cho nc họ xài...:D..còn về sân bay thì nghe nói đang nâng cấp Sân bay Liuên Khương tàhnh sân bay quốc tế..đường bộ thì đang nâng cấp đường cao tốc D9ồng Nai - Dầu giây lớn nhất nc , đường sắt đang làm tuyến nối D9à Lạt với - Nha Trang...diện tích DL bé thì tớ nghĩ hơi lầm..tớ xem bên wiki hình như trong các TP trực thuộc tỉnh DL có diện tích lớn nhất nhì gần 400km2...dân số nó ít hơn mí TP kia chút cũng okie nhưng nó là TP hoa av2 thông..nó đã quy hoạch theo kiểu Pháp..cò biệt thư...này kia rùi..nếu phá bỏ kiến trúc đó liệu nó còn là DL..còn về Thành phố tri thức thì tớ không nhầm...nó chính là đầu tàu chop cả nc về Khoa học 0 giáo dục sau này..đơn thuần nó kém Kinh tế nó sẽ way sang lĩnh vực khác có lợi cho nó...và tớ biết là cái đề án quy hoạch đó của nó đã dc CP phê duyệt lâu rùi bạn à...Nghe đâu đến năm 2030 các trường ĐH quốc tế và các trung tâm khoa học lớn sẽ đặt trụ sở tại DL đó bạn..có nhìu tứh mình không hiểu dc nhưng rùi sau này mới hiểu..ai bik dc vài hum nữa Huế có cách đi riêng...DL có cách đi riêng..vấn đfề làm sao khi nó lên TW nó vẫn giữ dc cái mác của no..vd như đà lạt là TP Hoa, tình yêu thì nó sẽ quy hoạch nếu nó đi theo ngành KT thì rác tghải ô nhiễm wa' trời..lúc đó thì nó còn là TP hoa, TP ámt mẻ cho chúng ta lên hcơi nữa hok :))

Mỗi nơi có cái hay riêng..bạn chê lên chê xuống vậy mà tớ thấy nhìu người muốn lên DL sống đó...còn mún xây biệt thự nữa :))...nếu yếu thế nhất thì hùi đó tụi Pháp nó dek xây làm j đâu...mà túm lại DL có cái hay riêng nó..không có sông ngòi nhưng bù lại khí hậu...có hoa, trồng nhìu loại hoa trên thgế giới mà nhà mình dek trồng dc...cái hay của nó chỗ đó :)..dưới đồng bằng có không....

Lâm đồng cả tỉnh khônmg giáp biển đó mà xem wa thu nhập nó là lớn nhất Tay nguyên...mà thèng DL đã chềm 50% tổng GDP lâm đồng rùi...Không biên giới...có vô khối TP không biến giới..núi cao nguy hiểm..DL không trên núi mà trên cao nguyên...:D..bạn bảo đại học tây nguyên bạn tốt nhất..tớ cũng không gnhĩ thế..hàng năm có cả hơn chục ngàn người trên các thông báo tuyển sinh đăng kí vào ĐH.Dà Lạt..nó còn có cả Dại học Yersin nữa bạn à...còn tớ đang học ĐH kiến trúc TP.HCM..và tớ nghe trường bảo sẽ xây chi nhánh trên đó..hok hiểu vậy thì nó kém ở đâu...chi nhánh tây nguyên ở DL còn nhìu hơn chi nhánh Tây nguyên ở BMT đó bạn..mà mình so làm j :D


Đà Lạt - Thành phố đẹp và độc đáo nhất Châu Á - Thái Bình Dương

Đó là khẳng định của Giáo sư - kiến trúc sư Tay Kheng Soon - Đại học Quốc gia Singapore - tại Hội thảo quốc tế tư vấn quy hoạch thành phố Đà Lạt và phát triển kinh tế tri thức tỉnh Lâm Đồng, tổ chức ngày 14 và 15/7.
Cũng theo Giáo sư Tay Kheng Soon, vấn đề của Đà Lạt bây giờ là làm thế nào để nắm bắt cái đẹp và sử dụng cái đẹp một cách hiệu quả.
Trong ngày hội thảo đầu tiên, đã có nhiều ý kiến của các chuyên gia từ các quốc gia như Ireland, Mỹ, Đức... tư vấn cho các nhà lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng phát triển Đà Lạt trở thành một trung tâm công nghệ sinh học, thành phố vườn - điểm đến quốc tế và là thành phố giáo dục

http://www.lamdong.gov.vn/vi-VN/home/news/hotnews/Pages/dalat-tp-dep.aspx

Đây là vùng rất thích hợp với việc trồng một số loài cây quý có nguồn gốc ôn đới. Trong đó, từ nhiều năm nay hoa đã chiếm giữ một vị trí quan trọng trong cơ cấu cây trồng và là nguồn xuất khẩu đáng tự hào của Lâm Đồng.

Nó kém đến mức mà các chuyên gia quốc tế tới đó hội họp và khen nó à..mí ổng mắc bệnh tự sướng
hả bạn ^^"


Lâm Đồng) - Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Phong Tranh vừa cho biết tỉnh đã quyết định thuê tư vấn nước ngoài lập lại quy hoạch chung cho toàn TP Đà Lạt. Theo ông Tranh, những vùng đất lân cận có cao độ so với mặt biển từ 1.000m trở lên sẽ được quy về với Đà Lạt.

Với “kịch bản” này, toàn bộ diện tích huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và Lâm Hà sẽ nằm gọn trong Đà Lạt; diện tích tự nhiên của Đà Lạt từ 393km2 lên 2.550km2, quy mô dân số từ 200.000 lên 450.000-500.000 người. Phi trường và đường cao tốc Liên Khương - Prenn, vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, làng đô thị Đại học Quốc tế cũng như vùng đô thị du lịch Dankia - Suối Vàng... là các bộ phận năng động mới thuộc Đà Lạt. Việc mở rộng Đà Lạt sẽ thực hiện làm hai giai đoạn, gồm trước năm 2015 và sau 2020.

Ông Tranh nói mở rộng không gian Đà Lạt là để có quỹ đất phát triển TP này, khai thác được lợi thế đất đai cũng như bảo vệ được rừng, giữ được khí hậu cùng không gian kiến trúc đặc thù của TP du lịch nổi tiếng.

http://www.vnchannel.net/news/dau-t...00904/quy-hoach-mo-rong-tp-da-lat.143304.html

D9à Lạt nó là TP,. dc chính hpủ wan tâm đặc biệt cùng với Vinh, huế, nha trang, biên hoà đó bạn...vậy BMT dc wan tâm đặc biệt không :D

Đà Lạt - thành phố lý tưởng của công nghệ sinh học
Các nhà sinh học VN đã từng nhận định: Đà Lạt là thành phố lý tưởng để phát triển CNSH. Từ giữa năm 2003, việc cúc giống do Đà Lạt Hasfarm sản xuất đã xuất sang Nhật có thể xem là một sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho việc sử dụng CNSH hướng ra xuất khẩu ở Đà Lạt.

http://www.sggp.org.vn/trithuccongnghe/nam2005/thang4/43094/

Túm lại 9dừng khinh thường tụi miền núi DL...tham vọng cũng lớn lắm :))...ai bik dc ngày nào đó nó là TP nổi tiếng nhất cái châu á này...có trời mới bik. Bạn đã thấy cái thế mạnh của nó chưa...nó ăn đứt nhìu nơi đó bạn..đến cả cái HCM àm tớ thấy quy hoạch của nó tệ hơn DL nhìu..dl nó chia đất rùi..mỗi người mỗi ít..sống xây biệt thự cò vườn thông hoa lá....nghĩ mát cũng là 1 thấ mạnh...có 1 TP TW thiên về khoa học - du lịch -giáo dục cũng hay đó chứ :d
cả cái tây nguyên nghèo có mỗi cái đà lạt được ưu ái nhất thì đầu tư nửa già vào ĐL thì chả có gì là chuyện lạ cả
hôm nọ đọc đâu cái tin đà lạt lên tp loại 1 nhưng thu nhập đầu người chưa tới $1000 thì fải :nuts::nuts::nuts:,
ĐL vị trí địa lí chả có gì thuận lợi cả ngoại trừ cái khsi hậu đặc biệt ra, mà h thấy bảo ĐL ngày càng nóng lên, chắc vài chục năm nữa bóng tưng bừng hơn những nơi khác đấy
 

·
Banned
Joined
·
4,698 Posts
cả cái tây nguyên nghèo có mỗi cái đà lạt được ưu ái nhất thì đầu tư nửa già vào ĐL thì chả có gì là chuyện lạ cả
hôm nọ đọc đâu cái tin đà lạt lên tp loại 1 nhưng thu nhập đầu người chưa tới $1000 thì fải :nuts::nuts::nuts:,
ĐL vị trí địa lí chả có gì thuận lợi cả ngoại trừ cái khsi hậu đặc biệt ra, mà h thấy bảo ĐL ngày càng nóng lên, chắc vài chục năm nữa bóng tưng bừng hơn những nơi khác đấy
đó là hậu quả việc đô thị hóa tràn lan,rừng xanh bị chặt bỏ để mở rộng tp, xây sân golf. các nhà lãnh đạo Tp không thấy được hậu quả mai sau., chỉ biết ti62n và tiền


Dạt lạt nóng và không còn sương mù như 10-20 năm về trước
 

·
Hue city - Truly Vietnam
Joined
·
45,587 Posts
http://www.bee.net.vn/channel/1983/2009/08/1715185/

Huế sẽ là thành phố lớn thứ 4 Việt Nam?

- Từ nhiều tháng nay, ở Huế ai cũng sôi nổi bàn đến “bước ngoặt lịch sử ”: Huế sắp trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Người dân lại thêm một lần náo nức nữa, hơn 10 năm trước, vấn đề này đã được đưa ra kỳ họp Quốc hội “biểu quyết” nhưng không được thông qua.

Sẽ có Thành phố Huế rộng gấp 5 lần hiện nay

Vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử Huế, TBT Nông Đức Mạnh cùng 13 Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa 10 đã về Huế làm việc với lãnh đạo tỉnh và đã có kết luận xác định của Huế là 1 trong 5 đô thị cấp quốc gia (cùng TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ); và trong vài năm tới xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngay sau kết luận của Bộ Chính trị, ngày 17/6/2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định 86/2009/QĐ-TTG "Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020”. Mục tiêu của quyết định nhằm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và Huế sẽ là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch…

Kèm theo quyết định này còn danh mục chương trình và các dự án ưu tiên nghiên cứu đầu tư từ nay đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 của tỉnh Thừa Thiên Huế. Danh mục đó gồm hơn 210 chương trình, dự án và cụm dự án trọng điểm về tất cả các lĩnh vực du lịch dịch vụ, xây dựng, công nghiệp nông nghiệp, văn hóa, môi trường…được ưu tiên đầu tư.

Như vậy chỉ vài ba năm tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ trở thành Thành phố Huế. Thành phố Huế tương lai sẽ có diện tích 5.053,99 km2, gấp 5 lần Huế hiện nay, dân số 1,135 triệu người, gấp 3 lần hiện nay (số liệu 2005) với đủ các dân tộc Kinh, Tà Ôi, Vân Kiều, Cơ-tu, Hoa...

So với các thành phố lớn của Việt Nam thì Huế đứng thứ 2 về diện tích (sau Hà Nội), thứ 4 về dân số (sau Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng).

Vậy diện mạo của Huế lúc đó sẽ ra sao?

Theo quy hoạch tổng thể thì nội thị Huế lúc đó sẽ mở rộng theo 4 hướng đông-tây-nam-bắc, mỗi hướng có bán kính từ 12 đến 17 km. Tứ Hạ ở phía Bắc, Phú Bài ở phía Nam, Thuận An ở phía Đông và Bình Điền phía Tây. Thành phố Huế sẽ đầy đủ núi rừng, biển và đồng bằng.

Còn các huyện ngoại thành là Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới, các đô thị Tứ Hạ, Bình Điền, Thuận An, Phú Bài sẽ được xây dựng hiện đại, để làm vệ tinh cho khu vực Huế cổ, Huế Di sản ở trung tâm.

Để thực hiện được điều đó, Bộ Chính Trị và Chính phủ đã đồng ý áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù để Huế phát triển nhanh, áp dụng cơ chế tài chính, đầu tư cho đô thị loại 1. Quan trọng nhất là hệ thống cầu, đường trong nội thị với hàng chục dự án lớn nhỏ được Trung ương đầu tư vốn từ ngân sách, vốn ODA, vốn kêu gọi đầu tư của doanh nhân trong và ngoài nước. Sẽ có quy hoạch cụ thể và thực hiện từng dự án. Nghe mà phấn chấn!

Nói “trực thuộc trung ương” thì ai cũng mừng. Nhưng nhiều người nhìn lại lịch sử vẫn băn khoăn. Thế cái tên Thừa Thiên sẽ xóa đi sao? Tỉnh Thừa Thiên được đặt tên từ thời Minh Mạng, tồn tại hàng trăm năm nay không còn nữa, thật uổng!

Thứ nữa đã là đô thị lớn, thì đô cũng lớn mà thị cũng phải tầm cỡ tương ứng. Đô thị có thể xây dựng trong thời gian ngắn, còn từng lớp thị dân, nếp sống thị dân là mối lo lớn nhất. Vì Huế xưa nay như một “đô thị vườn”, nay mở rộng cả tỉnh trở thành thành phố thì chuyện xây dựng nếp sống thị dân sẽ vô cùng gian nan, phức tạp, đòi hỏi phải có kế hoạch chiến lược giáo dục tỉ mỉ trong vài chục năm.

Ngày chia tỉnh Bình Trị Thiên thành 3 tỉnh vào năm 1989, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, lúc đó là phó bí thư tỉnh ủy, cùng giới trí thức văn nghệ sĩ Huế đã ra tờ báo "Huế Ngày Nay" với mong muốn đây là tờ báo của tỉnh, nhưng báo phát hành được 8 số thì không được chấp nhận vì thiếu mất chữ Thừa Thiên. Vài năm nữa cả tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành "thành phố Huế", chắc chắn cái tên báo "Huế Ngày Nay" sẽ được nhắc lại.

Lịch sử Huế qua thời gian

Trong lịch sử, Huế đã từng là Kinh đô, thị xã, thành phố. Ngày 5 tháng 6 năm Thành Thái thứ 11 (ngày 12 tháng 7 năm 1899), vua Thành Thái xuống dụ thành lập thị xã Huế cùng một lúc với các thị xã Thanh Hoá, Vinh, Hội An, Quy Nhơn và Phan Thiết. Nghĩa là Kinh đô Huế từ thời Tây Sơn - Nguyễn Huệ, đến các triều vua Nguyễn từ Gia Long, Minh Mạng đến vua Duy Tân vẫn chưa được gọi là “đô thị” theo khái niệm phương Tây, lúc đó chỉ mới có Kinh thành thôi.

Sau cách mạng tháng Tám 1945, Chính phủ lâm thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra sắc lệnh số 77 ngày 21/12/1945 quy định: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Sài Gòn đều gọi là thành phố. Thành phố Hà Nội là Thủ đô, được đặt trực tiếp dưới sự quản lý của Chính phủ Trung ương, còn các thành phố khác đều thuộc quyền của các Kỳ.

Năm 1946, chính phủ bãi bỏ các châu, kỳ. Các thành phố đều thành tỉnh hoặc trực thuộc tỉnh. Năm 1956, Chính quyền Sài Gòn ra tờ dụ số 57A ngày 24/10/1956: thị xã Huế là đơn vị hành chính ngang cấp với tỉnh Thừa Thiên, và tỉnh lị Thừa Thiên đặt ở Huế.

Ngày 24/8/2005, thành phố Huế được nâng từ đô thị loại 2 lên đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Như vậy lịch sử Huế đã có thời gian dài là thành phố trực thuộc Trung ương. Nhưng thành phố lúc đó nhỏ. Lần “trực thuộc trung ương” này, Huế sẽ thành 1 trong 5 đô thị lớn nhất Việt Nam.

* Ngô Minh
 

·
Hue city - Truly Vietnam
Joined
·
45,587 Posts
http://www.vhdn.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=7734:Tha-Thin---Hu-M-rng-v-thnh-lp-mi-nhiu-Khu-cng-nghip-&catid=96:xa-hi

Thừa Thiên - Huế: Mở rộng và thành lập mới nhiều Khu công nghiệp

(VHDN.VN) - Từ nay đến 2015, tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung đầu tư mở rộng diện tích các khu công nghiệp (KCN): KCN Phú Bài từ 803 ha lên 1.003 ha, KCN Tứ Hạ từ 100 ha lên 250 ha, KCN Phong Thu từ 100 ha lên 700 ha. Tỉnh quy hoạch và thành lập mới các KCN La Sơn (thuộc địa bàn huyện Phú Lộc) với diện tích 2.500 ha, KCN Phú Đa (huyện Phú Vang) 250 ha và KCN Quảng Vinh (huyện Quảng Điền) 150 ha.

Các KCN trên địa bàn tỉnh đều bố trí gần các trục giao thông như: Sân bay quốc tế Phú Bài, cảng biển Chân Mây, cảng biển Thuận An nằm cách trung tâm thành phố Huế bình quân khoảng 20km, nơi có đầy đủ các dịch vụ phục vụ các nhà đầu tư. Cùng với việc thuận tiện đi lại, vận chuyển vật tư hàng hoá, các KCN tỉnh có kết cấu địa chất ổn định, độ cao so với mực nước biển bình quân 12 m, không bị ngập lụt. Hệ thống cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc bên ngoài các KCN sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư kết nối vào trong KCN. Tỉnh còn áp dụng các chính sách ưu đãi về đất đai, thuế, và các chính sách hỗ trợ khác để khuyến khích đầu tư.

Các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại các KCN được miễn tiền thuê đất nguyên thổ 11 năm kể từ ngày xây dựng hoàn thành đưa dự án vào hoạt động; giá thuê đất được tính ở mức 0,5 USD/m2/năm... Doanh nghiệp đến đầu tư còn được hỗ trợ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và rà phá bom mìn vật nổ; hỗ trợ một phần giá trị chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, sở hữu trí tuệ; đào tạo nghề cho công nhân trực tiếp sản xuất...

Đến cuối tháng 5/2009, các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thu hút 41 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 2.680 tỷ đồng. Trong đó có 10 dự án có vốn đầu tư nước ngoài đến từ Mỹ, Đan Mạch, Pháp, Bulgary, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đáng chú ý có 3 dự án vừa được cấp phép đầu tư gồm: Công ty Scavi Huế (Pháp) đầu tư nhà máy sản xuất trang phục lót cao cấp; Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam (Mỹ) đầu tư nhà máy sản xuất và gia công hàng may sẵn và Công ty TNHH Dệt Kim và may mặc Huế Việt Nam (Bulgary) đầu tư nhà máy Dệt kim Huế - Việt Nam với tổng số vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng.../.

Theo TTXVN
 

·
Registered
Joined
·
355 Posts
Discussion Starter · #507 ·
tôi chửi cái thằng nào xuyên tạc sự thật, làm hỏng trang thông tin tra cứu của cả quốc gia và thế giới, bạn không hiểu gì thì im nốt đi. Chửi thế là còn nhẹ.
Còn bạn viết chính tả chưa sạch lỗi thì cũng LOSER nốt ! ko ai care đâu, ở đâu tự nhiên mò vào thread này lên mặt dạy đời, tiếng Việt còn học chưa xong, bạn với cái thằng Kennie gì đó xéo đi là vừa
 

·
Registered
Joined
·
355 Posts
Discussion Starter · #508 ·
^
^ may quá bạn ơi, bạn đừng vào nữa, càng đọc càng thấy văn hóa của bạn cao như núi Thái Sơn, bạn cần bổ sung gấp nhé, đừng "bổ xung" nữa mà có ngày ra đường chúng đập sưng mỏ vì chiều cao văn hóa còn khiêm tốn quá
 

·
Registered
Joined
·
355 Posts
Discussion Starter · #509 ·
Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắc Lắc:

Xây dựng Buôn Ma Thuột thành đô thị cấp vùng

TT - Chiều 3-11, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã chủ trì cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắc Lắc về đề án xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây nguyên (giai đoạn 2010-2020).

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh: để phát triển nhanh, trước hết là xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột thành thành phố loại 1 của tỉnh Đắc Lắc, có nét đặc trưng của vùng. Từ nay đến hết năm 2009, tỉnh tiến hành rà soát tất cả tiêu chí quan trọng, cơ bản nhất mà Buôn Ma Thuột đã đạt được theo tiêu chuẩn của thành phố loại 1 để trình Chính phủ quyết định công nhận.

Tổng bí thư lưu ý: việc xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành đô thị cấp vùng và thành phố trực thuộc trung ương phải được tiến hành từng bước, bám sát các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Đảng bộ tỉnh, phấn đấu đến năm 2020 xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố trung tâm của vùng, có vai trò lan tỏa, tạo sức hút động lực phát triển cho cả vùng.
 

·
Registered
Joined
·
691 Posts
Hehehe, đợi mãi, bây giờ mới có bài viết mới trong topic này.
Mình thấy topic bị bỏ rơi cả tháng trời rồi, bây giờ mới có bác celebrity đăng bài, mấy bác Ancient capital, Huevietnam ở đâu hết rồi, vực dậy topic này đi chứ ;))
 

·
Registered
Joined
·
1 Posts
Đà Lạt định hướng trở thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2015​

Năm 1999 tỉnh Lâm Đồng có 11 đơn vị hành chính với 14 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại II, 1 đô thị loại IV và 12 đô thị loại V. trừ Tp Đà Lạt và thị xã Bảo Lộc mới được lập quy hoạch để nâng loại đô thị, còn lại hầu hết các thị trấn tuy đã có quy hoạch chung nhưng chỉ quy hoạch trong phạm vi trung tâm, diện tích chỉ từ 50 - 80ha. Các đô thị chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Các công trình công cộng, dịch vụ trong đô thị chủ yếu do Nhà nước đầu tư. Nhiều đô thị cấp thị trấn còn mang dáng dấp của các khu dân cư nông thôn, tỷ lệ dân cư đô thị sinh sống bằng nông nghiệp còn chiếm tỷ trọng cao.Sau 10 năm tập trung nguồn lực cho việc chỉnh trang và phát triển đô thị, đến nay, toàn tỉnh đã có 12 đơn vị hành chính với 15 đô thị (Đà Lạt là đô thị loại I thuộc tỉnh, Bảo Lộc là đô thị loại III, Liên Nghĩa là đô thị loại IV và 12 đô thị loại V). Tỷ lệ đô thị hóa chung cho toàn tỉnh năm 2008 là 37,64%. Hiện 14/15 đô thị đã có quy hoạch chung xây dựng được duyệt điều chỉnh và 1 đô thị đang được tổ chức lập quy hoạch. Một số đô thị mới đang được tập trung đầu tư hoặc đã và đang lập quy hoạch để xây dựng đô thị mới.Định hướng trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch xây dựng và phát triển hệ thống đô thị đến năm 2025, Lâm Đồng tiến hành xây dựng chương trình phát triển hệ thống đô thị trên cơ sở quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã được duyệt, xây dựng chương trình phát triển hệ thống đô thị tỉnh Lâm Đồng một cách cụ thể, có trọng tâm, ưu tiên chỉnh trang, nâng cấp các đô thị hiện hữu, đồng thời xây dựng kế hoạch, các chương trình đầu tư để xây dựng các đô thị mới. Đồng thời đăng ký xây dựng kế hoạch nâng cấp các đô thị từ loại IV trở lên (gồm 3 đô thị: Đà Lạt, Bảo Lộc, Liên Nghĩa) bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, xây dựng kế hoạch nâng cấp các đô thị còn lại bằng nguồn vốn địa phương và vốn huy động khác.


Trong định hướng phát triển Tp Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn 2050, tỉnh xác định Đà Lạt là một đô thị có bản sắc kiến trúc cảnh quan và khí hậu đặc thù. Với diện tích tự nhiên 393,29km2, trong đó diện tích rừng chiếm 64%, dân số năm 2008 là 201.300 người, tỷ lệ đô thị hóa của Đà Lạt là 90%. trong những năm qua, công tác quản lý quy hoạch kiến trúc đã được thực hiện khá tốt, đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn di sản kiến trúc cảnh quan của Đà Lạt. Quy hoạch chung Tp Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là cơ sở để quản lý việc phát triển không gian Tp, tổ chức lập các đồ án quy hoạch chi tiết, soạn thảo các quy định quản lý và tổ chức quản lý xây dựng theo quy hoạch.Hiện tỉnh Lâm Đồng và Tp Đà Lạt đang phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Tp Đà Lạt đến năm 2020, đồng thời đang nghiên cứu quy hoạch mở rộng không gian Tp đáp ứng cho nhu cầu phát triển, định hướng trở thành Tp trực thuộc trung ương vào năm 2015. Đà Lạt cần có một quy hoạch hoàn chỉnh và một không gian đủ rộng, cần xây dựng một quy chế quản lý riêng về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và phát triển đô thị, nhằm đáp ứng những vấn đề riêng của Đà Lạt. Tp Đà Lạt mở rộng phải bảo tồn được quỹ kiến trúc đô thị có giá trị và các danh lam thắng cảnh, đồng thời phát triển trở thành một đô thị hiện đại, có bản sắc, có chất lượng sống cao, xứng đáng là một trong những trung tâm lớn của cả nước về du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hội nghị hội thảo, trung tâm lớn về giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Tin từ Website Bộ Xây Dựng
 

·
Ancient capital
Joined
·
17,070 Posts
Đà Lạt định hướng trở thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2015​

Năm 1999 tỉnh Lâm Đồng có 11 đơn vị hành chính với 14 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại II, 1 đô thị loại IV và 12 đô thị loại V. trừ Tp Đà Lạt và thị xã Bảo Lộc mới được lập quy hoạch để nâng loại đô thị, còn lại hầu hết các thị trấn tuy đã có quy hoạch chung nhưng chỉ quy hoạch trong phạm vi trung tâm, diện tích chỉ từ 50 - 80ha. Các đô thị chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Các công trình công cộng, dịch vụ trong đô thị chủ yếu do Nhà nước đầu tư. Nhiều đô thị cấp thị trấn còn mang dáng dấp của các khu dân cư nông thôn, tỷ lệ dân cư đô thị sinh sống bằng nông nghiệp còn chiếm tỷ trọng cao.Sau 10 năm tập trung nguồn lực cho việc chỉnh trang và phát triển đô thị, đến nay, toàn tỉnh đã có 12 đơn vị hành chính với 15 đô thị (Đà Lạt là đô thị loại I thuộc tỉnh, Bảo Lộc là đô thị loại III, Liên Nghĩa là đô thị loại IV và 12 đô thị loại V). Tỷ lệ đô thị hóa chung cho toàn tỉnh năm 2008 là 37,64%. Hiện 14/15 đô thị đã có quy hoạch chung xây dựng được duyệt điều chỉnh và 1 đô thị đang được tổ chức lập quy hoạch. Một số đô thị mới đang được tập trung đầu tư hoặc đã và đang lập quy hoạch để xây dựng đô thị mới.Định hướng trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch xây dựng và phát triển hệ thống đô thị đến năm 2025, Lâm Đồng tiến hành xây dựng chương trình phát triển hệ thống đô thị trên cơ sở quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã được duyệt, xây dựng chương trình phát triển hệ thống đô thị tỉnh Lâm Đồng một cách cụ thể, có trọng tâm, ưu tiên chỉnh trang, nâng cấp các đô thị hiện hữu, đồng thời xây dựng kế hoạch, các chương trình đầu tư để xây dựng các đô thị mới. Đồng thời đăng ký xây dựng kế hoạch nâng cấp các đô thị từ loại IV trở lên (gồm 3 đô thị: Đà Lạt, Bảo Lộc, Liên Nghĩa) bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, xây dựng kế hoạch nâng cấp các đô thị còn lại bằng nguồn vốn địa phương và vốn huy động khác.


Trong định hướng phát triển Tp Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn 2050, tỉnh xác định Đà Lạt là một đô thị có bản sắc kiến trúc cảnh quan và khí hậu đặc thù. Với diện tích tự nhiên 393,29km2, trong đó diện tích rừng chiếm 64%, dân số năm 2008 là 201.300 người, tỷ lệ đô thị hóa của Đà Lạt là 90%. trong những năm qua, công tác quản lý quy hoạch kiến trúc đã được thực hiện khá tốt, đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn di sản kiến trúc cảnh quan của Đà Lạt. Quy hoạch chung Tp Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là cơ sở để quản lý việc phát triển không gian Tp, tổ chức lập các đồ án quy hoạch chi tiết, soạn thảo các quy định quản lý và tổ chức quản lý xây dựng theo quy hoạch.Hiện tỉnh Lâm Đồng và Tp Đà Lạt đang phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Tp Đà Lạt đến năm 2020, đồng thời đang nghiên cứu quy hoạch mở rộng không gian Tp đáp ứng cho nhu cầu phát triển, định hướng trở thành Tp trực thuộc trung ương vào năm 2015. Đà Lạt cần có một quy hoạch hoàn chỉnh và một không gian đủ rộng, cần xây dựng một quy chế quản lý riêng về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và phát triển đô thị, nhằm đáp ứng những vấn đề riêng của Đà Lạt. Tp Đà Lạt mở rộng phải bảo tồn được quỹ kiến trúc đô thị có giá trị và các danh lam thắng cảnh, đồng thời phát triển trở thành một đô thị hiện đại, có bản sắc, có chất lượng sống cao, xứng đáng là một trong những trung tâm lớn của cả nước về du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hội nghị hội thảo, trung tâm lớn về giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Tin từ Website Bộ Xây Dựng
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế
Thứ Sáu, 25/09/2009, 14:55 (GMT + 7)
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

*

Số 48-KL/TW
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 25 tháng 5 năm 2009KẾT LUẬN

CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

___________________
Thực hiên Chương trình công tác năm 2009, ngày 15-5-2009, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về tình hình sau 3 năm thực hiện Nghi quyết Đại hội X của Đảng. Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ tỉnh Thừa Thlên Huế và một số chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020.

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo và ý kiến các bộ, ban, ngành Trung ương, Bộ Chính trị đã thảo luận và kết luận như sau:

1- Vị trí của Thừa Thiên Huế


Thừa Thiên Huế là vùng đất văn hiến, có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc và truyền thống cách mạng vẻ vang. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã lập nên những chiến công hiển hách, được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lương vũ trang nhân dân và trao tăng tám chữ vàng "Tiến công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường". Đây cũng là nơi Bác Hồ và gia đình Bác đã từng sinh sống, học tập.

Với diện tích hơn 5.000 km2, dân số gần 1,2 triệu người, Thừa Thiên Huế có thành phố Huế - Cố đô của Việt Nam, là đô thị loại I, thành phố di sản văn hóa thế giới, thành phố Festival và theo quy hoạch, Huế là 1 trong 5 đô thị cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; là trung tâm văn hóa, du lịch; trung tâm y tế chuyên sâu; trung tâm đào tao đa ngành, đa lĩnh vực của miền Trung và cả nước. Thừa Thiên Huế còn là nơi hội tụ đầy đủ các tiềm năng, thế mạnh để phát triển nhanh hơn trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiên đại hóa; là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước, là trọng điểm về quốc phòng, an ninh của quốc gia.

Xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế và đô thị Huế có ý nghĩa quan trọng về nhiều mặt đối với miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

2- Về kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế2.1- Trong những năm qua, nhất là sau 3 năm thực hiên Nghi quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã đoàn kết, khắc phục khó khăn năng động, sáng tạo, khai thác tiềm năng, lơi thế, huy động nội lực, tranh thủ ngoại lực để xây dựng và phát triển, đạt được những thành tựu quan trọng, có bước phát triển tương đối nhanh và khá toàn diện trong những năm gần đây.

Kinh tế tăng trưởng ở mức cao và ổn định. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng và tích cực. Tổ chức thực hiện có kết quả các chương trình, dự án trọng điểm, nhất là các dự án phát triển kết cấu hạ tầng. Thu hút đầu tư nước ngoài, giá trị, sản xuất hàng hóa các ngành dịch vụ , công nghiệp, nông nghiệp tiếp tục tăng mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Chương trình xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm và các chính sách hỗ trợ người nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho người lao đông, giải quyết nhà ở cho dân nghèo ở thành phố và nông thôn, nhất là nhà ở của nhân dân vùng thường xuyên bị ngập lụt được triển khai tích cực, đồng bộ.

Các thiết chế văn hóa - thể thao - du lịch từng bước được xây dựng, hoàn thiện. Thành công của các kỳ Festival đã góp phần nâng cao vị thế của văn hóa Việt Nam và bản sắc văn hóa Huế, mở ra triển vọng phát triển mới cho ngành văn hóa, du lịch, dịch vụ.

Sự nghiệp giáo dục - đào tạo có bước phát triển, trình đô dân trí được nâng lên. Giáo dục nghề nghiệp và đại học tăng cả về số lương và chất lượng. Đai học Huế tiếp tục khẳng định vị thế của một trung tâm đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực chất lương cao. Trung tâm Y tế chuyên sâu của miền Trung mà hạt nhân là Bênh viện Trung ương Huế đã phát triển theo hướng chuyên sâu, kỹ thuật cao, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong khu vực.

Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được củng cố. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ các cấp được nâng lên; hệ thống chính trị được kiện toàn, đội ngũ cán bộ trưởng thành một bước; quan hệ giữa Đảng với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân gắn bó chặt chẽ hơn; nội bộ cấp ủy đoàn kết, thống nhất; niềm tin, uy tín của Đảng bộ đối với nhân dân ngày càng được nâng cao.

Bộ Chính trị ghi nhận và biểu dương những thành tựu quan trọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế. góp phấn tích cực vào thành tựu chung của đất nước.

2.2- Bên cạnh những tiến bộ đạt được, Thừa Thiên Huế còn một số hạn chế cần phải khắc phục:

- Kết quả phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế so sánh, nhất là du lịch, dịch vụ và kinh tế biển. Thiên tai và dịch bệnh luôn là nguy cơ tiềm ẩn làm suy yếu nền kinh tế của tỉnh. Sự phân bố lực lượng sản xuất chưa tạo thành động lực để hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội. Đời sống nhân dân, nhất là vùng núi, vùng sâu chưa thật ổn định, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

- Lực lương sản xuất phát triển chậm; quy mô còn nhỏ, công nghệ sản xuất chưa cao: ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất còn ít; sản phẩm chiếm ưu thế trên thị trường chưa nhiều; giá trị kim ngạch xuất khẩu còn thấp. Thu ngân sách hằng năm tăng cao nhưng chưa đáp ứng nhu cầu chi.

- Chưa có nhiều giải pháp giải quyết có hiệu quá về một số vấn đề xã hội bức xúc trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa; công tác tái định cư dân vạn đò, dân sống ở vùng đầm phá còn chậm.

- Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác cán bộ chưa theo kịp tình hình và yêu cầu của hội nhập và phát triển.

- Quốc phòng, an ninh còn tiềm ẩn những yếu tố mất ổn định.

Những tồn tại, yếu kém trên đây do những nguyên nhân chính là:

- Xuất phát điểm của nền kinh tế thấp; hậu quả chiến tranh để lại nặng nề; địa hình bị chia cắt; khí hậu, thời tiết không thuận lợi; thiên tai, dịch bệnh nhiều, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

- Công tác quy hoạch, đầu tư cho phát triển, nhất là quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị Huế chưa được địa phương và các ngành Trung ương quan tâm đúng mức, chưa tương xứng với vai trò, vị trí của Thừa Thiên Huế và đô thị Huế trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; thiếu tính chiến lược cho các ngành kinh tế mũi nhọn; chưa khai thác tốt các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành có lúc, có nơi còn hạn chế, chưa sâu sát tháo gỡ khó khăn cho cơ sở.

- Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, chưa theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

3- Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020

3.1- Bộ Chính trị tán thành phương hướng xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2020 là: Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong vài năm tới, là trung tâm của khu vực miền Trung và một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Phấn đấu đến năm 2020, Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm đô thị cấp quốc gia, khu vực và quốc tế, một trong những trung tâm kinh tế văn hóa, khoa học - công nghệ, y tế, đào tạo lớn của cả nước và khu vực các nước Đông Nam Châu Á; có quốc phòng, an ninh được tăng cường, chính trị - xã hội ổn đinh, vững chắc; có hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng được nâng cao rõ rệt; có đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

3.2- Để thực hiện phương hướng trên. Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:
- Gắn xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế trong mối quan hệ hữu cơ với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và các nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, thông qua hành lang kinh tế đông - tây, trục Quốc lộ 1A, đường bộ cao tốc để thu hút vốn đầu tư và công nghệ mới nhằm phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, du lịch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

- Làm tốt công tác quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ, theo hướng thành phố dịch vụ, du lịch văn minh, hiện đại. Phối hợp với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đẩy nhanh đô thị hóa cụm đô thị động lực số 2: Chân Mây - Đà Nẵng - Điện Nam - Điện Ngọc - Hội An. Khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế với tốc độ nhanh, bền vững, có hiệu quả; chuyển dịch mạnh hơn cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp.

- Chú trọng phát triển nhanh các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng, lợi thế so sánh như du lịch, công nghệ thông tin, kinh tế biển và đấm phá Tam Giang. Đầu tư phát triển mạnh cho du lịch để sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Huế là trung tâm du lịch của miền Trung và cả nước. Phát triển nhanh các dịch vụ mà Thừa Thiên Huế có thế mạnh, như dịch vụ về y tế, văn hóa, giáo dục, vận tải, ngân hàng, bưu chính - viễn thông, bảo hiểm...

- Tập trung cao hơn nguồn lực địa phương và Trung ương đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, nhất là giao thông nhằm tạo môi trường thuận lợi để khai thác tối đa nội lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và kinh tế đối ngoại. Đồng thời. thường xuyên chăm lo đến công tác xóa đói, giảm nghèo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; cải thiện đời sống nhân dân, nhất là ở hai huyên miền núi A Lưới và Nam Đông.

- Chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống, xây dựng Thừa Thiên Huế thành một trung tâm văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và bản sắc văn hóa Huế. Mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế về văn hóa; cùng với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng hình thành tuyến du lịch tổng hợp Phong Nha - Kẻ Bàng, Huế - Đà Nẵng, Hội An - Mỹ Sơn.

- Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, đặc biệt là an ninh tôn giáo, an ninh chính trị. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

- Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ, đảng viên, tiếp tục đổi mới, tạo bước đột phá về công tác cán bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện tốt cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh và Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2010 - 2015 và nguồn nhân lực khi chuyển tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương.

4- Về các kiến nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên HuếBộ Chính trị nhận thấy các kiến nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về cơ bản là hợp lý. Bộ Chính trị giao Ban cán sự đảng Chính phủ, ban cán sự đảng các bộ, ngành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

4.1- Đồng ý về chủ trương đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong vài năm tới. Tỉnh cần xây dựng đề án tổng thể; chỉ đao rà soát, bổ sung các quy hoạch hiện có để triển khai thực hiện, với bước đi và quy trình chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Đẩy nhanh tiến đô hình thành cụm đô thị động lực: Huế - Tứ Hạ - Phú Bài - Thuận An - Bình Điền và 9 đô thị mới gồm: đô thị loại III Chân Mây - Lăng Cô và các đô thị loại V: Phú Đa, Bình Điền, Phong Thu, Thủy Tân, Thanh Hà, Vinh Thanh, A Đớt, Hồng Vân; trong đó thành phố Huế là đô thị trung tâm, đô thi hạt nhân làm nòng cốt thúc đẩy việc đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

4.2- Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố Huế, Bộ Chính trị đồng ý để thành phố Huế được hưởng một số cơ chế và chính sách đặc thù theo hướng: Cùng với việc được áp dụng cơ chế tài chính, đầu tư cho đô thị loại I, cần ưu tiên theo chương trình đầu tư có mục tiêu từ ngân sách Trung ương, từ nguồn hỗ trợ chính thức ODA... cho các dự án, công trình trọng tâm, trọng điểm của thành phố.

4.3- Phục hồi, tôn tạo, bảo vệ, phát huy di sản Cố đô Huế là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thừa Thiên Huế và cả nước. Bộ Chính trị đồng ý với chủ trương ưu tiên vốn (từ nguồn trái phiếu hoặc nguồn vốn đặc biệt từ chương trình hỗ trợ có mục tiêu của quốc gia) để tập trung tôn tạo di tích. Trước mắt, từ nay đến năm 2012, ưu tiên vốn để trùng tu khu vực Đại nội và giải tỏa dân cư lấn chiếm trên Kinh thành. Sau năm 2012 sẽ tiếp tục đầu tư để đẩy nhanh, hoàn thành dứt điểm việc tôn tạo, trùng tu Cố đô Huế nhằm tạo bước đột phá cho phát triển dịch vụ, du lịch.

4.4- Đại học Huế với bề dày lịch sử trên 50 năm, để phục vụ đào tao nguồn nhân lực chất lượng cao cho miền Trung và cả nước, Bộ Chính trị thống nhất chủ trương chuyển Đại học Huế lên Đại học Quốc gia vào năm 2015 (theo quy hoạch của Chính phủ) hoặc có thể sớm hơn nếu điều kiện cho phép nhằm tiếp tục phát huy truyền thống và lợi thế của Đại học Huế trong hệ thống giáo dục đại học cả nước.

4.5- Về đầu tư hạ tầng, trên cơ sở những chủ trương đã có, sớm chỉ đạo triển khai, đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường Cam Lộ - Túy Loan, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Huế - Đà Nẵng, 2 nhánh của đường Hồ Chí Minh (74 và 71); phê duyệt phương án liên doanh đầu tư nâng cấp sân bay quốc tế Phú Bài và ưu tiên bố trí nguồn vốn trái phiếu chính phủ để xây dựng cầu qua sông Hương trong năm 2009.

4.6- Sớm phê duyệt Đề án kinh tế tổng hợp Vùng kinh tế Tam Giang - Cầu Hai để phát triển kinh tế tổng hợp gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và có phương án phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, chống nước biển dâng cao theo chiến lược phát triển kinh tế biển của quốc giaBộ Chính trị tin tưởng Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu hơn nữa để sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, phát huy tốt hơn vai trò, vị trí của trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ, y tế, đào tạo của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước, chủ động hội nhập quốc tế, cùng cả nước vững bước tiến lên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo tiền đề cho sự phát triển những năm tiếp theo.

T/M BỘ CHÍNH TRỊ

TỔNG BÍ THƯ(Đã ký)

Nông Đức Mạnh

Cái nào "ngon" hơn ?
 

·
Ancient capital
Joined
·
17,070 Posts

·
Registered
Joined
·
3,575 Posts

Huế cổ kính nhưng vẫn hiện đại
Con hinh nao nua khong? Sao chi thay moi 1 toa nha vay. Khung canh nhu vay thi Vietnam minh co hon chuc cai thanh pho co. Minh muon xem nhieu nha cao tang o Hue hon nua.
 

·
Hue city - Truly Vietnam
Joined
·
45,587 Posts
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

4- Về các kiến nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên HuếBộ Chính trị nhận thấy các kiến nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về cơ bản là hợp lý. Bộ Chính trị giao Ban cán sự đảng Chính phủ, ban cán sự đảng các bộ, ngành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

4.1- Đồng ý về chủ trương đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong vài năm tới. Tỉnh cần xây dựng đề án tổng thể; chỉ đao rà soát, bổ sung các quy hoạch hiện có để triển khai thực hiện, với bước đi và quy trình chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Đẩy nhanh tiến đô hình thành cụm đô thị động lực: Huế - Tứ Hạ - Phú Bài - Thuận An - Bình Điền và 9 đô thị mới gồm: đô thị loại III Chân Mây - Lăng Cô và các đô thị loại V: Phú Đa, Bình Điền, Phong Thu, Thủy Tân, Thanh Hà, Vinh Thanh, A Đớt, Hồng Vân; trong đó thành phố Huế là đô thị trung tâm, đô thi hạt nhân làm nòng cốt thúc đẩy việc đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

4.2- Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố Huế, Bộ Chính trị đồng ý để thành phố Huế được hưởng một số cơ chế và chính sách đặc thù theo hướng: Cùng với việc được áp dụng cơ chế tài chính, đầu tư cho đô thị loại I, cần ưu tiên theo chương trình đầu tư có mục tiêu từ ngân sách Trung ương, từ nguồn hỗ trợ chính thức ODA... cho các dự án, công trình trọng tâm, trọng điểm của thành phố.
1. Tp. Huế: Tái định cư cho 7.000 dân vạn đò sông Hương

Ngày 18-11, UBND TP Huế đã triển khai di dời dân vạn đò sông Hương tại phường Phú Bình và An Hòa đến định cư tại phường Hương Sơ. Ban Đầu tư và Xây dựng thành phố chủ trì việc tổ chức bốc thăm giao nhà liền kề tại Khu tái định cư (KTĐC) dân vạn đò Hương Sơ cho 80 hộ đầu tiên vào lúc 8h30 ngày 20-11.

Giá nhà liền kề tạm tính tại KTĐC dân vạn đò Hương Sơ là 65.000.000đ/nhà (trong đó Nhà nước hỗ trợ 15.000.000đ/hộ, còn lại 50.000.000đ các hộ phải trả từng năm, thời hạn tối đa là 10 năm).

Do Nhà nước đầu tư hoàn chỉnh và không thu tiền chuyển quyền sử dụng đất, không tính chi phí đầu tư hạ tầng ngoài nhà nên các hộ dân trước mắt không được mua bán, chuyển nhượng.

Được biết, chương trình tái định cư và ổn định cuộc sống dân vạn đò được thực hiện từ nay đến năm 2010. Mục tiêu đưa 1.069 hộ (khoảng 7.000 nhân khẩu) sống lênh đênh trên các nhánh sông Hương gồm Đông Ba, Kẻ Vạn, Bạch Yến lên bờ định cư.

Hiện tại, 253 hộ dân vạn đò đã lên bờ định cư tại KTĐC Phú Hậu và Lại Ân. Số còn lại sẽ được chuyển lên bờ định cư từ nay đến hết năm 2010.

XayDungVietNam.vn - Theo Sài Gòn Giải Phóng

2. Thành phố Huế thông qua Đề án thành lập 3 phường từ 3 xã: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều

Sáng ngày 11/11/2009, HĐND thành phố Huế đã họp kỳ họp bất thường lần thứ 5, khóa X để xem xét, thông qua Đề án thành lập 3 phường: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều thuộc thành phố Huế trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 3 xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Trọng Vinh - Chủ tịch UBND thành phố Huế đã trình bày tóm tắt Đề án thành lập 3 phường từ 3 xã: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều. Thành phố Huế có 27 đơn vị hành chính xã, phường gồm 24 phường và 03 xã. Cùng với sự phát triển chung của cả thành phố, trong những năm qua 03 đơn vị hành chính xã: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tốc độ đô thị hóa ở 3 xã diễn ra nhanh chóng, diện mạo đô thị đã và đang được hình thành rõ nét, đời sống, sinh hoạt và thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, góp phần quan trọng trong việc thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển đô thị Huế đến năm 2020 theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố Huế có cơ hội tiếp tục phát triển nhanh hơn và toàn diện hơn trong thời gian tới; nhằm phát huy tốt hơn chức năng quy định, góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện định hướng quy hoạch tổng thể phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2020 theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững để thành phố Huế xứng tầm với vai trò đô thị trung tâm cấp Quốc gia, là đô thị hạt nhân của tỉnh Thừa Thiên Huế thì việc thành lập 3 phường: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 3 xã: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều là rất cần thiết. Ngoài ra, việc thành lập các phường: Hương Long, Thủy Xuân, Thủy Biều còn tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước, xây dựng tổ chức bộ máy của chính quyền đô thị lớn mạnh, giữ cho môi trường chính trị thật sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội.

3. Huế nằm trong top 10 đô thị sạch của Việt Nam năm 2009

Thành phố Huế đã được chọn là 1 trong 10 đô thị sạch trên cả nước năm 2009 và được tuyên dương trong lễ kỷ niệm Ngày đô thị Việt Nam (8/11) vừa được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Đây là kết quả của phong trào thi đua hưởng ứng “Năm đô thị sạch 2009” do Hiệp hội các đô thị Việt Nam phát động.

Được biết, các đô thị sạch phải đáp ứng các tiêu chí như có nhiều sáng kiến làm sạch đô thị, các đường phố được quét dọn sạch sẽ, toàn dân không vứt rác ra đường, tỷ lệ thu gom rác thải đạt 80% khối lượng, tỷ lệ đường nội thành được bê tông hóa đạt 75%, tỷ lệ các doanh nghiệp có xử lý nước thải đạt từ 50% trở lên...

4. Lập quy hoạch chung xây dựng các đô thị loại V: La Sơn, Vinh Hiền, Vinh Hưng

Ngày 18/11, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 5351/UBND-XD đồng ý chủ trương cho phép lập quy hoạch chung xây dựng các đô thị loại V: La Sơn, Vinh Hiền, Vinh Hưng, thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Phú Lộc làm việc với Sở Xây dựng để được hướng dẫn, thống nhất một số nội dung chính của quy hoạch trước khi tổ chức lập quy hoạch. Sở Xây dựng rà soát quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025; trường hợp dự kiến có điều chỉnh làm thay đổi định hướng hệ thống các đô thị nêu trên, Sở Xây dựng báo cáo, tham mưu UBND tỉnh giải quyết.. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí lập quy hoạch nêu trên.

http://skhdt.thuathienhue.gov.vn/portal/?GiaoDien=1&ChucNang=31&NewsID=20091118210806

5. Cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương sắp được khởi công xây dựng

heo nguồn tin từ Sở Giao thông Vận tải co biết cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 22/12/2009.

Dự án triển khai điểm đầu tại ngã ba giao với QL1A đường Lê Duẩn, đường Kim Long và điểm cuối nối với đường Bùi Thị Xuân. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, với hoạt tải HL 93, có chiều dài hơn 542 m, rộng 24,5 m, cho 4 làn xe, lề, lan can người đi bộ; kết cấu 5 nhịp theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, tạo sự thanh thoát qua sông Hương. Mặt cầu gồm lớp bê tông nhựa và lớp phòng nước, lan can phù hợp với kiến trúc, mỹ quan Cố đô Huế. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 673 tỷ đồng; trong đó phần cho xây lắp hơn 436 tỷ đồng.

http://www.huecity.gov.vn/Index.aspx
 
501 - 520 of 32606 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top