SkyscraperCity banner

1 - 20 of 389 Posts

·
Banned
Joined
·
671 Posts
Discussion Starter #1
คำต่อคำ กอบชัย จิราธิวัฒน์ ทันหุ้น วันที่ 30 มิ.ย. 2552

CPNยึดหัวเมือง"เหนือ-อีสาน"

ทุ่ม1.7หมื่นล้าน เปิดห้างอุดรธานี-เชียงใหม่

CPN ตั้งงบลงทุนช่วงปี 52-53 ประมาณ 17,000 ล้านบาท ขยายห้างใหม่ที่ อุดรธานี ให้เป็น Lifestyle Hub และ Gateway ของอินโดจีน พร้อมเปิดตัวโครงการที่ 2 ของเชียงใหม่ รวมถึงการปรับปรุงที่ลาดพร้าวและปิ่นเกล้า ด้านการลงทุนต่างประเทศปี 53 น่าจะได้ข้อสรุปในจีน ส่วนหุ้นกู้ 1,200 ล้านบาท เสนอขายภายในสัปดาห์นี้

นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ CPN เปิดเผยว่า แม้ในภาวะที่เศรษฐกิจถดถอย แต่ผู้บริโภคยังมีกำลังซื้อ บริษัทจึงได้มีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทตั้งงบลงทุนในปี 52-53 ไว้ประมาณ 17,000 ล้านบาท ในการขยายศูนย์การค้าใหม่สำหรับโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น และโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ รวมถึงการปรับภาพลักษณ์ของศูนย์การค้าเดิมคือศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

"แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่บริษัทก็ยังมีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคยังมีกำลังซื้อ เพียงแต่บริษัทจะต้องพยายามให้มีการจับจ่ายใช้สอย โดยการดึงเอาประสบการณ์ต่างๆ มาดึงให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจ ประกอบกับเศรษฐกิจก็ไม่ได้ตกต่ำตลอดไป

และมองว่าได้เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น โดยจากการสำรวจลูกค้าทั้งในร้านหนังสือ หรือร้านอาหาร

เริ่มมียอดขายกลับมา ซึ่งในเดือนมิ.ย.ก็มียอดขายดีขึ้น เพราะเชื่อว่าสถานการณ์เศรษฐกิจตกต่ำได้ผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว ส่วนการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 สามารถรักษาได้ จึงไม่มีความกังวล" นายกอบชัย กล่าว

ทั้งนี้ โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี บริษัทได้เตรียมงบลงทุนไว้ประมาณ 5,300 ล้านบาท ทั้งในการซื้อกิจการ ที่มีศูนย์การค้า โรงแรม และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ รวมถึงการปรับปรุงศูนย์การค้าในเฟสแรก เพื่อทำให้เป็นมาตรฐานของ CPN ประมาณ 150 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ช่วงไตรมาส 4/52 และขยายในเฟส 2 เพื่อให้โครงการเพิ่มเป็น 2 เท่า ประมาณ 2,500 ล้านบาท ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ และเข้าดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 54 เพื่อจะได้รองรับลูกค้าประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว และเวียดนาม เป็นต้น

"โครงการที่อุดรฯ ถือเป็นโครงการที่ไม่ได้เน้นลูกค้าในประเทศอย่างเดียว เพราะอุดรฯ ห่างจากเวียงจันทร์ 70 กิโลเมตร จึงมีลูกค้าจากเวียงจันทร์เดินทางผ่านเป็นจำนวนมาก และในปลายปี 52 จะมีกีฬาซีเกมส์ก็เชื่อว่าจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้น และมองว่าสาขาที่อุดรฯ จะเป็น Gateway ของอินโดจีน"

โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ติดกับสถานี บขส. และสถานีรถไฟ มีพื้นที่ 53 ไร่ ปัจจุบันมีพื้นที่โครงการ 100,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยศูนย์การค้าในรูปแบบคอมเพล็กซ์ครบวงจร 6 ชั้น โรงแรมระดับ 4 ดาว ขนาด 255 ห้อง และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ 3,000 ตารางเมตร ซึ่งปัจจุบันโรงแรมมีอัตรการเข้าพักมากกว่า 80%

โดย CPN ตั้งใจจะให้โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เป็น Lifestyle Hub ของภาคอีสานตอนเหนือและ Gateway ของอินโดจีน เนื่องจากที่อุดรธานีเป็นศูนย์การค้าที่มีความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาคอีสาน รวมถึงเป็นจุดรวมของธุรกิจ การศึกษา ศูนย์ราชการ และการท่องเที่ยว โดยมีจำนวนผู้พักอาศัยสูงสุดในประเทศประมาณ 1.6

ล้านคน ซึ่งมีกำลังซื้อสูง

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง CPN กล่าวว่า บริษัทจะมีการปรับขนาดและภาพลักษณ์ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ให้เป็นไปตามมาตรฐานของศูนย์การค้า ที่มีขนาด 200,000 ตารางเมตรขึ้นไป และมีพื้นที่การค้ามากกว่า 100,000 ตารางเมตร โดยการปรับปรุงในเฟสแรกจะแล้วเสร็จในปีนี้

ขณะเดียวกัน จ.อุดรธานี จัดเป็นเมืองใหญ่ในภาคอีสานที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังนครเวียงจันทร์ของลาว ที่มีประชากร 700,000 คน จึงมีกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูงและนิยมมาจับจ่ายใช้สอยที่อุดรธานี โดยรายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือนก็สูงสุดในภาคอีสาน จากปัจจุบันที่มีประชากรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 3 ล้านคน

มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี ประกอบกับอุดรธานีมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียว จึงมีศักยภาพในการขยายตัวได้ดี

นายกอบชัย กล่าวว่า สำหรับโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัส เชียงใหม่ บริษัทตั้งงบลงทุนไว้ประมาณ 5,000 ล้านบาท เนื่องจากเชียงใหม่มีศักยภาพเป็นเมืองท่องเที่ยวใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากรุงเทพฯ และเป็นศูนย์กลางของภาคเหนือในทุกด้าน จึงสามารถที่จะเปิดสาขาที่ 2 ได้ โดยจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 4/54
"หลังจากได้เปิดห้างเซ็นทรัลเชียงใหม่แอร์พอร์ต ทำให้เห็นศักยภาพและกำลังซื้อของคนในพื้นที่ จึงได้ตัดสินใจเปิดศูนย์ค้าใหม่อีกแห่งที่อยู่คนละมุมเมือง ในโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัส เชียงใหม่ เป็นสาขาที่ 2 ตั้งอยู่สี่แยกของถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ทางตอนบนของเชียงใหม่ และถ.สายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด โดยมีลักษณะคล้ายกับที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช คือ เป็นศูนย์การค้าสไตล์รีสอร์ท ที่มีดีไซน์สวยงามระดับโลก ซึ่งจะเป็นโครงการแรกของ CPN ที่จะทำศูนย์การค้าที่มีโซน Indoor 70% และ Outdoor 30% อยู่ในศูนย์การค้าเดียวกัน บนพื้นที่ 70 ไร่ มีพื้นที่การก่อสร้างทั้งหมดกว่า 250,000 ตารางเมตร และพื้นที่การค้าประมาณ 130,000 ตารางเมตร"

สำหรับการปรับปรุงสาขาเดิม 2 แห่ง คือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และปิ่นเกล้า ได้เตรียมงบไว้กว่า 3,000 ล้านบาท เนื่องจากที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้มีการต่อสัญญากับการรถไฟแห่งประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว และไม่ได้มีการปรับปรุงมากกว่า 10 ปี จึงจะมีการปรับโฉมทั้งรูปลักษณ์ และบรรยากาศให้ทันสมัยขึ้น ซึ่งจะมีการทยอยปรับปรุงที่ละส่วน คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 54 ส่วนที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ได้เปิดให้บริการมากว่า 15 ปี จะเริ่มปรับปรุงในช่วงเดือนพ.ย.52 และน่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4/53

ขณะที่แนวโน้มในไตรมาส 2/52 บริษัทก็จะมีการรับรู้รายได้จากศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ที่จ.ชลบุรี เพิ่มเข้ามา น่าจะส่งผลให้ยอดขายเติบโตอย่างน้อยประมาณ

20% ซึ่งไม่น้อยกว่าปีก่อน ในขณะที่ภาวะเศรษฐกิจก็เริ่มฟื้นตัว จากงบที่ออกมาประมาณ 800,000 ล้านบาท และที่รัฐบาลจะมีการใช้งบประมาณใหม่ตั้งแต่เดือน ต.ค. ที่จะเริ่มทยอยออกมาใช้จ่ายในช่วงเดือนต.ค.-ธ.ค. ก็จะส่งผลให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวในไตรมาส 4 นี้

ด้านการลงทุนในต่างประเทศคงจะยังไม่มีข้อสรุปในปีนี้ แต่ที่มีความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปลงทุนคือที่จีน เพราะมีศักยภาพ และความชัดเจนมากที่สุด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา คาดว่าในปีหน้าคงจะได้ข้อสรุป ส่วนที่เวียดนามและอินโดนีเซีย ก็ยังน่าสนใจและเป็นเป้าหมายในการลงทุน

นายนริศ เชยกลิ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี CPN กล่าวว่า สัปดาห์นี้บริษัทจะมีการออกหุ้นกู้จำนวน 1,200 ล้านบาท เพื่อใช้รีไฟแนนซ์หุ้นกู้เดิมที่จะหมดอายุในช่วงปลายปีนี้ ส่วนแผนการขยายกองทุนอสังหาริมทรัพย์ CPNRF ในช่วงปลายปี 52 จะขยายกองทุนอีก 5,000-6,000 ล้านบาท โดยใช้สินทรัพย์ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
 

·
Banned
Joined
·
671 Posts
Discussion Starter #2
กอบชัย จิราธิวัฒน์ เผย ซีพีเอ็น พร้อมทุ่มงบกว่า 17,000 ล้านบาท เพื่อเดินกลยุทธ์เชิงรุกในการขยายสาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล บุกยึดหัวหาดภูธรในภาคอีสานและภาคเหนือ...

นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมทุ่มงบกว่า 17,000 ล้านบาท เพื่อเดินกลยุทธ์เชิงรุกในการขยายสาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล บุกยึดหัวหาดภูธรในภาคอีสานและภาคเหนือ นำร่องที่ จ.ขอนแก่น อุดรธานี และเชียงใหม่ก่อน
โดยในส่วนของภาคอีสาน บริษัทมีเป้าหมายผลักดันให้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.อุดรธานี ที่ใช้เงินลงทุน 5,300 ล้านบาท ซื้อกิจการห้างท้องถิ่น "เจริญศรี" โรงแรมคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ และยกเครื่องศูนย์การค้าใหม่ทั้งหมด ที่คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างช่วงปลายปีนี้ และเปิดให้บริการได้ปลายปี 54 เป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์และประตูของอินโดจีน หลังพบว่ามีโอกาสในการทำตลาดสูง เพราะ จ.อุดรธานีเป็นเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และสามารถเชื่อมต่อไปยังนครเวียงจันทน์ประเทศลาว ซึ่งมีประชากรกว่า 700,000 คน และมีกำลังซื้อสูง นิยมมาจับจ่ายใช้สอยที่ จ.อุดรธานีกันมาก

ขณะเดียวกัน มีประชากรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 3 ล้านคน มีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี

"สำหรับสาเหตุที่รุกขยายธุรกิจศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ในช่วงนี้ที่ตลาดและคู่แข่งหยุดนิ่ง เพราะเป็นการขยายการลงทุนต่อเนื่องของกลุ่มซีพีเอ็นเพื่อให้ถึงเป้าหมายที่จะขยาย 18 ศูนย์ ภายในปี 53 ซึ่งขณะนี้สามารถเปิดได้ 14 ศูนย์แล้ว และสาขาอุดรฯเป็นสาขาที่ 15 ประกอบกับเชื่อมั่นว่าบริษัทจะผ่านพ้นวิกฤติไปได้ เพราะเคยมีประสบการณ์มาแล้วในช่วงที่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจปี 40 ซึ่งเศรษฐกิจถดถอยไม่ใช่ว่าทุกคนต้องถอยตาม แต่อย่างไร ก็ตาม เชื่อว่าภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว เพราะเศรษฐกิจได้ผ่านช่วงต่ำสุดไปแล้ว"

นายกอบชัยกล่าวว่า หลังเปิดให้บริการสาขาอุดรธานี คาดว่าจะมีลูกค้าจากประเทศลาวเข้ามาใช้บริการประมาณ 30%.

 

·
Banned
Joined
·
671 Posts
Discussion Starter #3
SMS: IQ ข่าวหุ้น -- 49 นาทีที่แล้ว
บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา(CPN) ลงทุนช่วงปี 52-53 วงเงิน 1.7 หมื่นล้านบาท ขยายห้างใหม่ ที่อุดรธานี, เชียงใหม่ และใช้ปรับปรุงที่ลาดพร้าวและ ปิ่นเกล้า ขณะที่การลงทุนในจีนคาดปีหน้าน่าจะได้ข้อสรุป พร้อมทั้ง เสนอขายหุ้น 1.2 พันล้านบาทภายในสัปดาห์นี้นำไปรีไฟแนนซ์ และปลายปีนี้จะขยายกองทุน CPNRF อีก 5-6 พันล้านบาท


นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ CPN เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมีแผนขยายธุรกิจต่อเนื่อง โดยในปี 52-53 บริษัทจะใช้เงินลงทุนกว่า 1.7 หมื่นล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจไปยังหัวเมืองหลัก ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี ซึ่งคาดใชัเงินลงทุนประมาณ 5.3 พันล้านบาท ในการเข้าซื้อกิจการ และปรับปรุงโครงการ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของบริษัท โดยสาขานี้จะมีทั้งศูนย์การค้า โรงแรมและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ และในอนาคตบริษัทมีแผนขยายโครงการนี้ต่อเนื่องเนื่องจากมีที่ดินเหลืออยู่ ซึ่งมีทั้งหมด 53 ไร่ โดยมีแผนขยายโครงการเพื่อรองรับลูกค้าประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว เวียดนาม เป็นต้น
"ที่อุดรฯถือว่าเป็นโครงการที่ไม่ได้เน้นลูกค้าในประเทศไทยอย่างเดียว เพราะอุดรฯห่างจากเวียงจันทร์ เพียง 70 กม. ซึ่งมีลูกค้าจากเวียงจันทร์ที่เดินทางผ่านจังหวัดอุดรฯจำนวนมาก และปลายปี 52 จะมีกีฬาซีแกมส์ ซึ่งเชื่อว่าจะเพิ่มยอดลูกค้าให้กับเซ็นทรัล และมองสาขาอุดรฯจะเป็น Gateway ของอินโดจีน" นายกอบชัย กล่าว
นอกจากนี้ บริษัทจะลงทุนสร้างศูนย์การค้าแห่งที่ 2 ในจ.เชียงใหม่ บริเวณถนนเชียงใหม่ดอยสะเก็ด มูลค่าลงทุนกว่า 5 พันล้านบาท เนื่องจากเห็นศักยภาพของเมืองเชียงใหม่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่อันดับ 2 และหลังจากได้ไปเปิดห้างเซ็นทรัลเชียงใหม่แอร์พอร์ต ก็เห็นศักยภาพ และกำลังซื้อของคนในพื้นที่ จึงตัดสินใจเปิดศูนย์การค้าใหม่อีกแห่งที่อยู่คนละมุมเมืองเพื่อดึงลูกค้าที่ห่างไกลจากห้างเซ็นทรัลเชียงใหม่แอร์พอร์ต โดยห้างใหม่นี้มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ และคาดว่าเปิดให้บริการไดในไตรมาส 4 ปี 54
สำหรับการปรับปรุงสาขาเดิม 2 แห่ง ที่ลาดพร้าว และปิ่นเกล้า โดยเตรียมงบไว้กวื่า 3 พันล้านบาท เนื่องจากเซ็นทรัลลาดพร้าวที่เพิ่งได้ต่อสัญญากับการรถไฟแห่งประเทศไทย และไม่ได้มีการปรับปรุงมากกว่า 10 ปี จึงจะปรับโฉมห้างครั้งใหญ๋ทั้งรูปลักษณ์ และบรรยากาศ ซึ่งจะทยอยปรับปรุงทีละส่วนเพื่อไม่ให้ต่อการค้าภายในศูนย์ ซึ่งกว่าจะปรับปรุงเสร็จจะเป็นช่วงกลางปี 54 ส่วนเซ็นทรัลปิ่นเกล้า จะเริ่มปรับปรุงพ.ย.52 และแล้วเสร็จในไตรมาส 4 ปี 53
นายกอบชัย กล่าวว่า การลงทุนในต่างประเทศ บริษัทมองว่าประเทศที่เป็นไปได้เข้าลงทุนยังคงเป็นประเทศจีน เพราะจีนมีศักยภาพ และมีความชัดเจนในการเจรจามากที่สุด แต่ปีนี้คงยังไม่มีข้อสรุปการลงทุน เพราะยังอยู่ในชั้นตอนเจรจา แต่คาดว่าปีหน้าคงจะได้ข้อสรุป ส่วนเวียดนาม และอินโดนีเซีย ยังเป็นพื้นที่ที่บริษัทให่ความสนใจและเป็นเป้าหมายในการลงทุน
ด้านนายนริศ เชยกลิ่น เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้บริษัทจะมีการออกหุ้นกู้จำนวน 1.2 พันล้านบาท เพื่อนำไปรีไฟแนนซ์หุ้นกู้เดิมที่หมดอายุในช่วงปลายปีนี้ และปีนี้คงไม่มีแผนออกหุ้นกู้อีกแล้ว
แต่บริษัทยังคงแผนขยายกองทุนอสังหาริมทรัพย์ CPNRF ในช่วงปลายปี 52 โดยจะขขยายอีก 5-6 พันล้านบาท และจะใช้สินทรัพย์ที่ ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
นายนริศ เชื่อว่าในครึ่งปีหลัง เศรษฐกิจน่าจะเริ่มฟื้นตัว เนื่องจากภาครัฐจะมีการใช้งบประมาณใหม่ตั้งแต่ ต.ค. และยังมีเงินกู้ 8 แสนล้านบาท ที่จะทยอยออกมาใช้จ่าย จึงเชื่อว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้ ธุรกิจของบริษัทจะได้รับผลดี และหวังว่า ภาวะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจะเข้าสู่ภาวะปกติ ในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้
http://www.ryt9.com/s/smsn/600467/
 

·
Moderator
Joined
·
37,999 Posts
ยังครับ

แค่เปลี่ยนปร้าย
 

·
Banned
Joined
·
671 Posts
Discussion Starter #7
ตอนนี้คอยแบบอาคารเฟส2 ที่จะไปต่อเติมเสริมกับอาคารที่เซนทรัลซื้อมาปรับปรุงว่าหน้าตาจะเป็นยังไง คิดว่า อีกไม่นานคงได้เห็น
 

·
Registered
Joined
·
1,574 Posts
อยากดูโมเดลจังคับ ว่าจะสวยและใหญ่ขนาดใหน:cheers::cheers:
 

·
Registered
Joined
·
163 Posts
น่าจะซื้อเพิ่ม

จริงๆ แล้วที่ดินบริเวณด้านหลังตึกเดิมก็ยังว่างอยู่ มีบ้านอยู่เพียง 2-3 หลัง ผมว่าเซ็นทรัลน่าจะลองเจรจาเพื่อขอซื้อที่ดินเพิ่มนะครับ อย่างน้อยก็ยังจะสร้างอาคารจอดรถบริเวณหลังอาคารได้อีก แถมยังเพิ่มพื้นที่ขายได้ด้วย โดยเฉพาะโรงภาพยนต์และลานโบว์ลิ่ง อาจจะมีที่ว่างพอสำหรับ Wow Experience Fitness ในเครือเมเจอร์ และสามารถเชื่อมทางเข้าออกห้างกับถนนประจักษ์ศิลปาคมได้โดยตรง
 

·
Moderator
Joined
·
37,999 Posts
รอแต่ โมเดลๆ....เรนเดอร์ไม่ดูเหรอ

55555
 

·
Moderator
Joined
·
37,999 Posts
ไม่มีหรอก...555555
 

·
Registered
Joined
·
24 Posts
^
^
มีเรนเดอร์ของสาขาเชียงรายบ้างมั้ยครับ เหมือนเคยได้ยินว่าแบบเสร็จแล้ว อิอิ
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,547 Posts
วันนี้ ไปแวะเซ็นทรัลอุดรมา อดคิดถึงเว็บนี้ไม่ได้ครับ ถ่ายมาซะหน่อย

เอากะเค้าบ้าง 555 :)

ขากลับขับรถผ่าน Mc Donald's เห็นขึ้นป้ายแล้วครับ Drive Thru 24 Hours

แต่ถ่ายมาแล้วไม่ชัดเลย เอาไว้ตอนกลางวันขับผ่านจะถ่ายมาให้ดูครับ

อีกอย่างมันไม่เปิดไฟด้วยครับ ไม่สวยเลย


Central Plaza Udonthaniอีกมุมครับ + ต้นสน (กั้นถนนออกมาเยอะเลย บังทางเข้าห้าง)...
 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
117,547 Posts
1 - 20 of 389 Posts
Top