SkyscraperCity banner

1 - 20 of 528 Posts

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
114,656 Posts
Discussion Starter #4
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯทรงแนะอลป.ไทยเสนอจัดเอเชี่ยนเกมส์

วันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 21:15:41 น.

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จ ณ สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ บ้านอัมพวัน เมื่อวันที่ 13 กันยายน เพื่อเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกไทย โดยมี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานโอลิมปิกไทย, พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารฯ ถวายการต้อนรับ และเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

ภายหลังการประชุม พล.อ.ยุทธศักดิ์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการโอลิมปิกไทย รู้สึกปลื้มปิติเป็นล้นพ้น เนื่องด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และทรงได้เข้าร่วมประชุมเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งได้ประทานข้อแนะนำต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาวงการกีฬาไทย

ทั้งนี้ ในการประชุมดังกล่าวที่ประชุมได้หารือถึง ผลการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม – 12 สิงหาคม โดยนักกีฬาไทยทำได้ 2 เหรียญเงิน จาก มวยสากลสมัครเล่น และยกน้ำหนัก และ 1 เหรียญทองแดง จากเทควันโด โดยพลาดเหรียญทอง เนื่องจากการเตรียมความพร้อมที่ไม่รอบด้าน อาทิ เรื่องของกฎ กติกา การแข่งขันที่ขาดความชัดเจน และบางกีฬามีผลงาน-สถิติ ที่ตกต่ำลง นอกจากนี้ ยังมีปัญหาอื่น ๆ อีก อาทิ นักกีฬาขาดผู้ฝึกสอน , ผู้ฝึกสอนเป็นภารให้แก่นักกีฬา หรือบางครั้งนักกีฬาก็ขาดระเบียบวินัยด้วย

จากการประเมินผล และวิเคราะห์ปัญหาดังกล่าว ในการส่งนักกีฬาไปแข่งขันระดับนานาชาติควรจะมีการจัด “ปรีเกมส์” เพื่อทดสอบนักกีฬาแต่ละคนว่า มีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งกายและใจเพียงใด หากไม่ผ่านการทดสอบ ก็สามารถจะไม่ส่งนักกีฬาคนนั้น ๆ ไปแข่งขันได้ ซึ่ง คณะกรรมการโอลิมปิกไทย ได้สรุปผลงาน ปัญหา และอุปสรรคทั้งหมด ส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว หากยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไข บทเรียนเดิม ๆ ก็จะกลับมาซ้ำรอยได้อีก ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ประทานข้อแนะนำอีกว่า ควรจะเตรียมนักกีฬาให้หลากหลายมากที่สุด เพราะหากในอนาคต เทควันโด หรือ มวยสากล ถูกตัดอกจากโอลิมปิกเกมส์ ความหวังเหรียญก็จะลดน้อยลง

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวอีกว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงได้แนะนำให้ไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ อีกครั้ง ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกไทย ก็น้อมรับ ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นตนเห็นด้วย เนื่องจากการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาระดับนี้ จะแสดงถึงศักยภาพ และความพร้อมของประเทศ ซึ่งไทยนั้นมีโอกาสแน่นอน เนื่องจากมีประสบการณ์เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม การพิจารณาประเทศเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี พ.ศ.2562 (ค.ศ.2019) จะมีขึ้นในการประชุมสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ที่มาเก๊า ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งไทยไม่ได้เสนอตัว จึงจะต้องเสนอตัวในครั้งที่ 19 ปี พ.ศ.2566 (ค.ศ.2023) โดยจะได้เริ่มหารือกับ นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อเสนอต่อรัฐบาลต่อไป

สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า จะเป็นเจ้าภาพในปี พ.ศ.2556 นั้น พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีความห่วงใยในการเตรียมนักกีฬา ซึ่งจะต้องเริ่มตั้งแต่ต้นทางคือ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการจัดสรรงบประมาณ ดูแลการฝึกซ้อม อุปกรณ์ การส่งแข่งขัน วิทยาศาสตร์การกีฬา จิตวิทยา โภชนาการ ฯลฯ ให้มีความพร้อมมากที่สุด เนื่องจาก ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย มีการพัฒนาขึ้นมาก ซึ่งไทย จะต้องเตรียมตัวอย่างเต็มที่ เพื่อจะครองเจ้าเหรียญทองในกีฬาสากล และต้องเอาชนะได้อย่างขาดลอยด้วย

สำหรับกีฬาที่จะบรรจุแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 27 สหพันธ์มนตรีกีฬาซีเกมส์จะมีการประชุม และตัดสินวันที่ 11 ธันวาคมนี้ โดยพม่า กำหนดแข่งขันอยู่ประมาณ 28-32 กีฬา และหากยังมีกีฬาขี่ม้า บรรจุแข่งขัน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีพระประสงค์ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1347545814&grpid=02&catid=&subcatid=
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
114,656 Posts
Discussion Starter #5
“ไทย” เอาจริง! จัดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19

วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2555 เวลา 17:19 น.


"บิ๊กอ็อด"พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตนจะเดินทางไปร่วมประชุมสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ ที่เขตปกครองพิเศษมาเก๊า มีกำหนดออกจะออกเดินทางจากประเทศไทย วันที่ 7 พ.ย. ซึ่งช่วงบ่ายวันดังกล่าวตนได้ประสานเพื่อขอเข้าเยี่ยมคารวะและหารือกับ ชีค อาห์หมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานโอซีเอ เกี่ยวกับการที่ไทยจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ปี ค.ศ.2023 (พ.ศ.2566) โดยเบื้องต้นจะแสดงความจำนง และขอข้อเสนอแนะเพื่อเป็นข้อมูลต่อไป ส่วนเมืองหลักที่จะใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ตอนนี้มองไว้ 2 แห่ง คือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ จ.เชียงใหม่ โดยจะมีการประเมินศักยภาพ และผลได้ผลเสียก่อนให้รัฐบาลตัดสินใจอีกครั้ง

ประธานโอลิมปิคไทย กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนพร้อมด้วย นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเดินทางไปประเทศคูเวต เพื่อนำเสนอรายละเอียดคร่าวๆ และเป็นการยืนยันว่ารัฐบาลไทยให้การสนับสนุนแน่นอน อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่าการเสนอตัวครั้งนี้เป็นงานที่หนักมาก เนื่องจากเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ที่จะเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 17 ในปี 2014 ทำมาตรฐานไว้สูงมาก เพราะได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจังจากรัฐบาล และเอกชน ดังนั้น ในการเสนอตัวครั้งนี้ต้องพยายามเตรียมการให้ดีที่สุด สำหรับสู้กับประเทศอื่นๆ ที่ต้องการเสนอตัวเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ในการประชุมโอซีเอ ที่เขตประครองพิเศษมาเก๊า ระหว่างวันที่ 7-9 พ.ย.นี้ จะมีการเลือกประเทศเจ้าภาพมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี 2019 (พ.ศ.2562) ซึ่ง พล.อ.ยุทธศักดิ์ จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการโหวตเลือกเมืองเจ้าภาพ โดยมี 3 เมืองที่เสนอตัว ได้แก่ เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย, กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยประธานโอลิมปิคไทย กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกโหวตให้กับเมืองไหน คงต้องรอนโยบายจากรัฐบาลด้วย

ทั้งนี้ ประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพเอาเชี่ยนเกมส์มาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง เมื่อปี ค.ศ. 1966, 1970, 1978 และ 1998 จัดที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด.

http://www.dailynews.co.th/sports/162194
 

·
Mike-rapeepon
Joined
·
205 Posts
จะมีการบิดปีไหนครับเนี่ย หรือต้องรออินชอนจบปีนึง
 

·
Registered
Joined
·
547 Posts
ดีมากครับ :) สร้างห้องขึ้นมาใหม่จะได้มีห้องไว้คุยแบบตรงหัวข้อจริงๆ พูดถึงว่าเราจัดเอเชี่ยนบีชเกมส์ที่ภูเก็ตแล้วเราก็เสนอจัดเอเชี่ยนเกมส์ปี 2023 อีกก็ดีครับเป็นงานใหญ่ ช่วยกระตุ้นบ้างเมืองของเราให้คึกคัก และจะยิ่งดีถ้าไทยได้จัดเวิลเอ็กโปรด้วย โอ้โห!!!พระเจ้าช่วย คิดแล้วมันสุดยอดไปเลย :banana::banana::banana:
 

·
Registered
Joined
·
236 Posts
รักพี่ เสียดายน้อง....

เชียงใหม่ก็ดี พัทยาก็เจ๋ง
แต่เราควรอวดศักยภาพ เมืองรองของประเทศ

เอาเป็นว่าสนับสนุน เชียงใหม่
หากเราได้เป็นจริงๆ ควรยกเครื่องเมืองเชียงใหม่
ให้สมฐานะกับเมืองรองของประเทศสักที

ไม่เอาน่ะ แบบว่ามีห้าง มีคอนโด เหมือนกรุงเทพ
อยากได้แบบว่า โครงสร้างพื้นฐานที่จะใช้รองรับ
การเจริญเติบโตทั้งทางเศรษฐกิจ และสังคมของเมือง
สร้างงาน วางตำแหน่งที่ชัดเจนให้กับเมืองๆนี้
 

·
Registered
Joined
·
2,306 Posts
ทำไมไม่ออกแบบสนามมันมันฉีกแนวเดิม ๆ มั้งนะ นครเชียงใหม่ นครราชสีมา ราชมังคลา พัทยา แนวเดียวกันหมดเลย
เห็นแล้ว เอียนมากมาย
 

·
Vision Thailand
Joined
·
5,670 Posts
ถ้าจะเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ต้องสร้างใหม่แหละครับ
สนามทั้งสองความจุแค่2หมื่นกว่า แต่ของพัทยายังสร้างต่อไม่ได้
เพราะมีปัญหาพื้นที่สร้างสนามพื้นข้างล่างเป็นหิน ตอกเสาเข็มไม่ได้
อันที่จริงถ้ามีเงินมากอาจจะสร้างต่อจนเสร็จได้ แต่งบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมันไม่มาก
เลยแช่แข็งไว้
 

·
== Lord of Skeleton ==
Joined
·
2,130 Posts
สนามฟุตซอลยังลูกผีลูกคน ยังกล้าคิดการใหญ่ขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ยย เอเชี่ยนเกมส์สมัยนี่ไม่ใช่เล่นๆ แล้วนะครับ วางแผนกันแบบไทยๆ คงจะได้อายไปทั่วโลกของจริงล่ะทีนี้
 

·
Mike-rapeepon
Joined
·
205 Posts
นี่มันอีกกี่ปี อีกสิบเอ็ดปีนะครับ คิดได้แค่นี้ก็ไม่ต้องทำไรแล้วหล่ะมั้ง ขุดรูอยู่ถ้ำดีกว่า อีกอย่าง สนามฟุตซอลกับ เอเชี่ยนเกมส์คนรับผิดชอบก็คนละคน --"
 

·
ปิง-สุ-เ&#3585
Joined
·
1,062 Posts
ตราบใดที่กรุงเทพยังไม่แบ่งปันความเจริญให้เมืองรองๆ ก็ยังไม่ค่อยอยากให้จัดงานแบบนี้ในเมืองรองสักเท่าไหร่เลย อย่างขนส่งมวลชนของต่างจังหวัดมันต่างกับกรุงเทพแบบฟ้ากับเหวเลย แต่เอาสิถ้าคิดว่า 2023 แล้วน่าจะพร้อม เพราะอย่าลืมว่ามาตรฐานการจัดงานมันจะสูงขึ้นเรื่องๆ ตั้งแต่กวางโจว ไล่ไปถึงอินชอนที่จะถึงนี้..
 

·
Registered
Joined
·
6,769 Posts
นี่มันอีกกี่ปี อีกสิบเอ็ดปีนะครับ คิดได้แค่นี้ก็ไม่ต้องทำไรแล้วหล่ะมั้ง ขุดรูอยู่ถ้ำดีกว่า อีกอย่าง สนามฟุตซอลกับ เอเชี่ยนเกมส์คนรับผิดชอบก็คนละคน --"
เอาตรงๆ ถ้าทักษิณได้เป็นนายกไม่มีเสียหน้าแน่ครับ (แต่กินไปกี่เปอร์เซ็นต์ไม่รู้)
 

·
Mike-rapeepon
Joined
·
205 Posts
1998 ตอนนั้น ประเทศไทยมีอะไรมั่ง รถไฟฟ้าสายแรกก็ยังสร้างไม่เสร็จ แต่เพราะได้รับโอกาสให้เป็นเจ้าภาพงานใหญ่ ก็ต้องเร่งสร้างสาธารณูปโภคอื่นๆ ทางด่วนเอย สะพานข้ามแยกรามคำแหงเอย ราชมังคลาที่ค้างเติ่งมานานหลายปี ชอบคิดว่า ต้องพร้อมกัน ถึงจะเป็นได้ งั้นก็คงมีแต่ อเมริกา กะญี่ปุ่น และไม่กี่ประเทศละมั้งที่พร้อม ขนาดเกาหลีใต้เพื่อเอชี่ยนเกมส์ เค้ายังเร่งสร้างรถไฟฟ้า ในอินชอนเลย
 

·
Registered
Joined
·
1,151 Posts
ถ้าไทยเสนอคราวนี้ ยังไงซะฟันธงได้แน่นอน ว่าเมืองที่จัดจะไม่ใช่ bangkok แน่นอน ขืนยื่นชื่อนี้ไป โดนเด้งกลับมาตั้งแต่ก่อนพิจารณา เมืองเดียว ล่อไปซะ 4 รอบละ :lol:
 

·
Registered
Joined
·
958 Posts
จะเป็นเจ้าภาพมันก็ต้องสร้างสาธารณูปโภค ขนส่งมวลชนต่างๆไว้รองรับสิครับ ถ้ามัวแต่รอให้พร้อม แล้วเมื่อไหร่มันจะพร้อมหละ ระดับเอเชี่ยนเกมส์ ถ้าจัดที่เชียงใหม่ เขาคงไม่อยากจะให้รถแดงเป็นขนส่งมวลชนหลักหรอกครับ เรื่องมารตฐานการจัดงาน ดูอย่างโอลิมปิคลอนดอนก็ใช้งบน้อบกว่าปักกิ่งนะครับ ถ้ามีกึ๋นจริงมันก็สามารถทำได้
 
1 - 20 of 528 Posts
Top